Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bầu trời đêm TP.HCM trở nên lung linh, sinh động hơn bởi bức tranh đa sắc màu được 'vẽ' nên từ các thiết bị bay không người lái, như một lời chào tạm biệt tri ân của Lễ hội sông nước đến với người dân và du khách.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 1

Đêm tổng kết Lễ hội sông nước TP.HCM lần II-2024 chủ đề 'Lung linh dòng sông hát'.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 2

Chương trình thể thao nước và biểu diễn dronelight trên sông Sài Gòn.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 3

Người dân và du khách được thưởng lãm màn trình diễn đặc sắc của 1.100 drone rực sáng.

Liên tục trong suốt 10 ngày (từ 31/5 – 9/6/2024) diễn ra các hoạt động, Lễ hội sông nước TP.HCM lần II-2024 đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn khó quên trong lòng du khách và người dân thành phố.

Tại đêm tổng kết lễ hội đã diễn ra hàng loạt các chương trình biểu diễn trên sông Sài Gòn: trình diễn mô tô nước kết hợp ván phản lực, Flyboard, thuyền Sailing với những kỹ thuật đặc sắc, độc đáo đến từ trên 100 vận động viên chuyên nghiệp được trình diễn ngay trên sông Sài Gòn.

Khu vực diễn ra chương trình diễn ra từ Bến Nhà Rồng đến Cầu Ba Son, những địa danh gắn liền với những dấu mốc lịch sử quan trọng và hình ảnh những vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Đặc biệt là màn trình diễn nghệ thuật tạo hình trên không bằng thiết bị bay không người lái (drone), đa sắc màu của hơn 1.100 drone trên sông nước Sài Gòn mang đến cho người dân và du khách màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 4

Cơn mưa nhẹ vào chiều tối khiến tiết trời mát mẻ, không gian thoáng đãng làm cho đêm diễn trở nên hoàn hảo hơn.

Màn trình diễn của hàng trăm Drone light kéo dài trong khoảng 15 phút. Các tạo hình như cầu Ba Son, tàu điện Metro, cột cờ Thủ Ngữ… được tái hiện sống động trên bầu trời đêm và kết thúc bằng biểu tượng Quốc kỳ Việt Nam khiến người dân trầm trồ, thích thú.

Rất nhiều gia đình, bạn trẻ và người dân lẫn du khách đã đổ về công viên bến Bạch Đằng, Quản trường đi bộ và phía bờ sông Thủ Thiêm để vui chơi hóng gió ngày cuối tuần và thưởng thức chương trình nghệ thuật.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 5

Hàng ngàn đốm sáng lấp lánh từ những chiếc drone tạo hình con tàu, dòng sông, tòa tháp Landmark, cầu Ba Son v.v.. thật lung linh huyền ảo.

Hàng ngàn máy bay không người lái vẽ lên bầu trời thành phố những bức tranh bằng ánh sáng lung linh đa sắc màu, như một lời chào tạm biệt và cũng là lời tri ân của Lễ hội sông nước đến với người dân và du khách.

Với hơn 1.100 thiết bị không người lái bay trên bầu trời đã tạo ra các biểu tượng đặc trưng của TP.HCM để truyền tải đi thông điệp về một thành phố không ngừng hướng tới tương lai, nhưng vẫn nâng niu, trân trọng quá khứ và lưu giữ những nét văn hóa của riêng mình.

Đây cũng là cách để người dân và du khách luôn xem TP.HCM là thành phố của lễ hội, tràn đầy năng lượng, dồi dào sức sống, thân thiện mến khách.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 6

Dronelight tạo hình xếp chữ trong đêm bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM 2024.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 7

Màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật Drone light rực rỡ trên bầu trời, tái hiện hành trình lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam mang đậm dấu ấn văn hóa qua hình ảnh những con tàu từ quá khứ, hiện tại và hướng đến tương lai.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 8

Chương trình đã đem đến cho người dân và du khách màn trình diễn đặc sắc bằng thiết bị bay điều khiển tự động xếp hình bằng hệ thống đèn màu.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 9

Màn trình diễn tự động tạo hình những tòa nhà, công trình, danh thắng nổi tiếng Sài Gòn.

Theo đó, màn trình diễn drone “Lung linh dòng sông hát” đã diễn ra trong khoảng 15 phút vào lúc 20 giờ 25 phút trên sông Sài Gòn (đoạn công viên bờ sông TP.Thủ Đức).

Tại các khu vực dọc sông Sài Gòn – Bến Bạch Đằng phía bờ Q.1 và Thủ Đức, quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ và các tuyến đường xung quanh, đông đảo người dân và du khách tụ tập từ rất sớm để đón xem chương trình bế mạc lễ hội.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 10

Phần trình diễn thể thao nước khiến đông đảo các khán giả không khỏi trầm trò, thỏa mãn...

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 11

Hai bạn trẻ Trung Thông cùng Thanh Nương sinh viên kiến trúc đã đến từ rất sớm, chọn cho mình một vị trí đẹp và thuận tiện quan sát toàn cảnh chương trình.

Rút kinh nghiệm các lần lễ hội trước ra trễ không còn chỗ giữ xe và vị trí đẹp để thưởng lãm màn diễn; lần này hai đứa em tranh thủ đến Bến Bạch Đằng sớm để có thể ngắm toàn bộ buổi trình diễn và tất nhiên không quên chuẩn bị áo mưa và dù trong mùa mưa đầu Hè này, Trung Thông cho hay.

Thật thú vị với hình ảnh lấp lánh, xếp thành hình các tòa nhà, phong cảnh Sài Gòn tuyệt đẹp. Buổi trình diễn ánh sáng dronelight thật tuyệt, hàng loạt hình ảnh biểu tượng của thành phố được thắp sáng trên nên trời đêm Thành phố.

"Hy vọng qua các dịp lễ hội như thế này, điểm đến du lịch thành phố sẽ được nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn", Thanh Nương chia sẻ.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 12

Collin Quinn - du khách Anh hào hứng nói: "Tôi không nghĩ mình có thể xem màn trình diễn đầy ấn tượng trong chuyến du lịch Việt Nam như thế này. Còn gì hấp dẫn bằng khi được dịp hòa trong đám đông các bạn trẻ ngắm nhìn cảnh sắc Sài Gòn về đêm tuyệt đẹp. Đặc biệt là các chương trình diễn ra tối nay thật sự mãn nhãn và thú vị đến thế

Chúng tôi được các bạn trẻ chia sẻ chỗ ngồi cũng như thưởng thức món ăn đường phố các bạn chuẩn bị sẵn. Hòa trong không khí vui nhộn, nói chuyện và được dịp làm quen với các bạn trẻ, sinh viên năng động thật hào hứng", Jenny, cô bạn gái đi cùng vui vẻ cho hay.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 13

Ngoài trình diễn drone nghệ thuật, BTC cũng sẽ kết hợp với trình diễn các môn thể thao dưới nước và ánh sáng nghệ thuật với 100 vận động viên biểu diễn 100 phương tiện thể thao (gồm 7 thuyền buồm sailing, 20 mô tô nước, 30 chèo sub, 20 ván phản lực, 5 fly board, 10 thuyền ván diều, 5 dù lượn).

Kết thúc chương trình là đoàn du thuyền gồm các tàu ca nô, tàu nhà hàng, du thuyền, buýt sông... diễu hành qua khu vực lễ đài.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 14

"Linh hồn" của đô thị sông nước giàu sức sống này được tái hiện qua hành trình trải nghiệm đặc sắc bằng Du thuyền hạng sang, Cano du lịch, Waterbus, Water taxi, Tàu Du lịch và Tàu nhà hàng….

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 15

TP.HCM hôm nay luôn đón chào mọi du khách trong nước và quốc tế đến và trải nghiệm một dòng sông di sản lưu giữ ký ức từ khởi thủy đến văn minh, hợp lưu giữa truyền thống và hiện đại, giữa dân tộc và thế giới.

Ngàn sao dronelight thắp sáng ‘Lung linh dòng sông hát’ - 16

Các tiết mục trình diễn Drone show nghệ thuật kết hợp với hoạt động thể thao dưới nước và chương trình diễu hành tàu sôi động, đặc sắc đã chính thức khép lại Lễ hội Sông nước TP.HCM lần II-2024.

Lễ hội Sông Nước TP.HCM tiếp tục phát huy những giá trị cao đẹp của văn hoá sông nước, đồng thời tiếp tục gìn giữ lan toả niềm tự hào về những dấu son lịch sử hào hùng của dân tộc gắn với dòng sông Sài Gòn.

Sự kiện là dịp để người dân và du khách trải nghiệm những nét đẹp văn hóa truyền thống, cùng nhau nhìn nhận và trân trọng những giá trị quý báu đã làm nên thương hiệu du lịch TP; đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người dân địa phương phát triển kinh tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT