Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây là một trong những hoạt động chủ đạo của lễ hội, góp phần gìn giữ, phát triển và tôn vinh nghệ thuật truyền thống của người dân đất Phương Nam đây là hoạt động được du khách trong và ngoài nước mong đợi nhiều nhất.

Đó là nhận định của bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên tại Lễ trao giải và tổng kết Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây Nam bộ vào sáng nay 9/6.

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 1

Sự kiện do Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên phối hợp cùng Liên Hiệp Các Tổ Chức Hữu Nghị TP.HCM, Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM tổ chức.

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 2

Du khách tham quan KDL VH Suối Tiên dịp lễ hội thích thú chụp ảnh lưu niệm bên các tác phẩm.

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 3

Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 20 – Suối Tiên Farm Festival 2024 là môt trong sự kiện du lịch độc đáo, một điểm đến thú vị mỗi khi hè đến của TP.HCM.

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 4

Đến với lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức các loại trái cây giá rẻ hơn thị trường từ 20% - 30%: Vải thiều Hưng yên, Măng cụt Lái Thiêu, Bưởi Đường Lá Cam Tân Triều, Xoài cát Hòa Lộc,...

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 5

Ngoài ra, chợ trái cây năm nay đa dạng hơn với sự góp mặt của nhiều sản phẩm OCOP, đặc sản các tỉnh thành về tham dự, đem đến nhiều trải nghiệm phong phú cho du khách.

Theo bà Bùi Thị Tố Trinh, tiền đề là “Hội thi nghệ thuật chưng mâm quả” được Suối Tiên tổ chức lần đầu vào năm 1997, sau vài năm được phát triển nâng tầm với tên gọi chính thức “Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây” vào năm 2004.

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 6

Hành trình 27 năm tổ chức hội thi, Suối Tiên tự hào là đơn vị nhóm lên niềm đam mê, nuôi dưỡng, gìn giữ và lan tỏa nét đẹp bộ môn nghệ thuật truyền thống của người Việt Nam tới bạn bè Quốc tế.

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 7

Những tác phẩm rực rỡ màu sắc trái cây được thực hiện từ khối óc và đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân mang đến cho du khách trải nghiệm mùa hè ấn tượng.

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 8

Nghệ nhân năm nay hầu hết đến từ nhiều tỉnh thành: Bến tre, Tiền Giang, Long an, Đồng Nai, Bình Dương và TP. HCM, phần lớn là thế hệ trẻ: là con, là cháu nối nghiệp cha ông và là học trò của các bậc thầy, truyền nhân là nghệ nhân kỳ cựu đã từng tham gia hội thi tại Suối Tiên trước đây, bà Trinh thông tin thêm.

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 9

Lễ trao giải và tổng kết Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây Nam bộ tại KDL Du lịch Văn hóa Suối Tiên sáng ngày 9/6/2024.

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 10

Ông Đinh Văn Vui, Anh hùng lao động - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Suối Tiên trao giải cho các nghệ nhân xuất sắc nhất Hội thi.

Thông tin từ BTC, Hội thi năm nay gồm 15 đội tham gia. Trước mùa lễ hội, các nghệ nhân tạo hình trái cây đã dày công chuẩn bị và bám sát chủ đề và sáng tạo nên tác phẩm với những tên gọi ấn tượng:

Đất Việt - Rạng danh con cháu Lạc Hồng, Chiến Thắng Lịch Sử Điện Biên Phủ - 70 Năm Vang Mãi Bản Hùng Ca, Hồ Chí Minh sáng mãi tên Người, Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ 20 Năm Một Chặng Đường,...

Sau một thời gian chấm thi nghiêm túc, ban giám khảo đã chọn ra được các tác phẩm đạt giải ở Bảng A và B. Tổng giá trị giải thưởng của hội thi năm nay lên đến 500 triệu đồng. Tất cả tác phẩm tham gia dự thi được trưng bày triển lãm đến hết tháng 6/2024.

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 11

Tác phẩm “Đất Việt - Rạng danh con cháu Lạc - Hồng

Du khách thích thú ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây - 12

Tổng kết Hội thi, nghệ nhân Lâm Minh Tiến, Đồng Nai đã đạt huy chương Vàng ở bảng A và đạt giải có nhiều loại trái cây nhất với tác phẩm “Đất Việt - Rạng danh con cháu Lạc - Hồng.

Cũng tại bảng này, tác giả Trần Thị Bắc, quê Long An đạt huy chương Bạc với tác phẩm Hồ Chí Minh - sáng mãi tên Người; huy chương đồng thuộc về tác giả Nguyễn Phạm Tính với tác phẩm Suối Tiên rạng danh Thành phố mang tên Bác.

Song song đó tại bảng B, huy chương vàng thuộc về tác giả Nguyễn Tiến Phương Khanh, quê TP.HCM với tác phẩm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam; Huy chương bạc thuộc về Bùi Phạm Nhật Thanh, quê Bến Tre với tác phẩm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - 70 năm vang mãi bản hùng ca; Huy chương bạc thuộc về tác giả Nguyễn Tiến Đạt, quê Bình Dương với tác phẩm Lễ hội trái cây Nam bộ - 20 năm 1 chặng đường.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT