6 địa điểm cực dị và bí ẩn được biết đến nhờ Google Maps

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không chỉ là “tấm bản đồ” chỉ đường đi, xác định địa điểm mà Google Maps còn giúp tìm ra những nơi chưa từng được biết đến.

1. Hố bí ẩn ở Peru

6 địa điểm cực dị và bí ẩn được biết đến nhờ Google Maps - 1Hàng loạt miệng núi lửa bí ẩn ở Peru dài khoảng 1,6km với hơn 6.000 hố lớn nhỏ khác nhau. Chuỗi miệng núi lửa này bắt nguồn từ thung lũng Pisco, kéo dài đến tận dãy Andes. Mục đích tồn tại của chúng vẫn là một bí ẩn.

Điều lạ lùng là giới khảo cổ vẫn chưa thể tìm thấy bất cứ hiện vật nào để chứng minh cho những giả thuyết này. Không có hài cốt, các mảnh xương người, đồ gốm vỡ, hay vải vóc quanh khu vực, chỉ có duy nhất dải hố nằm im lìm ẩn chứa rất nhiều câu hỏi không lời đáp.

2. Ngôi sao năm cánh bí ẩn, Kazakhstan

6 địa điểm cực dị và bí ẩn được biết đến nhờ Google Maps - 2https://dulich.petrotimes.vn/

Một ngôi sao năm cánh khổng lồ có đường kính lên tới 366 mét nằm trong một đường tròn trên thảo nguyên mênh мôпg lộng gió của vùng đất Kazakhstan hẻo lánh đã được phát hiện bởi Google Earth. Tại sao ngôi sao bí ẩn này lại xuất hiện tại một khu vực hẻo lánh không có người sinh sống?

6 địa điểm cực dị và bí ẩn được biết đến nhờ Google Maps - 3Nhiều người cho rằng, ngôi sao năm cánh này có mối liên quan tới việc thờ cúng ma quỷ, một giáo phái tà hoặc một thế lực thần bí nào đó.

3. Khuôn mặt bí ẩn ở Nam Cực

6 địa điểm cực dị và bí ẩn được biết đến nhờ Google Maps - 4Vệ tinh Google Maps đã chụp được hình ảnh trên trên một ngọn núi ở Nam Cực. Ban đầu, nhiều người cho rằng đây là bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

6 địa điểm cực dị và bí ẩn được biết đến nhờ Google Maps - 5Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​khác lại cho rằng đây chỉ đơn giản là băng nứt, một hiện tượng rất ngẫu nhiên của tự nhiên. Chúng ta nhìn thấy nó như một khuôn mặt người do hiệu ứng pareidolia, một hiệu ứng tâm lý khiến não bộ nhìn thấy các vật thể trong các hình ảnh quen thuộc.

4. Hồ máu ở Iraq

6 địa điểm cực dị và bí ẩn được biết đến nhờ Google Maps - 6Có ai ngờ được rằng một vùng nước đỏ những tưởng chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng lại hiển hiện ngay trên Google Earth ở tọa độ 33.396157° vĩ Bắc, 44.486926° kinh Đông, ở ngoại ô thành phố Sadr, Iraq.

6 địa điểm cực dị và bí ẩn được biết đến nhờ Google Maps - 7Hiện chưa rõ liệu nước hồ có màu đỏ là do tự nhiên hay do nước thải và các chất ô nhiễm được xả vào hồ.

5. Hòn đảo "định vị" tại Hà Lan

6 địa điểm cực dị và bí ẩn được biết đến nhờ Google Maps - 8“Hòn đảo” này tọa lạc trong lòng Ketelmeer, Hà Lan, trông giống như một biểu tượng ghim định vị. Trên thực tế, đây là một hồ nhỏ nằm trong hồ lớn - được gọi là hồ chứa IJsseloog. Với đường kính khoảng 0,6 dặm (gần 1 km), IJsseloog là nơi chứa bùn và chất thải độc hại của các nhà máy, giữ cho hồ Ketelmeer luôn sạch sẽ.

6. Đài tưởng niệm ở giữa sa mạc, châu Phi

6 địa điểm cực dị và bí ẩn được biết đến nhờ Google Maps - 9Thoạt đầu, trông nơi này có vẻ là một chốn bình thường ở giữa sa mạc châu Phi. Nhưng khi nhìn kỹ lại, đó là nơi lưu dấu một câu chuyện buồn từ thảm kịch máy bay rơi.

6 địa điểm cực dị và bí ẩn được biết đến nhờ Google Maps - 10Đài tưởng niệm đã được một tổ chức do người thân của các nạn nhân lập ra xây dựng cùng với sự giúp đỡ của những người dân địa phương. 170 mảnh gương vỡ tượng trưng cho mỗi nạn nhân được đặt vòng quanh đài tưởng niệm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hường (PetroTimes)

CLIP HOT