Đắm mình vào ảo ảnh tại hẻm núi huyền diệu đẹp nhất thế giới

Lọt thỏm giữa tiểu bang Arizona nước Mỹ, hẻm núi Antelope đầy mê hoặc, là một tạo tác của tự nhiên làm say lòng bất cứ ai trót đưa mắt ngắm nhìn.

Lọt thỏm giữa tiểu bang Arizona nước Mỹ, hẻm núi Antelope đầy mê hoặc, là một tạo tác của tự nhiên làm say lòng bất cứ ai trót đưa mắt ngắm nhìn.

Trong chuyến du lịch đến Mỹ, travel blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) đã đến tiểu bang Arizona, tận mắt chứng kiến kỳ quan xuất hiện trên hàng triệu chiếc điện thoại iPhone và máy tính Mac. Hẻm núi Antelope được đặt theo tên loài linh dương bản địa, là một sản phẩm của hàng triệu năm nước chảy đá mòn, gió thổi cát bay, chắc chắn khiến khách từ phương xa phải dừng chân, đứng lại mà ngắm nghía.

dam minh vao ao anh tai hem nui huyen dieu dep nhat the gioi - 1

Các xoắn ốc bên trong hẻm núi kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên bên ngoài, tạo nên những mảng sáng tối rất ấn tượng. Trong ảnh, một vùng xoắn ốc tạo thành hình dạng trái tim rất độc đáo.

Theo chia sẻ từ anh Hải An: “Khu vực này vào hàng triệu năm trước là một sa mạc mênh mông, cát bị nén chặt khi nước chảy qua hình thành nên khối sa thạch khổng lồ, bên cạnh đó động đất xảy ra khiến các khe nứt nhỏ xuất hiện trên bề mặt đá. Chưa hết, những cơn gió hung hãn của hoang mạc ngay lập tức “tấn công” thổi vào, rồi nước từ con sông cũng len lõi xâm chiếm.

Nước chảy đá mòn, gió thổi cát bay, thời gian làm kẻ cơ hội, trước sự tấn công trường kỳ liên miên bất tuyệt khe nứt nhỏ năm xưa nay trở thành hẻm núi, chỗ hẹp khoảng 1 mét chỗ rộng khoảng 12 mét, cao khoảng 36 mét và kéo dài khoảng 200 mét. Đó cũng là hoàn cảnh ra đời của kỳ quan Antelope.”

dam minh vao ao anh tai hem nui huyen dieu dep nhat the gioi - 2

dam minh vao ao anh tai hem nui huyen dieu dep nhat the gioi - 3

dam minh vao ao anh tai hem nui huyen dieu dep nhat the gioi - 4

dam minh vao ao anh tai hem nui huyen dieu dep nhat the gioi - 5

dam minh vao ao anh tai hem nui huyen dieu dep nhat the gioi - 6

Ở Antelope, nơi nào đá mềm cát mỏng thì bị tan biến, nơi nào cứng cáp vững chãi thì tiếp tục sinh tồn hiên ngang chống trả, chính vì thế đã tạo ra muôn vạn đường lượn sóng huyền diệu mà vĩnh viễn không có nghệ nhân tài ba nào điêu khắc nổi. Sa thạch có màu đỏ cam độc đáo, khi những tia nắng xuyên qua khe nứt chiếu thẳng xuống lòng đất làm cho cả hẻm núi rực sáng cực kỳ ma mị.

Antelope là vùng đất cổ xưa của người Navajo bản địa, được tách làm 2 phần gồm Antelope thượng còn được gọi là “Nơi nước chảy qua đá” và Antelpoe hạ gọi là “Vòm đá xoắn ốc”. Tên gọi hẻm núi linh dương có lẽ được bắt nguồn từ hình dáng của những xoắn đá giống như vân xoắn trên sừng của loài linh dương núi sinh sống tại đây từ xa xưa đến tận bây giờ. Phần lớn du khách sẽ tham quan Antelope thượng.

dam minh vao ao anh tai hem nui huyen dieu dep nhat the gioi - 7

dam minh vao ao anh tai hem nui huyen dieu dep nhat the gioi - 8

Anh Hải An cũng bật mí một sự thật phũ phàng: “Tất cả hình ảnh tuyệt đẹp ở nơi này mà bạn gặp trên mạng, đều không tồn tại khi đến tận nơi và xem bằng mắt thường. Trong thực tế, các nhiếp ảnh gia phải sử dụng kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng do trong hẻm núi rất tối, chỉ những vùng nào có ánh sáng chiếu vào mới rực rỡ, ma mị.

Trước đây, Antelope có bán vé tour chụp ảnh, du khách đăng ký được mang máy ảnh chuyên nghiệp kèm theo chân máy để phơi sáng, mỗi chuyến kéo dài khoảng 2 tiếng thay cho chỉ 1 tiếng như tour thường. Nhưng hiện nay tour này đã hủy bỏ, một phần có lẽ vì du khách quá đông nên không cần quảng bá nữa.”

dam minh vao ao anh tai hem nui huyen dieu dep nhat the gioi - 9

dam minh vao ao anh tai hem nui huyen dieu dep nhat the gioi - 10

dam minh vao ao anh tai hem nui huyen dieu dep nhat the gioi - 11

Các tour tham quan Antelope được bán vé chia theo các khung giờ khác nhau, lúc đẹp nhất là tầm 12 giờ trưa khi nắng chiếu thẳng đứng, khung giờ này có giá cao hơn các khung giờ khác. Sau khi mua tour thì bạn sẽ được chia theo các nhóm nhỏ từ 6 đến 8 người cùng với một hướng dẫn viên. Các nhóm sẽ đi lệch nhau khoảng 5 phút để tránh quá đông người, hướng dẫn viên sẽ dẫn bạn đến những vị trí đẹp nhất để chiêm ngắm và chụp ảnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An

CLIP HOT