Khám phá 10 trường đại học đắt đỏ nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Học phí hàng năm lên đến hàng tỷ đồng, chưa kể đến hàng trăm triệu tiền phí sinh hoạt, đóng phí hội nhóm cũng như tiền mua đồ dùng, sách vở học tập.

Theo học tại nhóm trường Ivy League hoặc những đại học danh tiếng hiển nhiên mang đến cho các bạn trẻ rất nhiều lợi ịch. Những cái tên như Harvard hoặc MIT trên sơ yếu lý lịch sẽ là bệ phóng giúp bạn tiến xa trong công việc, hay hình thành các mối quan hệ mang đến lợi ích lâu dài trong sự nghiệp.

Nhưng những trường đại học xuất sắc này cũng đồng nghĩa với học phí thuộc top đứng đầu thế giới.

Đại học Stanford 

Tốt nghiệp từ ngôi trường này cũng có nghĩa là bạn đang là đồng môn với những con người như hai nhà sáng lập Google Sergey Brin cùng Larry Page, nữ diễn viên Reese Witherspoon hay Phil Knight – người đã xây dựng nên một thương hiệu thời trang Nike nổi tiếng toàn cầu.. và cùng rất nhiều tên tuổi lừng lẫy khác.

Khám phá 10 trường đại học đắt đỏ nhất thế giới - 1

Cùng với Viện Đại học Harvard, Viện Đại học Yale và Viện Đại học Princeton, Viện Đại học Stanford nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ.

Học phí hàng năm cho Stanford là 51,000 USD.

Đại học Duke

Đại học Duke, là một viện đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, tiểu bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Thành lập từ năm 1838, trường mang tên hiện tại kể từ năm 1924.

Khám phá 10 trường đại học đắt đỏ nhất thế giới - 2

Trong ba năm liên tiếp, Duke được vinh danh là trường đại học hàng đầu về kết quả tốt nghiệp và tương đương với những cái tên nổi tiếng khác như Harvard và Yale.

Ngoài nghiên cứu học thuật và thể thao, Duke cũng nổi tiếng về trường sở lớn và kiến trúc Gothic, nhất là Nhà nguyện Duke.

Học phí hàng năm khoảng 55,000 USD

Viện Kỹ thuật liên bang Thụy Sĩ

Được thành lập bởi Chính phủ Liên bang Thụy Sĩ vào năm 1854, trường đại học này từ lâu đã trở thành một trong những trung tâm quốc gia về khoa học và công nghệ xuất sắc của thế giới.

Khám phá 10 trường đại học đắt đỏ nhất thế giới - 3

Có 21 người đạt giải Nobel đã từng có liên hệ với ETH, chỉ đếm những cựu sinh viên và Giáo sư với các công trình được vinh dự đã được làm tại ETH, trong đó có Albert Einstein năm 1921. Người đạt giải Nobel gần đây nhất là Kurt Wüthrich với giải Nobel về hóa học vào năm 2002.

Học phí hàng năm vào khoảng 60.000 USD

Đại học Oxford, Vương quốc Anh

Một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Vương quốc Anh có mức học phí hàng năm khoảng 62,000 USD.

Khám phá 10 trường đại học đắt đỏ nhất thế giới - 4

Có bằng chứng về việc giảng dạy sớm nhất vào năm 1096, điều này làm cho trường đại học này trở thành trường đại học lâu đời nhất nói tiếng Anh.

Sau một cuộc tranh cãi vào đầu những năm 1200, một nhóm rời Đại học Oxford và thành lập Đại học Cambridge, một ngôi trường nổi tiếng khác ở nước Anh.

Bên cạnh hệ thống thư viện đồ sộ của mình, Oxford còn có những viện bảo tàng. Bảo tàng Ashmolean, thành lập năm 1683, là viện bảo tàng lâu đời nhất nước Anh, cũng là viện bảo tàng đại học cổ xưa nhất thế giới. 

Trong danh sách dài các nhân vật xuất chúng của Đại học Oxford có nhiều người người nổi bật trong chính trường, các ngành khoa học, y học, và văn chương Anh. Hơn 40 người đoạt giải Nobel và hơn 50 nhà lãnh đạo thế giới từng có mối quan hệ với Đại học Oxford.

Đại học Wesleyan, Middletown, Mỹ

Được thành lập năm 1831, Đại học Wesleyan nổi tiếng là một trong những trường xét tuyển nghiêm ngặt nhất nước Mỹ. 

Khám phá 10 trường đại học đắt đỏ nhất thế giới - 5

Khuôn viên trường khá thơ mộng, được bao phủ bởi màu xanh của lá cây, trông ra sông Connecticut. Tại đây, sinh viên Wesleyan sẽ thường xuyên có cơ hội đi bộ đường dài, bơi lội, đi xe đạp leo núi, chèo thuyền.

Học phí trung bình là 65,000 USD và trường này nổi tiếng với các chuyên ngành về văn hóa, sân khấu và điện ảnh.

Đại học Columbia, Thành phố New York, Mỹ

Trường đại học lâu đời nhất của Mỹ được thành lập vào năm 1754 và là trường đại học đầu tiên cấp bằng thạc sĩ. Học phí hàng năm khoảng 66.000 USD với các chuyên ngành từ thiên văn học đến kiến ​​trúc.

Khám phá 10 trường đại học đắt đỏ nhất thế giới - 6

Điểm danh sơ qua của những cựu học sinh trường đại học này gồm có 5 nhà Khai Quốc Hoa Kỳ (Founding Fathers of the United States); 4 Tổng thống Hoa Kỳ; 15 Nguyên thủ Quốc gia (ngoài Mỹ); 97 chủ nhân giải Nobel và 101 chủ nhân giải Pulitzer nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác...

Đại học Columbia đã nhận được 60.551 hồ sơ đăng ký vào kỳ nhập học năm 2021, trong đó trường chỉ có 2.218 ứng viên trúng tuyển.Với tỷ lệ trúng tuyển chỉ ở mức 3,7%, Columbia là trường đại học khó vào thứ hai trong nhóm Ivy League, sau Harvard.

Cao đẳng Dartmouth, Hanover, NH

Được thành lập vào năm 1769, trường đã góp phần đặt nền móng cho nền giáo dục Hoa Kỳ và đào tạo nên các thế hệ lãnh đạo hàng đầu trong các ngành công nghiệp, xã hội và văn hóa. Với số lượng sinh viên chỉ khoảng 6,400, Dartmouth là trường đại học nhỏ nhất trong nhóm Ivy League.

Khám phá 10 trường đại học đắt đỏ nhất thế giới - 7

Học phí hàng năm cho Dartmouth là khoảng 67,000 USD và sinh viên tốt nghiệp có thể lấy bằng cấp trong nhiều môn học: Nhân chủng học, Khoa học thần kinh, Giáo dục thể chất và Nghệ thuật Studio.

Đại học Dartmouth tọa lạc tại thị trấn nông thôn Hanover, New Hampshire, trong Upper Valley dọc theo sông Connecticut ở New England. Khuôn viên rộng 1,1 km² của trường được đặt quanh một Vùng Xanh rộng 2 héc ta. 

Dartmouth là đơn vị sở hữu đất tư lớn nhất Hanover, và tổng giá trị bất động sản cũng như cơ sở vật chất của nó trị giá 434 triệu USD.

Đại học Johns Hopkins, Baltimore, MD

Johns Hopkins đi tiên phong trong khái niệm của viện đại học nghiên cứu hiện đại tại Hoa Kỳ và đã được xếp hạng trong top các trường hàng đầu của thế giới trong suốt lịch sử.

Khám phá 10 trường đại học đắt đỏ nhất thế giới - 8

Học phí hàng năm nơi đây vào khoảng 70.000 USD và đào tạo các chuyên ngành toán, khoa học và trí tuệ nhân tạo. 

Đại học Johns Hopkins là cụm từ được trích dẫn nhiều nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Trường Đại học này đã xây dựng được một Bản đồ số Covid-19, đây được coi là cái "rốn dữ liệu" khiến hầu hết các hãng thông tấn, báo chí trên toàn thế giới dựa vào để cập nhật thống kê về dịch bệnh để đưa tin hàng ngày. 

Hệ thống theo dõi dữ liệu Covid-19 của Đại học Johns Hopkins được coi là bền bỉ và đáng tin cậy nhất trên thế giới cho đến nay.

Cao đẳng Harvey Mudd, Claremont, CA

Harvey Mudd College – HMC là trường đại học khai phóng (tư thục) được thành lập vào năm 1955, nằm ở Claremont, California, gần 60km về phía đôn của trung tâm thành phố Los Angeles. Ngoài danh tiếng về lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), HMC cũng sản sinh ra những nhà nghệ thuật.

Khám phá 10 trường đại học đắt đỏ nhất thế giới - 9

Mặc dù chỉ giảng dạy bậc cử nhân, Harvey Mudd là trường sản sinh nhiều Tiến sĩ chuyên ngành khoa học và kỹ thuật nhất nước Mỹ, chỉ sau Viện Công nghệ California và đứng trên Viện Công nghệ Massachusetts.

Học phí hàng năm nơi đây vào khoảng 72.000 USD.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.