Khách du lịch đến Huế dùng dịch vụ thực tế ảo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tính tiện dụng của “hệ thống vé điện tử” và sự trực quan sinh động của “trải nghiệm thực tế ảo XR” hứa hẹn sẽ là những hấp lực mới với du khách đến với di sản Huế.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế ngày 20/12 đã khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Từ đầu năm 2022, Trung tâm đã xây dựng và nâng cấp hệ thống vé điện tử phục vụ  quản lý điều hành các hoạt động bán vé tại tất cả các địa điểm bán vé thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế, để phục vụ cho du khách, các khách sạn, công ty lữ hành chủ động mua vé trực tuyến để tham quan di tích Huế.

Khách du lịch đến Huế dùng dịch vụ thực tế ảo - 1

Hệ thống vé điện tử mang lại nhiều tiện ích. Ảnh: Lê Hoàng.

Từ tháng 11/2022, hệ thống đã thử nghiệm tại 4 địa điểm gồm Đại Nội, Lăng vua Tự Đức, Lăng vua Minh Mạng, Lăng vua Khải Định. Hiện 100% vé tham quan tại 4 điểm di tích trên đã được bán vé điện tử trên hệ thống phần mềm và quét mã QR khi vào cổng kiểm soát.

Hệ thống vé điện tử ngoài thuận tiện cho du khách như mua vé mọi lúc mọi nơi, còn sử dụng một mã vé để tham quan nhiều điểm; thanh toán linh động bằng tiền mặt, trực tuyến, quét mã thanh toán, thanh toán qua thẻ; dùng mã vé để tra cứu tình trạng sử dụng khi cần.

Đáng chú ý, ngoài chức năng chính là bán vé tham quan, phần mềm này giới thiệu theo hình thức giản lược các địa điểm du lịch thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế, do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý bằng các bài viết song ngữ Việt - Anh. Hệ thống hình ảnh di sản được chọn lọc với tính thẩm mỹ cao, cũng là một điểm nhấn của ứng dụng công nghệ này.

Khách có thể truy cập hệ thống vé điện tử tại https://eticket.hueworldheritage.org.vn/. Du khách mua vé tham quan Đại Nội sẽ được miễn phí dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR (trong ngày 20/12) tại khu vực trải nghiệm XR (bên tả Điện Thái Hòa).

Khách du lịch đến Huế dùng dịch vụ thực tế ảo - 2

Dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR là hình thức thực tế ảo mở rộng, dùng kính Nreal Glass (XR) và dịch vụ Ki-ốt chụp ảnh (AR Photo Kiosk) phát triển từ dịch vụ thực tế ảo VR “Đi tìm hoàng cung đã mất” do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Cty CP IV COM hợp tác thực hiện trước đây tại Đại Nội Huế.

Với dịch vụ này, du khách có thể trải nghiệm nội dung XR nhận biết các vật thể tại các vị trí cụ thể trong quá trình tham quan Đại Nội Huế, được tạo nên dựa trên nền tảng máy chủ ảo cá nhân (VPS) - (dịch vụ có thu phí).

Khách du lịch đến Huế dùng dịch vụ thực tế ảo - 3

Dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR. Ảnh: Lê Hoàng.

Với dịch vụ Ki-ốt chụp ảnh (AR Photo Kiosk), máy được đặt trong Trung tâm VR và được chụp theo hình thức chụp AR, đây là một loại hình dịch vụ chụp hình lấy phông nền là Hoàng thành Huế, kết hợp với các nhân vật lịch sử hoặc có thể chèn các hiệu ứng, biểu tượng cảm xúc, sau đó in ra ảnh hoặc các tấm thẻ. Dịch vụ có thu phí.

Khách du lịch đến Huế dùng dịch vụ thực tế ảo - 4

Dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR mang đến sự trực quan sinh động cho người trải nghiệm. Ảnh: Lê Hoàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT