Chinh phục đại vực Grand Canyon, ngắm khoảnh khắc đất trời giao thoa tuyệt diệu

Một tuyệt tác của tự nhiên vượt xa khỏi mọi bộ óc tưởng tượng của loài người, khiến ta chỉ biết ngắm nhìn trong sự choáng ngợp không thốt thành câu.

Một tuyệt tác của tự nhiên vượt xa khỏi mọi bộ óc tưởng tượng của loài người, khiến ta chỉ biết ngắm nhìn trong sự choáng ngợp không thốt thành câu.

Trong hành trình đến Mỹ, travel blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) ghé Grand Canyon ở tiểu bang Arizona. Đây là “công trình” được thiên nhiên xây dựng nên từ khoảng 5 triệu năm trước, khi bề mặt Trái Đất vẫn còn đứt gãy rồi hợp tan liên tục. Sông Colorado cắt ngang tạo nên khe núi lớn ấn tượng, lưu trữ 2 tỷ năm lịch sử Trái Đất đến tận ngày nay.

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 1

Đường đến Grand Canyon đẹp đến ngạt thở, những ngọn núi triệu năm tuổi cao ngất vây kín khiến chúng ta thấy choáng ngợp khi “được” vây hãm bởi “nhà tù” kéo dài bất tận rực sỡ sắc màu. 5 giờ chiều tại đây trời vẫn còn sáng, nhiều điểm ngắm rất đẹp nhưng tôi chọn điểm cuối cùng là đỉnh cao nhất để khám phá.

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 2

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 3

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 4

Chúng tôi đi bộ vào khá sâu để tìm đến khe núi. Ở vị trí cao, cảnh quan hiện ra cực kỳ rõ ràng và ấn tượng, tựa như một thế giới huyền diệu đã bị chôn vùi từ hàng thiên nhiên kỷ. Một khe nứt khổng lồ kéo dài vô tận, những dãy núi được hoạ sĩ thiên tài có tên “Thiên nhiên” tô vẽ rực rỡ sắc màu, những núi đá khổng lồ sừng sững đâm xuống vực sâu hàng trăm mét rồi lại vươn cao chạm đến mây trời. Từ phương xa bỗng xuất hiện cơn dông dưới nắng chiều hoang liêu khiến khung cảnh càng thêm ma mị huyền bí.

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 5

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 6

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 7

Đến 9 giờ tối hoàng hôn mới bắt đầu bao trùm bầu trời nơi đây. Quỷ Cốc Tử chìm đắm trong thế giới siêu thực, tự hỏi cảnh trước mắt là thật hay chỉ có trong mơ, liệu đây có phải là vùng đất của những vị thần vì chúng gây kinh ngạc quá đỗi.

Ánh sáng mặt trời cuối ngày đổ vàng lên những dãy núi phía xa, bất cứ tay máy nào dù vững vàng tới đâu cũng phải run rẩy khi ghi lại những bức ảnh vào thời khắc thiêng liêng này. Tôi chụp ảnh miệt mài, tôi mê say trong vội vã và sợ hãi, sợ rằng mình sẽ mất đi cơ hội làm nhân chứng cho khoảnh khắc đất trời giao thoa tuyệt diệu này.

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 8

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 9

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 10

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 11

Hãy đặt chân đến Mỹ ngay để được dát vàng đôi mắt, đôi tai bởi cảnh quan hùng vĩ. Thời gian tốt nhất để đến thăm Grand Canyon là từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9, lúc này thời tiết ôn hòa, mát mẻ và khá vắng người. Tại đây hiện nay có nhiều cơ sở lưu trú, chỗ nghỉ được xây bằng gỗ rất hòa hợp với tự nhiên song bạn hãy thử cắm trại ngay ngoài trời để được chiêm ngắm màn đêm đầy sao kỳ vĩ.

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 12

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 13

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 14

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 15

Để đáp ứng nhu cầu của phần lớn du khách, Grand Canyon có chọn ra sẵn những điểm ngắm cảnh và chụp ảnh đẹp nhất, bạn có thể đến thẳng đó và cứ thế mà thưởng cảnh. Tuy nhiên, nếu bạn là người có máu mạo hiểm thì còn ngại gì mà mặc kệ các hành trình lên sẵn, cứ việc tự do hiking những cung đường mới mẻ dài hàng chục cây số.

Ở khu phía Nam có quy định cấm xe hơi từ tháng 3 đến tháng 11, do vậy đây là khoảng thời gian lý tưởng cho kế hoạch đi bộ, leo núi hoặc đạp xe của bạn. Chưa hết, bạn hoàn toàn có thể thuê thuyền để tự chèo dọc theo sông Colorado, lọt thỏm giữa hai vách núi sừng sững như muốn tóm lấy bạn.

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 16

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 17

chinh phuc dai vuc grand canyon, ngam khoanh khac dat troi giao thoa tuyet dieu - 18

Ngoài đi bộ đường dài và thưởng ngoạn phong cảnh, có rất nhiều hoạt động dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng như cưỡi ngựa, đi bè, chèo thuyền kayak, white rafting, ngắm sao và cắm trại về đêm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An

CLIP HOT