Vịnh Hạ Long xuất hiện trên trang tìm kiếm hàng đầu thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trên trang chủ của Google, Vịnh Hạ Long được vẽ cách điệu với hình ảnh những ngọn núi sừng sững xanh biếc, cùng với con tàu có cánh buồm nâu đặc trưng đang di chuyển và đàn chim hải âu hiền hòa.

Vịnh Hạ Long xuất hiện trên trang tìm kiếm hàng đầu thế giới - 1Ngày 17/12, Trang chủ Google Việt Nam vinh danh Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long trên Google Doodle.

Google Doodle là những hình ảnh, biểu tượng đặc biệt được xuất hiện trên trang chủ Google tìm kiếm nhằm kỷ niệm hay vinh danh các ngày lễ, các sự kiện, thành tích và con người. Đôi khi đó là một ảnh tĩnh, có lúc là một ảnh động, khi khác lại là một video.

Khi bấm vào biểu tượng này sẽ hiện ra hơn 10 triệu kết quả tìm kiếm về Vịnh Hạ Long chỉ trong khoảng 0,3 giây. Các thông tin, hình ảnh, bài viết về điều kiện tự nhiên, văn hóa, du lịch, ẩm thực… được cập nhật đầy đủ, sinh động, hấp dẫn.

Ngày 17/12 là kỷ niệm 29 năm (17/12/1994-17/12/2023) Vịnh Hạ Long chính thức được Hội đồng Di sản thế giới của Tổ chức UNESCO – Liên hợp quốc chính thức công nhận Vịnh Hạ Long vào danh mục Di sản thiên nhiên thế giới, với giá trị ngoại hạng toàn cầu về mặt thẩm mỹ của Công ước Quốc tế về bảo vệ di sản tự nhiên và văn hóa của thế giới.

Vịnh Hạ Long sở hữu làn nước trong xanh như ngọc lục bảo với gần 2.000 hòn đảo đá vôi nhỏ. Di sản thiên nhiên thế giới UNESCO này có sức hút đặc biệt với những người yêu thích các môn thể thao như: bơi, lặn và leo núi.

Từ lâu, Vịnh Hạ Long luôn là điểm đến phải ghé thăm của du khách quốc tế khi tới Việt Nam. Di sản này luôn chiếm được đánh giá cao của các tạp chí du lịch hàng đầu thế giới cũng như truyền thông quốc tế.

Tạp chí Forbes của Mỹ đã xếp hạng Vịnh Hạ Long nằm trong top 24 điểm đến tốt nhất cho năm 2024, với nhận định đây “là một trong những hệ sinh thái và kiến ​​tạo địa chất độc đáo nhất thế giới. Rất ít địa điểm có sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên, hoạt động ngoài trời, thực phẩm tươi ngon, sự yên tĩnh và khả năng tiếp cận dễ dàng”.

Cũng trong cuối tháng 10, tạp chí quốc tế nổi tiếng Condé Nast Traveler cũng đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách 51 điểm đến đẹp nhất thế giới. Tạp chí cũng từng đưa Vịnh Hạ Long vào một trong những điểm đến sắc màu nhất thế giới.

Tháng 3/2023, chuyên trang du lịch của CNN đã bình chọn Vịnh Hạ Long nằm trong top 25 điểm đến đẹp nhất thế giới. Tháng 2/2023, tạp chí du lịch Travel+Leisure đã đề xuất Vịnh Hạ Long là một trong bốn điểm đến lý tưởng để ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp mà du khách có thể ghé thăm bất cứ mùa nào.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT

77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an
77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an

Trong 12 ngày tham gia học kỳ công an, các học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.