'Tủ lạnh yêu thương' Sài Gòn sắp nhận 3 tấn cá tươi của người Quảng Bình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàng tấn cá tươi được thu mua ngay tại biển, chuyển vào TP.HCM giúp người dân khó khăn chống chọi với dịch bệnh.

Sau khi khởi động chương trình “Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM”, các thành viên CLB Du lịch Quảng Bình thức dậy từ rất sớm, đến Chợ cá Nhân Trạch để trực tiếp mua cá biển tươi từ thuyền của ngư dân làng chài.

'Tủ lạnh yêu thương' Sài Gòn sắp nhận 3 tấn cá tươi của người Quảng Bình - 1

Thành viên CLB Du lịch Quảng Bình thu mua cá tại chợ.

'Tủ lạnh yêu thương' Sài Gòn sắp nhận 3 tấn cá tươi của người Quảng Bình - 2

Hoạt động diễn ra từ sáng sớm đến tận trưa.

Trong buổi sáng 30/6, nhóm thu mua được 3 tấn cá nục. Cũng tính đến thời điểm này, CLB đã nhận được hơn 120 triệu đồng tiền đóng góp cho chương trình. Cá sau khi được mua từ thuyền, sẽ mang lên bờ sơ chế rồi cấp đông, bảo quản suốt chặng đường từ Quảng Bình vào các “Tủ lạnh yêu thương 0 đồng” ở TP.HCM, từ đó cung cấp cho bà con.

'Tủ lạnh yêu thương' Sài Gòn sắp nhận 3 tấn cá tươi của người Quảng Bình - 3

Vì mục đích thiện nguyện, nhóm nhận được nhiều ưu đãi từ bà con làng chài.

'Tủ lạnh yêu thương' Sài Gòn sắp nhận 3 tấn cá tươi của người Quảng Bình - 4

Mỗi người một tay giúp công việc diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

Chị Trần Thị Thùy Dung, chủ nhiệm câu lạc bộ, chia sẻ: “Hiện tại tình hình dịch bệnh ở TP.HCM đang phức tạp và kéo dài. Người lao động mất việc, mất thu nhập, đến bữa ăn hàng ngày cũng gặp nhiều khó khăn. Người Sài Gòn tìm mọi cách hỗ trợ nhau bằng nhiều hình thức như phiên chợ 0 đồng, bếp ăn từ thiện,... thì người Quảng Bình cũng muốn góp cá để chung tay với cộng đồng.”

'Tủ lạnh yêu thương' Sài Gòn sắp nhận 3 tấn cá tươi của người Quảng Bình - 5

Cá được sơ chế và cấp đông ngay khi đưa lên bờ.

Cũng theo chị Dung, Quảng Bình là miền biển, đặc sản mùa này là cá nục - món hải sản tươi, ngon, nhiều dưỡng chất, giá cả lại phải chăng. Vì vậy nhóm chị đã quyết định chọn loại cá này để gửi tặng người dân TP.HCM.

'Tủ lạnh yêu thương' Sài Gòn sắp nhận 3 tấn cá tươi của người Quảng Bình - 6

Cá được mua trực tiếp từ thuyền của ngư dân, đảm bảo độ tươi ngon và an toàn, vệ sinh.

'Tủ lạnh yêu thương' Sài Gòn sắp nhận 3 tấn cá tươi của người Quảng Bình - 7

Chị Thùy Dung (áo hồng, phải) và bà con ngư dân.

Hoạt động nhân ái được bà con làng chài ủng hộ nhiệt tình, từ khâu thu mua đến giá cả, nhân lực cấp đông, vận chuyển đều có nhiều ưu đãi cho CLB. “Chúng tôi còn được một công ty vận tải hỗ trợ chuyển 1 xe container chở cá từ Quảng Bình vào TP.HCM (khoảng 30 tiếng) hoàn toàn miễn phí,” chị Dung cho biết.

Sau khi sơ chế, cấp đông, anh chị em trong CLB lại tỉ mỉ đóng gói, dán lời yêu thương lên bìa thùng xốp đựng cá. Theo dự kiến, sáng sớm thứ 7 (3/7), chuyến xe đầu tiên với 3 tấn cá nục tươi, đóng gói đẹp đẽ và 100kg tép khô sẽ được bốc lên xe vận chuyển.  Đến chiều chủ nhật, 4/7, cá sẽ có mặt ở TP.HCM.

'Tủ lạnh yêu thương' Sài Gòn sắp nhận 3 tấn cá tươi của người Quảng Bình - 8

Các thành viên CLB Du lịch tỉ mỉ đóng gói, dán lời yêu thương lên bìa thùng xốp đựng cá

“Sẽ có 1 đội tình nguyện viên là các anh chị người Quảng Bình sống tại TP.HCM, đại diện là chị Uyên, chịu trách nhiệm phân phối cá. Hiện chị Uyên đã làm việc với Liên đoàn Lao động TP, Mặt trận tổ quốc TP, Hội phụ nữ, các bếp ăn từ thiện, các nhóm thiện nguyện Phiên chợ 0 đồng... để phân phối cá đến với các đối tượng được ưu tiên nằm trong khu cách ly, người lao động, công nhân... làm sao vừa hiệu quả vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch”, chị Dung chia sẻ.

CLB Du lịch Quảng Bình có hơn 50 thành viên, mặc dù chịu thiệt hại nặng nề trong thời gian nghỉ dịch nhưng nhóm vẫn liên tục thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo, giúp đỡ mọi người cùng vượt qua khó khăn. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải thuộc CLB cũng tổ chức bán đấu giá ảnh của mình, ủng hộ bà con TP.HCM.

'Tủ lạnh yêu thương' Sài Gòn sắp nhận 3 tấn cá tươi của người Quảng Bình - 9

Trước đó vào đợt lũ lụt ở miền Trung, CLB kêu gọi và nấu 17.000 suất cơm đưa đến vùng lũ. Họ cũng tổ chức thành công chiến dịch thu mua rác thải sau lũ nhằm dọn dẹp môi trường sống cho địa phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT