Cắm trại trên đỉnh Bù Xèo, phiêu diêu trên miền thảo nguyên xanh mướt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỉnh núi Bù Xèo được ví như ‘Đà Lạt thu nhỏ tại xứ Thanh’, là địa điểm lý tưởng cho du khách đam mê cắm trại, hòa mình với thiên nhiên đất trời.

Từ thành phố Thanh Hóa, du khách đi về phía Tây theo quốc lộ 47 tiến về xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân. Đi được khoảng 55km, ngọn núi Bù Xèo đã hiện ra trước mắt.

Cắm trại trên đỉnh Bù Xèo, phiêu diêu trên miền thảo nguyên xanh mướt - 1

Bù Xèo thời gian gần đây đã thu hút rất nhiều du khách tới check-in, cắm trại. Ảnh: Ngô Văn Hùng

Bà con địa phương thường gọi ngọn núi này là núi Bù Xèo, nó còn có tên gọi khac là Pù Me hay Pù Mé. Pù trong tiếng Thái có nghĩa là núi, về sau, người Kinh đọc chệch đi thành Bù.

Cắm trại trên đỉnh Bù Xèo, phiêu diêu trên miền thảo nguyên xanh mướt - 2

Ảnh: Ngô Văn Hùng

Anh Ngô Văn Hùng, người dân bản địa, chia sẻ “Đỉnh núi Bù Xèo có một thảo nguyên tuyệt đẹp, một địa điểm ‘thách thức’ cái nóng oi bức của miền Trung. Là địa điểm hấp dẫn dành cho du khách thích khám phá trải nghiệm thiên nhiên. Rất nhiều du khách đã quyết tâm chinh phục nơi này bởi ‘tin đồn’ trên đỉnh núi này có một đồi cỏ mênh mông bát ngát.”

Cắm trại trên đỉnh Bù Xèo, phiêu diêu trên miền thảo nguyên xanh mướt - 3

Đồi cỏ mênh mông trên đỉnh Bù Xèo. Ảnh: Ngô Văn Hùng

Cắm trại trên đỉnh Bù Xèo, phiêu diêu trên miền thảo nguyên xanh mướt - 4

Hùng vĩ khung cảnh từ Bù Xèo nhìn xuống vào ban ngày. Ảnh: Ngô Văn Hùng

Bù Xèo là ngọn núi trung tâm phía ngay sau thị trấn Thường Xuân. Từ xa thật dễ dàng nhận ra ngọn núi này, ngọn núi cao nhất với một cây cổ thụ “khổng lồ” gần đỉnh núi. Khi đến thị trấn, hiện vào mắt du khách là một dãy núi to lớn trước mặt.

Cắm trại trên đỉnh Bù Xèo, phiêu diêu trên miền thảo nguyên xanh mướt - 5

Những “chiếc bàn đá” gợi liên tưởng đến Hội thề Lũng Nhai mà nghĩa quân Lam Sơn khi xưa đã họp bàn ngay dưới chân núi Bù Xèo này. Ảnh: Ngô Văn Hùng

Không chỉ là một ngọn núi to lớn, Bù Xèo còn là một ngọn núi có nhiều di tích lịch sử như Hội Thề Lũng Nhai hay còn là địa điểm lý tưởng về quân sự trong thời kỳ chiến tranh.

Cắm trại trên đỉnh Bù Xèo, phiêu diêu trên miền thảo nguyên xanh mướt - 6

Ảnh: Ngô Văn Hùng

Đường đi lên đỉnh núi Bù Xèo không quá khó khăn. Nhưng du khách cần cẩn thận vì có thể có sự xuất hiện của vắt rừng. Trên đường, du khách sẽ bắt gặp “rừng” khế cổ thụ hoặc một vài ngôi lán nhỏ của người dân chăn dê, trâu, bò, gà trên núi. Từ khu lán này, phóng tầm mắt, phía xa xa, thấp thoáng lòng hồ thủy điện Cửa Đạt lẫn nương ngô.

Cắm trại trên đỉnh Bù Xèo, phiêu diêu trên miền thảo nguyên xanh mướt - 7

Lung linh khung cảnh từ Bù Xèo nhìn xuống vào ban đêm. Ảnh: Ngô Văn Hùng

Hiện nay, đỉnh núi Bù Xèo chưa được khai thác du lịch nhiều nên vẫn còn giữ được nét nguyên sơ của núi rừng. Cắm trại trên đỉnh núi, chiêm ngưỡng thị trấn Thường Xuân chuyển mình từ ngày qua đêm, dậy sớm đón bình minh sẽ là trải nghiệm khó quên của du khách tại mảnh đất này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Hiền (Sài Gòn Tiếp Thị)

CLIP HOT