Những kỷ lục thú vị về Giáng sinh trên khắp thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều nơi trên thế giới đang tưng bừng chào đón một mùa Giáng sinh gần đến. Trong dịp lễ đặc biệt này, cùng điểm lại một số kỷ lục từng được xác lập trên thế giới.

Theo đó, có người xác lập kỷ lục bởi số lượng đèn trang trí nhiều, có người mang cây thông xuống “đại dương” để các loài hải sản đón lễ hay có nơi tạo hình các vật phẩm liên quan đến Giáng sinh như ngôi sao, đôi tất với chiều dài ấn tượng.

Những kỷ lục thú vị về Giáng sinh trên khắp thế giới - 1

Lễ Giáng sinh độc đáo nhất: Ông già Noel tại khu bảo tồn Hải dương Quốc gia Key tại Florida Mỹ đã mang không khí Giáng sinh vui tươi tới những loài sinh vật đang sống dưới lòng đại dương bằng một cây thông mô hình. Cây thông Noel được đặt tại rạn san hô nơi các sinh vật biển có thể thỏa thích ngắm nhìn.

Những kỷ lục thú vị về Giáng sinh trên khắp thế giới - 2

Bộ sưu tập hình ông già Noel lớn nhất đã thuộc về ông Jean-Guy Laquerre đến từ Quebec, Canada. Từ nhỏ, Laquerre đã có niềm đam mê đặc biệt với hình ảnh ông già Noel. Ông bắt đầu sưu tầm từ năm 1988 và đến nay, bộ sưu tập của ông lên tới 25.189 món đồ đến từ 33 quốc gia khác nhau. Kỷ lục này đã được Guinness công nhận là bộ sưu tập hoành tráng nhất.

Những kỷ lục thú vị về Giáng sinh trên khắp thế giới - 3

Ngôi nhà Giáng sinh ấn tượng nhất: Ngôi nhà Giáng sinh được thắp sáng với hơn 400.000 bóng đèn. Chủ nhân ngôi nhà là gia đình ông Rolf Vogt. Ông Rolf Vogt tâm sự: “Ý tưởng trang trí ngôi nhà Giáng sinh đến với chúng tôi từ năm 1999 sau chuyến đi Mỹ. Khi đó, tôi cùng cậu con trai đi dọc trên các con phố và ngắm nhìn những ngôi nhà trang hoàng bằng ánh đèn lung linh. Từ đó, tôi đã nảy ra việc trang trí căn nhà mình”.

Những kỷ lục thú vị về Giáng sinh trên khắp thế giới - 4

Trước đó, David và Janean Richards đã được trao giải Guinness với danh hiệu trang trí nhiều đèn Giáng sinh nhất tại nhà. Ngôi nhà của họ ở Forrest Act, Australia, được trang trí với 331.038 bóng đèn.

Những kỷ lục thú vị về Giáng sinh trên khắp thế giới - 5

Ngôi sao trang trí giáng sinh lớn nhất dài 31,59m ở Ấn Độ.

Những kỷ lục thú vị về Giáng sinh trên khắp thế giới - 6

Tất giáng sinh lớn nhất dài 32,56m và rộng 14,97m ở London.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hưng (SGTT)

CLIP HOT

Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng
Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng

Được xem là một trong những hang động nổi tiếng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) thu hút sự chú ý từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số ít người được đặt chân tới đây.