Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lần đầu tiên hai thiên tài hội họa vĩ đại Claude Monet và Vincent Van Gogh cùng hội ngộ công chúng Việt Nam tại triển lãm tương tác đa giác quan “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience".

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 1

Claude Monet được coi là cha đẻ của trường phái hội họa Ấn tượng.

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 2

Ông luôn có một tình yêu mãnh liệt với khung cảnh bình yên của đồng quê nước Pháp.

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 3

Vincent Van Gogh danh họa thiên tài người Hà Lan, thuộc trường phái Ấn tượng và là người nghệ sĩ tiên phong của trường phái Biểu hiện.

Gần 100 kiệt tác ẩn chứa những câu chuyện đầy thi vị của Monet, mê mải trong “Khu vườn Monet” hay “Căn phòng hoa” rực rỡ… Từ thế giới Monet, người xem sẽ dạo bước đến với Van Gogh, để rồi đắm mình trong những tinh hoa được kỳ công tái hiện.

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 4

Du khách trải nghiệm không gian VanGogh được tái hiện chân thực và sinh động tại Triển lãm.

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 5

Các tác phẩm lừng danh của hai đại danh họa thông qua công nghệ trình chiếu, tương tác, 3D mapping hàng đầu thế giới.

Trước đây, danh họa Vincent Van Gogh đã đến với công chúng Việt Nam thông qua triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience thu hút gần 100.000 lượt tham quan, thì dịp này, Claude Monet vẫn là cái tên được khát khao gặp gỡ.

Theo đó, triển lãm “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" mang đến cơ hội thưởng thức độc nhất vô nhị khi giới thiệu cùng lúc hai đại danh họa của trường phái ấn tượng trong một triển lãm tương tác đa giác quan đậm chất công nghệ.

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 6

Trong không gian được kiến tạo đặc biệt, triển lãm “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" mở ra hành trình nghệ thuật đặc sắc.

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 7

Tái hiện sống động không gian triển lãm tranh của đại danh họa Monet.

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 8

Claude Monet - “cha đẻ” trường phái hội họa ấn tượng với những kiệt tác như Water lilies, Woman with parasol; khám phá trực tiếp những kiệt tác này vẫn là một trải nghiệm hiếm có.

Tại triển lãm, du khách sẽ “du ngoạn” qua hành trình được thiết kế với 21 “điểm chạm” có sự kết hợp của công nghệ được tỉ mỉ dàn dựng sẽ lần lượt đưa công chúng vào thế giới tâm tưởng và sáng tạo đầy mê hoặc của Van Gogh cùng Monet.

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 9

Không gian triển lãm mang đến một thế giới sinh động tác động cả năm giác quan không chỉ giới hạn ở nhìn, chiêm ngưỡng tranh như các trải nghiệm truyền thống.

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 10

"Tôi đặc biệt thích không gian trang trí theo phong cách của danh họa Monet, nhất là tone màu vô cùng quyến rũ của ông tại triển lãm", chị Thương thích thú cho hay.

Chị Hoài Thương, ngụ tại Q.9 chia sẻ, thật bật ngờ khi được dịp ngắm nhìn thỏa thích các tác phẩm vô cùng độc đáo của danh họa. Hơn nữa mình còn có thể lưu lại những tấm ảnh kỷ niệm trong không gian ngập tràn sắc màu nghệ thuật tại đây.

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 11

Câu chuyện cuộc đời, con đường nghệ thuật, những ẩn chứa sau mỗi tác phẩm của hai họa sĩ thiên tài sẽ được kể lại bằng hiệu ứng hình ảnh sống động và sắc nét từ mọi góc nhìn.

Điểm nhấn lớn nhất của triển lãm chính là không gian trình diễn Immersive 720 hơn 390m2 với hàng loạt công nghệ như 3D Mapping, Cylinder LED 360o, Lazer Mapping, Art Lighting Programming… cùng lúc kết hợp, khiến người xem hoàn toàn đắm chìm trong trải nghiệm tương tác đa giác quan đang dẫn dắt xu hướng thưởng lãm nghệ thuật trên thế giới.

Giao thoa sắc màu đầy mê hoặc cùng hai danh họa Van Gogh và Monet - 12

"Đây cũng là hành trình hiện thực hóa sứ mệnh đưa nghệ thuật tinh hoa đến gần hơn với công chúng Việt Nam", ông Lộc phát biểu tại lễ khai mạc vào tối 20/6.

Ông Lê Tấn Lộc - đại diện Jazzy Paradise đơn vị tổ chức cho biết, các sự kiện, triển lãm, trình diễn nghệ thuật – công nghệ như “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" đã được hoạch định kỹ lưỡng và liên tục diễn ra trong tương lai tại Art Connection Hub.

“Chúng tôi luôn ưu tiên dành tâm sức và nguồn lực để không ngừng nâng cấp, cải tiến, mang giá trị nghệ thuật hàng đầu trên thế giới về Việt Nam thông qua những điểm chạm sáng tạo và độc đáo nhất”, ông Lộc nhấn mạnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT