Tour du lịch Cần Giờ: Bác sĩ xúc động thăm lại chiến trường xưa của bố

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong ngày đầu tiên Cần Giờ mở cửa lại du lịch, bác sĩ tham gia hỗ trợ TP.HCM chống dịch xúc động khi được đứng tại nơi bố từng tham gia kháng chiến.

Bác sĩ Khuất Văn Mạnh - Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, đã tình nguyện vào TP.HCM tham gia hỗ trợ suốt 2 tháng nay, hiện đang làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Bác sĩ Mạnh là một trong 119 y bác sĩ tuyến đầu tham gia tour du lịch Cần Giờ trong ngày 19/9. Chương trình do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức mang tên “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp”.

Tour du lịch Cần Giờ: Bác sĩ xúc động thăm lại chiến trường xưa của bố - 1

Bác sĩ Khuất Văn Mạnh - Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Bác sĩ Mạnh kể đây là lần đầu tiên mình vào Nam nhưng do dịch bệnh bên không được tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố theo cách bình thường. Thật trùng hợp khi bố của bác sĩ Mạnh cũng từng vào Nam tham gia chiến đấu tại chiến trường Cần Giờ.

“Bố tôi là chiến sĩ từng vào Nam tham gia kháng chiến. Đến hôm nay tôi mới được vào TP.HCM lần đầu nhưng lại giống bố khi đi trong hoàn cảnh không ai mong muốn. Khi được tham quan các điểm du lịch ở Cần Giờ, tôi thấy nơi đây rất tuyệt, mong dịch bệnh sớm qua đi để tôi có cơ hội được quay lại đây, thoải mái du lịch trong một ngày thật đẹp,” bác sĩ Mạnh trải lòng.

Tour du lịch Cần Giờ: Bác sĩ xúc động thăm lại chiến trường xưa của bố - 2

Đoàn khách gồm các y bác sĩ tuyến đầu thắp hương tại Tượng đài chiến sĩ đặc công Rừng Sác.

Mặc áo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang khi tham gia tour du lịch Cần Giờ, bác sĩ Mạnh thấy đây là một trải nghiệm rất đặc biệt, anh được hít thở không khí trong lành của khu rừng ngập mặn qua lớp khẩu trang, thưởng thức sự hùng vĩ của tự nhiên qua góc nhìn của một bác sĩ chống dịch.

Vị bác sĩ người Hà Giang lần đầu tiên sau nhiều tháng được tự do hít thở trong thiên nhiên, ngắm nhìn những mảng màu xanh trong lành, nghĩ đến người bố từng tạm xa quê nhà để vào miền Nam, lạc quan rằng sau khó khăn sẽ đến tháng ngày hạnh phúc, tin về một tương lai bình thường mới đang đến rất gần.

Tour du lịch Cần Giờ: Bác sĩ xúc động thăm lại chiến trường xưa của bố - 3

Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM (trái) cùng ông Trương Tiến Triển - Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ và các du khách tại Tượng đài chiến sĩ đặc công Rừng Sác.

Trong đoàn khách hôm nay, còn có bác sĩ Nguyễn Quang Minh - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu và điều dưỡng Bùi Thế Mạnh - Trung tâm Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Các bác sĩ chia sẻ cảm giác thích thú khi được lần đầu du lịch ở rừng Sác Cần Giờ.

“Khi biết tình hình dịch bệnh tại TP.HCM diễn biến phức tạp, cần sự hỗ trợ từ các địa phương, tôi đã tham gia tình nguyện và lên đường đi ngay. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ vào thành phố hoa lệ này trong một tình huống như vậy, nhưng tôi sẽ cố gắng để cùng đưa cuộc sống trở lại bình thường,” điều dưỡng Mạnh cho biết.

Trong khi đó, bác sĩ Minh nhìn nhận: “Đây là lần đầu tôi được du lịch Cần Giờ, tôi cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên, những điểm khác biệt mà nơi này mang lại, tạo cho tôi một trải nghiệm mới lạ, rất thích thú. Khi mọi thứ trở lại bình thường, nhất định tôi sẽ đến đây lần nữa.”

Tour du lịch Cần Giờ: Bác sĩ xúc động thăm lại chiến trường xưa của bố - 4

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, tặng quà cho các y bác sĩ tham gia tour du lịch Cần Giờ

Các y bác sĩ được giới thiệu về cảnh đẹp Cần Giờ, thắp hương ở đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đi canô chiêm ngưỡng cảnh quan sông nước kỳ thú, với hệ động thực vật đặc trưng trong lõi rừng ngập mặn xanh mát.

Đặc biệt hơn, đoàn khách được chính Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển làm hướng dẫn viên. Trong chuyến đi, đoàn còn được tham quan Lâm viên đảo khỉ Cần Giờ, len lỏi trong rừng đước, thăm di tích Khu căn cứ cách mạng Rừng Sác, tìm hiểu về cuộc sống, các trận đánh và chiến tích của những chiến sĩ đặc công Rừng Sác trong thời kỳ chiến tranh.

Tour du lịch Cần Giờ: Bác sĩ xúc động thăm lại chiến trường xưa của bố - 5

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển làm “hướng dẫn viên” cho du khách.

Tiếp theo, đoàn khách được đến khu du lịch Dần Xây, chèo xuồng len lỏi trong rừng đước tại khu du lịch sinh thái Vàm Sát, tham quan khu bảo tồn dơi nghệ, cá sấu hoa cà, trải nghiệm cảm giác mạo hiểm với “du thuyền câu sấu”; chinh phục tháp Tang Bồng, chiêm ngưỡng toàn cảnh rừng ngập mặn trên độ cao 26 mét.

Kết thúc chuyến tham quan, 119 y bác sĩ tham dự buổi gặp mặt thân tình giữa lãnh đạo thành phố với đại diện các bệnh viện trung ương, sở y tế các tỉnh, thành, lực lượng y tế tuyến đầu tại Trung tâm văn hóa Huyện Cần Giờ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải An - Tuấn Anh

CLIP HOT