Việt Nam nằm trong trong top các điểm đến 'hot nhất' trên TikTok

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Nam đứng thứ 6 trong top 25 quốc gia và TP.HCM đứng thứ 5 trong top 25 thành phố có lượt xem nhiều nhất TikTok toàn cầu. 

Mới đây, thương hiệu thời trang toàn cầu Superdry đã tổng hợp danh sách 193 quốc gia, 292 thành phố và 1.095 điểm du lịch trên khắp thế giới và tìm kiếm các thẻ tương ứng trên TikTok để phân tích xem những quốc gia nào có nhiều lượt xem nhất. 

Theo đó, 9 quốc gia châu Á lọt vào top 25 thế giới với tổng số lượt xem các video về địa điểm du lịch bao gồm Trung Quốc (thứ 5 với 110,1 triệu lượt xem), Việt Nam (thứ 6 với 107 triệu lượt xem) và Thái Lan (thứ 8 với 95,1 triệu lượt xem). Các quốc gia Đông Nam Á khác thuộc danh sách top 25 gồm Indonesia (thứ 14, 45,4 triệu lượt xem), Philippines (thứ 20 với 36,5 triệu lượt xem) và Malaysia (thứ 24 với 27,6 triệu lượt xem).

Việt Nam nằm trong trong top các điểm đến 'hot nhất' trên TikTok - 1

Việt Nam đứng thứ 6 trong top 25 quốc gia có lượt xem cao nhất trên TikTok với 107 triệu lượt xem

Nhật Bản là quốc gia có nhiều điểm đến được xem nhiều nhất trên TikTok với hơn 461,2 triệu lượt xem, các video bao gồm thời điểm chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào và các mẹo xã giao cho du khách phương Tây khi đến.

Video du lịch về Nga đứng vị trí thứ 2 (246,6 triệu lượt xem), nội dung chủ yếu video là về những địa điểm đẹp nhất và mùa Đông của đất nước này.

Các địa điểm như Nhật Bản với hoa anh đào, Ấn Độ với đền Taj Mahal mang tính biểu tượng và những bãi biển cát trắng đẳng cấp thế giới của Việt Nam, Philippines và Thái Lan đều lọt vào top những địa điểm được tìm kiếm và xem nhiều trên nền tảng TikTok.

Mexico là quốc gia được xem nhiều thứ ba trên TikTok về du lịch (215,3 triệu lượt xem) với sự thống trị của các video về bãi biển hấp dẫn, cung cấp lời khuyên và nguồn cảm hứng cho những người thích lang thang.

Việt Nam nằm trong trong top các điểm đến 'hot nhất' trên TikTok - 2

Tiktok Nhật Bản được xem nhiều nhất trong bảng xếp hạng

Ở hạng mục các thành phố được xem nhiều nhất trên Tiktok, New York (Mỹ) đứng đầu với 114 triệu lượt, tiếp theo là Seoul (Hàn Quốc), Dubai (UAE), Jakarta (Indonesia). Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng này với 32,6 triệu lượt xem, cao hơn cả Paris (Pháp) với 27,2 triệu lượt xem.

Với 1,5 tỷ lượt xem, tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa (Dubai, UAE) đứng đầu trong bảng xếp hạng 25 điểm du lịch có số lượt xem lớn nhất trên Tiktok. Xếp sau lần lượt là Walt Disney World Resort (Florida, Mỹ), Disneyland Paris (Paris, Pháp), The Dubai Mall (Dubai, UAE) và Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT