Tìm thấy tình yêu của đời mình trong đêm giao thừa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hirva - Nikhil đã gặp nhau lần đầu tiên và nhanh chóng có cảm tình với đối phương trong đêm giao thừa tại câu lạc bộ ở Goa, Ấn Độ.

Theo CNN, đối với sinh viên trường y - Nikhil, đêm giao thừa đó mang đến sự bất ngờ và xúc động.

Đó là vào tháng 12/2010. Cha của Nikhil vừa qua đời vì bệnh ung thư. Nikhil, khi đó ở độ tuổi 20, và anh trai mình - là người Mỹ gốc Ấn Độ, đã đi từ nhà của họ ở Mỹ đến miền Tây Ấn Độ để rải tro cốt của cha họ.

Nikhil chia sẻ với CNN: "Chúng tôi quyết định rải hài cốt của cha ở vùng đất tổ tiên".

Sau đó, hai anh em kéo dài chuyến đi của mình. "Chúng tôi ở đó trong dịp năm mới nên quyết định đến Goa, trên bờ biển phía Tây, nơi được biết đến với một số lễ hội đón năm mới tuyệt vời nhất ở Ấn Độ", Nikhil nói.

Tìm thấy tình yêu của đời mình trong đêm giao thừa - 1

Đêm giao thừa năm đó thật sự là khoảnh khắc định mệnh đối với Nikhil và Hirva. Ảnh: CNN.

Một trong những người bạn lớn tuổi nhất của Nikhil đã bay đến để tham gia cùng họ. Cả ba hướng đến những bãi biển vàng và quán bar náo nhiệt tại Goa. Họ đặt mục tiêu đón khoảnh khắc chuyển sang năm 2011 tại Tito's - câu lạc bộ bên bờ biển nổi tiếng với những màn trình diễn xa hoa trong đêm giao thừa.

"Goa trong dịp năm mới luôn chật ních người. Chúng tôi đã tìm thấy một khách sạn ở bãi biển gần Tito's. Giao thông đông đúc và chúng tôi không thể đến bãi biển nơi câu lạc bộ này tọa lạc", Nikhil kể.

Cuối cùng, ba người đàn ông quyết định đi bộ từ khách sạn của họ đến Tito's mà không để ý đến khoảnh cách thực sự của chặng đường. Cuộc dạo chơi trở nên khó khăn vì bạn của Nikhil đã thuyết phục cả nhóm rằng họ nên ăn mặc sao cho ấn tượng, bởi hôm đó là đêm giao thừa.

"Nhưng đó là Goa, nhiệt độ bên ngoài là hơn 32 độ C. Chúng tôi là ba tên ngốc duy nhất mặc vest", Nikhil cho hay.

Cuối cùng, khi ba người đàn ông đến Tito's, họ phát hiện ra rằng câu lạc bộ thu phí vào cửa - khoảng 100 USD/người. Nhưng cả nhóm không có đủ tiền mặt.

Nikhil cho biết: "Chúng tôi đi bộ thêm 6 km để tìm ngân hàng và chúng tôi nhận ra rằng tất cả các máy ATM đều hết tiền".

Cuối cùng, họ quay trở lại Tito's muộn hơn dự định, nhưng vẫn còn nhiều thời gian để tận hưởng buổi tối.

Bên trong quán khá ồn ào, ánh đèn neon nhấp nháy chiếu sáng những bóng người đang nhảy múa. Nikhil xếp hàng ở quầy bar, khi anh quay lại để nói chuyện với anh trai và bạn mình, lần đầu tiên anh nhìn thấy người phụ nữ mà anh sẽ cưới.

Vào ngày 31/12/2010, Hirva (20 tuổi, đến từ miền Tây Ấn Độ) chuẩn bị theo học trường kinh doanh. Cô đã ra ngoài ăn mừng đêm giao thừa với hai người bạn gái của mình.

Hirva nói với CNN rằng, cô coi đêm đó là "lễ kỷ niệm cuối cùng" trước khi cắm cúi học bài vào mỗi cuối tuần. Phụ nữ được vào cửa miễn phí tại Tito's. Đàn ông phải trả tiền, những người tham gia vào một nhóm kết hợp nam nữ sẽ được giảm giá.

Khi xếp hàng bên ngoài Tito's, Hirva và những người bạn của cô được một nhóm người tiếp cận và hỏi liệu họ có thể vào cùng với họ để giảm chi phí không.

"Chúng tôi đã đồng ý giúp đỡ họ. Sau đó, họ chỉ chơi với chúng tôi. Họ không rời khỏi chúng tôi và chúng tôi thực sự không muốn vui chơi cùng họ", Hirva nói.

Bên trong Tito's, khi Hirva và những người bạn của mình đang cố gắng xua đuổi những người đàn ông, một người trong nhóm phát hiện Nikhil và nhóm của anh ta tại quán bar. Hirva nhớ lại: "Họ ăn mặc đẹp và có vẻ là những người tử tế hơn. Chúng tôi nghĩ nếu bắt chuyện với họ, chúng tôi có thể loại bỏ những người khác".

Hai nhóm sau đó đã giới thiệu nhau. Hirva và Nikhil, những người yêu cầu không đưa họ vào câu chuyện này vì lý do riêng tư, là những người cuối cùng được giới thiệu.

"Đó chỉ là sự hấp dẫn tức thời", Hirva nói về khoảnh khắc cô gặp Nikhil.

"Tôi nhớ anh ấy nắm tay tôi và dắt tôi đi qua sàn nhảy. Tôi chỉ nhìn anh ấy, anh ấy nhìn tôi và cả hai chúng tôi nhớ khoảnh khắc nhìn nhau này. Tôi đã nghĩ tôi chỉ muốn anh ấy nắm bàn tay mình mãi mãi. Nghe có vẻ giống như trong phim, nhưng đó chính xác là cảm giác của tôi", Hirva tâm sự về đêm giao thừa đó.

Cuộc gặp mặt ngày đầu năm mới

Tito's chật cứng người, nhưng câu lạc bộ ở ngoài trời nằm ngay trên bãi biển. Hirva nhớ lại: "Chúng tôi có thể nhìn thấy bầu trời, nghe thấy tiếng đại dương".

Trong vài giờ tiếp theo, Hirva và Nikhil ở bên cạnh nhau. Giữa lúc khiêu vũ, họ kể cho nhau nghe về cuộc sống của mình.

Nikhil kể: "Cô ấy nói với tôi rằng, cô ấy được nhận vào trường kinh doanh và tôi nhớ rất rõ cô ấy đã hào hứng như thế nào. Điều đó hấp dẫn tôi, bởi chúng tôi đều có tham vọng giống nhau".

Tìm thấy tình yêu của đời mình trong đêm giao thừa - 2

Đây là ảnh Hirva - Nikhil chụp vào đêm họ gặp nhau - đêm giao thừa năm 2010, trong câu lạc bộ ở Goa, Ấn Độ. Ảnh: CNN.

Khi năm 2011 bắt đầu, câu lạc bộ hô to đếm ngược. "Tôi đã khiêu vũ với Nikhil, nhưng lúc đến giao thừa, tôi nhận ra mình đang ở đây với bạn và ngay lập tức buông Nikhil ra để ôm họ ăn mừng. Lúc đó, anh ấy vẫn còn là người xa lạ", Hirva nói.

Sau đó, Nikhil xin số điện thoại di động của Hirva và cô khá do dự.

"Ở Ấn Độ, bạn không được chia sẻ số điện thoại của mình với những người đàn ông ngẫu nhiên mà bạn gặp. Nó không an toàn. Vì vậy, tôi đã cố gắng không cho anh ấy số điện thoại", Hirva nói.

Hirva và Nikhil cuối cùng đã "đường ai nấy đi" mà không trao đổi phương thức liên lạc. Cả hai đều không nghĩ sẽ gặp lại nhau.

Nhưng bạn bè của họ lại có trao đổi. Hôm sau, bạn của Nikhil, sau một hồi trêu chọc, đã chuyển số điện thoại của Hirva.

Nikhil đã gửi cho Hirva một tin nhắn đầu tiên đơn giản:  "Chúc mừng năm mới".

"Tôi và những người bạn thân nhất đang ăn sáng tại căn lều bên bờ biển thì điện thoại của tôi reo lên. Đó là 'Chúc mừng năm mới' từ Nikhil. Nó hoàn toàn bất ngờ nhưng chắc chắn khiến tôi mỉm cười", Hirva nhớ lại.

Hirva đã lưu số của Nikhil trong điện thoại của mình với cái tên "Chàng trai năm mới".

Đêm hôm trước, tại Tito's, một trong những người bạn của Hirva đã chụp hình bằng máy ảnh của cô. Trong đó có bức ảnh Nikhil và Hirva vòng tay ôm lấy nhau và mỉm cười.

Hirva chia sẻ: "Tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng có điều gì đó về bức ảnh. Nó trông như thể tôi đã biết anh ấy từ lâu".

Nikhil gửi cho Hirva lời mời kết bạn trên Facebook và cô đã chấp nhận. Sau đó, cô cập nhật trạng thái Facebook với lời bài hát "Break Your Heart" - bài hát mà cô đã nhảy trong câu lạc bộ cùng Nikhil.

"Tôi nhận được rất nhiều bình luận, và không ai thực sự hiểu ý nghĩa của nó ngoại trừ anh ấy", cô nói.

Khoảng thời gian dài yêu xa

Hirva và Nikhil gửi tin nhắn qua lại trong vài ngày đầu tiên của năm mới.

Hirva cho hay: "Những tin nhắn đầu tiên rất quan trọng. Chúng tôi chia sẻ rất nhiều điều với nhau. Điều đó ngay lập tức khiến tôi cảm thấy đặc biệt".

"Đó là loạt các câu hỏi qua lại. Những điều đơn giản như sinh nhật của em là ngày nào? Món ăn yêu thích của em là gì? Màu sắc yêu thích của em là gì?", Nikhil nhớ lại.

Các câu hỏi và câu trả lời nhanh chóng trở nên sâu sắc hơn. "Em thích gì? Em thấy mình sẽ đi đến đâu trong cuộc đời? Nguyện vọng nghề nghiệp của em là gì? Nguyện vọng cá nhân của em là gì? Em có muốn ổn định cuộc sống và có một gia đình không? Hãy kể cho anh nghe về gia đình em. Em có bao nhiêu anh chị em?...", Nikhil kể.

Hirva cho biết: "Tôi nghĩ chúng tôi đã kết nối ngay lập tức, bởi chúng tôi có cùng quan điểm về một số điều quan trọng trong cuộc sống".

Tìm thấy tình yêu của đời mình trong đêm giao thừa - 3

Hirva - Nikhil đã kết hôn vào tháng 11/2012 tại Ấn Độ. Ảnh: CNN.

Đọc những câu trả lời của nhau, Hirva và Nikhil cảm thấy họ "cùng sóng" nhưng cũng có khác biệt lớn. Họ có tính cách khá khác nhau, được nuôi dưỡng ở các quốc gia khác nhau. Hirva chưa bao giờ đi Mỹ, trong khi Nikhil đến Ấn Độ để nghỉ dưỡng và gặp gia đình, anh chưa bao giờ sống ở đó. Tuy nhiên, cả hai đều là người Ấn Độ.

"Mặc dù lớn lên ở Mỹ, anh ấy vẫn có một chút Ấn Độ trong người. Mặc dù tôi lớn lên ở một bang bảo thủ tại Ấn Độ, tôi vẫn có sự tiến bộ", Hirva nói.

Tháng 1 trôi qua, các tin nhắn tiếp tục được trao đổi qua lại. Cả Nikhil và Hirva đều không có điện thoại thông minh vào thời điểm đó. Vì vậy, họ chỉ có thể dễ dàng trao đổi khi ở nhà.

Một ngày, Nikhil quyết định gọi cho Hirva. "Lúc đó là tối muộn, tôi ra ngoài với bạn bè và thực sự chỉ muốn nói chuyện với cô ấy hơn là chờ đợi một tin nhắn", anh nhớ lại.

Anh tính chênh lệch múi giờ, nhận ra rằng đó là buổi sáng của Hirva. Cô bắt máy, nhưng có vẻ không hài lòng khi nghe tin từ anh.

"Cô ấy thực sự rất cộc lốc với tôi qua điện thoại. Cô ấy nói em phải chuẩn bị đi làm", Nikhil kể.

"Tôi thực sự rất lo lắng. Tôi không mong đợi một cuộc điện thoại. Vì vậy, tôi không biết phải nói gì", Hirva giải thích.

Sau khi gác máy, Hirva ngay lập tức liên lạc với những người bạn đã cùng cô ở Goa vào đêm giao thừa, hỏi họ xem cô nên làm gì. Bạn bè của Hirva khuyến khích cô nên nói chuyện với Nikhil.

"Khi chúng tôi nhắn tin, tôi không nghĩ có thể rút ra được điều gì vì chúng tôi ở các quốc gia khác nhau. Nhưng sau khi anh ấy gọi cho tôi và chúng tôi bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, rõ ràng chuyện này có thể đi xa hơn", Hirva tâm sự.

Điều này thú vị nhưng cũng khá căng thẳng. Hirva biết một mối quan hệ xa cách, xuyên quốc gia sẽ không dễ dàng.

Hirva và Nikhil đã sắp xếp để nói chuyện điện thoại vào thời điểm phù hợp với cả hai. Cuộc điện thoại đầu tiên kéo dài vài giờ. Sau đó, họ chuyển sang gọi video qua Skype, vào tất cả các giờ trong ngày.

Hirva nói: "Mọi người đều trêu tôi vì tôi luôn rời khỏi các bữa tiệc để nói chuyện với anh ấy. Họ nghĩ điều này thật ngớ ngẩn, sẽ không thành công. Tôi nhớ mình đã nói với mọi người hãy chờ đến dự đám cưới của tôi".

Mặc dù họ chỉ gặp nhau một lần, nhiều tháng trôi qua và các cuộc gọi liên tục, cả Hirva và Nikhil đều hy vọng mối quan hệ sẽ tiến xa.

"Chúng tôi nhanh chóng nhận ra không có lý do gì để tiếp tục cuộc trò chuyện kiểu này hoặc mối quan hệ yêu xa này mà không có sự cam kết từ cả hai", Nikhil nói.

Hơn một thập kỷ bên nhau

Hiện tại, Hirva và Nikhil sống hạnh phúc bên nhau tại một vùng ngoại ô ở miền Trung Tây nước Mỹ với 3 đứa con của họ. Hirva làm việc tại một công ty tư vấn và Nikhil là bác sĩ.

Cặp đôi cho hay, họ cùng nhau vượt qua cuộc sống, cả điều tốt và điều xấu, bên cạnh nhau.

Tìm thấy tình yêu của đời mình trong đêm giao thừa - 4

Hình ảnh của cặp vợ chồng vào năm 2022. Ảnh: CNN.

"Sau khi ở bên cô ấy, dường như bất kỳ rào cản nào, dù là trong sự nghiệp hay trong cuộc sống, chúng tôi luôn cùng nhau giải quyết", Nikhil nói.

Hirva cho hay: "Thật khó để nói là làm thế nào. Nhưng điều nổi bật ngay từ đầu là chúng tôi đã thực sự thoải mái với nhau".

Hirva nói thêm rằng, cô nghĩ cô và Nikhil bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo.

"Anh ấy có tính cách rất mạnh mẽ, điều đó có thể liên quan đến việc anh ấy mất cha từ nhỏ. Vì vậy, tôi đã mang đến sự vui vẻ và nhẹ nhàng trong cuộc sống của anh. Chúng tôi gần như cân bằng cho nhau", cô chia sẻ.

Ngày nay, gần đến giao thừa, cặp đôi thường thích tổ chức tiệc chiêu đãi bạn bè tại nhà hơn là đi câu lạc bộ trên bãi biển. Nhưng họ luôn suy nghĩ về việc họ đã gặp nhau ở Goa như thế nào.

"Nó chắc chắn có ý nghĩa. Chúng tôi coi đó là ngày kỷ niệm của mình", Hirva nói về ngày 31/12.

Nikhil nói thêm: "Có rất nhiều điều tình cờ đã xảy ra để chúng tôi gặp nhau".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.