Cận cảnh những con đường nguy hiểm nhất hành tinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu bạn là người yêu thích các chuyến đi phiêu lưu mạo hiểm thì đừng nên bỏ qua những con đường nguy hiểm nhất thế giới dưới đây:

1. Đường cao tốc Dalton, Alaska

Cận cảnh những con đường nguy hiểm nhất hành tinh - 1Là một trong những con đường bị cô lập nhất thế giới, con đường băng giá này được xây vào năm 1974 để cung cấp cho Hệ thống đường ống xuyên Alaska. Có 3 thị trấn nằm tuyến đường dài 413 dặm (~666 km) này và một trong số đó được đặt tên là Deadhorse. Tuy nhiên hiện nay các đoạn đường lớn đã rơi vào tình trạng hư hỏng.

2. Đường Đại Tây Dương, Na Uy

Cận cảnh những con đường nguy hiểm nhất hành tinh - 2Đây là một trong những con đường nguy hiểm nhất ở Na Uy. Khi lái xe dọc theo con đường này bạn sẽ có cảm giác như đang đi trên tàu lượn siêu tốc với những khúc cua gấp khúc và ngoằn nghèo. Khi thời tiết xấu, những con sóng và sấm sét thường xuyên ập vào hàng rào chắn của con đường.

3. Đường cao tốc Bắc Yungas, Bolivia

Cận cảnh những con đường nguy hiểm nhất hành tinh - 3Con đường hẹp nằm cheo leo trên sườn núi Bolivia này từng là tuyến đường chính dẫn vào thủ đô La Paz của đất nước - nơi được vinh danh là thủ đô cao nhất thế giới. Ngày nay, nơi này là một địa điểm đạp xe leo núi nổi tiếng và là một trong những điểm tham quan đáng sợ, nhất là khi có hàng chục đài tưởng niệm tạm thời dành riêng cho những người đã mất mạng ở đây. Con đường đã sụt bớt 12.000 feet và mỗi năm có đến khoảng 200, 300 người bỏ mạng tại đây.

4. Đường hầm Guoliang, Trung Quốc

Cận cảnh những con đường nguy hiểm nhất hành tinh - 4Đường hầm này nằm ở dãy núi Taihang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Được xây dựng vào năm 1977. Có 30 “cửa sổ” được chạm khắc trên đá nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên dừng lại để chụp ảnh tự sướng. Và khi lái xe qua đây sẽ khiến nhiều người có cảm giác ớn lạnh và đáng sợ bởi nhiều lý do trước khi xây đường hầm này.

5. Đèo Zojila, Ấn Độ

Cận cảnh những con đường nguy hiểm nhất hành tinh - 5Con đường dài 5,6 dặm và cao 11.500 feet so với mực nước biển, đường cao tốc trên dãy Himalaya này nối Ladakh và Kashmir. Con đèo này chỉ thực sự phù hợp cho xe địa hình và đặc biệt hơn là trong những tháng lạnh, gió, tuyết và mưa sẽ khiến con đường này trở nên khó khăn hơn. Đây là một nơi mà có lẽ tốt nhất bạn không nên nhìn xuống bởi sẽ có độ sâu vài nghìn thước giữa bạn và các thung lũng bên dưới.

6. Đường cao tốc Karakoram, giữa Trung Quốc và Pakistan

Cận cảnh những con đường nguy hiểm nhất hành tinh - 6Đường cao tốc Karakoram nối Trung Quốc và Pakistan ở độ cao 15.400 feet so với mực nước biển, đây là con đường trải nhựa cao nhất thế giới. Có đến 82 công nhân đã chết trong quá trình xây dựng con đường này chủ yếu là do lở đá và là mối nguy hiểm thường trực cho đến tận ngày nay. Hiện tại đang có kế hoạch mở rộng con đường này nhưng điều đó cũng khiến cho các nhà chức trách tin rằng điều này sẽ số lượng xe tăng gấp 3 lần.

7. Tuyến đường Canning Stock, Úc

Cận cảnh những con đường nguy hiểm nhất hành tinh - 7Con đường này có rất nhiều bụi và hầu như không có biển báo chỉ dẫn. Tuyến đường dài 1.150 dặm ở Tây Úc này được coi là con đường xa xôi nhất thế giới và hiện tại con đường này hiện đang trong tình trạng được sửa chữa.

8. Đường Skippers Canyon, New Zealand

Cận cảnh những con đường nguy hiểm nhất hành tinh - 8Con đường không trải nhựa này được khoét từ sườn núi ở New Zealand cách đây khoảng 140 năm. Đến ngày nay, nó nguy hiểmlà một con đường khá nguy hiểm. Đừng ngạc nhiên nếu nó trông quen thuộc bởi con đường này đã từng được chọn làm bối cảnh cho phim “Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ” và “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

9. Tizi-n-Test, Ma-rốc

Cận cảnh những con đường nguy hiểm nhất hành tinh - 9Là một con đường hẹp, quanh co nằm bên sườn Dãy núi Atlas của Ma-rốc, Tizi-n-Test đã trở thành con đường hiện đại đầu tiên nối liền Marrakech và đồng bằng Souss. Nên tránh xa những đoạn đường dốc nếu bạn không muốn phải lao theo nó với một tốc độ chóng mặt. Việc thiếu các rào chắn an toàn khiến cho mọi hoạt động chỉ nên được thực hiện vào ban ngày. Và đáng sợ hơn khi mùa đông tới, lở đất, lở tuyết là hầu như ngày nào cũng xảy ra. Mặt khác, bạn cũng sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp dãy núi Atlas, hẻm núi Moulay Brahim và Thung lũng Souss.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ánh Ngọc (PetroTimes)

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.