Người Quảng Bình ủng hộ TP.HCM chống dịch bằng sản vật quê hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ quyên góp cá tươi đến đấu giá ảnh nghệ thuật, người Quảng Bình đóng góp giúp Sài Gòn vượt qua khó khăn dịch bệnh bằng những điều giản dị và chân tình nhất.

Ngày 28/6, CLB Du lịch Quảng Bình phát động chương trình “Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM”. Theo đó, với lợi thế xứ biển, nguồn cá dồi dào, CLB mở quyên góp cá tươi hoặc tiền mặt để mua hải sản từ ngư dân trong tỉnh. 

Người Quảng Bình ủng hộ TP.HCM chống dịch bằng sản vật quê hương - 1

Cá sau khi góp về, sẽ được sơ chế, làm sạch, đóng gói hút chân không, cấp đông và vận chuyển miễn phí vào TP.HCM. Ở đầu cầu Sài Gòn, CLB có một đội ngũ tình nguyện viên sẽ vận chuyển cá đến "Tủ lạnh yêu thương 0 đồng" ở các quận, từ đó cung cấp cho bà con.

Bà Trần Thị Thùy Dung, chủ nhiệm câu lạc bộ, chia sẻ: “Hiện tại tình hình dịch bệnh ở TP.HCM đang phức tạp và kéo dài. Người lao động mất việc, mất thu nhập, đến bữa ăn hàng ngày cũng gặp nhiều khó khăn. Người Sài Gòn tìm mọi cách hỗ trợ nhau bằng nhiều hình thức như phiên chợ 0 đồng, bếp ăn từ thiện,... thì người Quảng Bình cũng muốn góp cá để chung tay với cộng đồng.”

Người Quảng Bình ủng hộ TP.HCM chống dịch bằng sản vật quê hương - 2

Người Quảng Bình góp đặc sản quê hương tặng người Sài Gòn chống dịch. Ảnh: DzungPham.

Liên tục những hoạt động nhân ái, ngày 29/6, CLB Du lịch Quảng Bình tiếp tục thông báo bán đấu giá ảnh nghệ thuật để đóng góp cho TP.HCM chống dịch. Tác phẩm ảnh “Khám phá Hang Tiên” do Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải của CLB được chọn để bán đấu giá.

Bức ảnh chụp bên trong Hang Tiên - hang động khô lớn nhất thuộc hệ thống hang động Tú Làn, có chiều dài khoảng 3 km và độ sâu đến 100 mét. Được đánh giá là một trong những hang động đẹp Quảng Bình, hình ảnh về Hang Tiên luôn gắn liền với những khung hình rộng và ngoạn mục, lột tả hết vẻ đẹp hùng vĩ của hang động lớn nhất khu vực này.

Người Quảng Bình ủng hộ TP.HCM chống dịch bằng sản vật quê hương - 3

Tác phẩm “Khám phá Hang Tiên” của NAG Nguyễn Hải.

Tác phẩm của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải được in trên chất liệu gỗ lụa với kích thước 60x90cm. Tác phẩm từng đạt Giải Nhất Hành trình di sản Heritage 2020, Huy chương Đồng Ảnh nghệ thuật Bắc Trung bộ, Giải Khuyến khích Ảnh nghệ thuật TP.HCM 2020, Giải nhì cuộc thi ảnh JOURNEYS 2020. Toàn bộ số tiền bán đấu giá được sẽ góp mua cá gửi vào TP.HCM.

Ngay sau khi chương trình khởi động, rất nhiều người đã liên hệ và đóng góp theo khả năng, từ vài cân đến vài tạ đều có. Trước đó vào ngày 25/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN tỉnh Quảng Bình cũng đã chia sẻ với TP.HCM 20.000 suất ăn với tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT