Giải mã bí ẩn dòng suối lạ bốc mùi bia nồng nặc khiến ai đi ngang cũng muốn say

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một dòng suối nhỏ nồng nặc mùi bia mới phát lộ trên đảo Oahu, Hawaii đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận địa phương.

Con suối nhỏ bốc mùi cồn như bia nằm ở đảo Oahu (Hawaii, Mỹ), cách Honolulu chừng 24km. Được biết, con suối vốn này vốn chảy ra thung lũng Waipio sau đó hòa vào thác nước cao 30 m. 

Giải mã bí ẩn dòng suối lạ bốc mùi bia nồng nặc khiến ai đi ngang cũng muốn say - 1

Thung lũng Waipio tại Hawaii

Sau khi nhận ra điều kỳ lạ ở một dòng suối tại thung lũng Waipio, các phóng viên độc lập của trang tin tức Hawaii News Now đã chủ động đến kiểm tra nước từ dòng suốt này, theo đó, họ phát hiện rằng nguồn nước ở đây có nồng độ cồn cao tới 1,2% - gần bằng 1/4 so với độ mạnh của bia Budweiser.

Giải mã bí ẩn dòng suối lạ bốc mùi bia nồng nặc khiến ai đi ngang cũng muốn say - 2

Nhiều người đã vô cùng bất ngờ với điều này và mô tả dòng suối là nơi có "bia chảy tự do"

Một mẫu nước lấy từ dòng suối cho thấy chúng “dương tính” với cồn và có 1,2% ABV (độ cồn theo thể tích hay số ml cồn trong 100ml chất lỏng), tức là gần 1/4 hàm lượng trong bia thông thường và đủ để gây say. Trong một thời gian dài, bí ẩn nước suối có mùi bia ở Hawaii khiến nhiều người tò mò tìm lời giải. 

Giải mã bí ẩn dòng suối lạ bốc mùi bia nồng nặc khiến ai đi ngang cũng muốn say - 3

Theo Hawaii News Now, một mẫu từ dòng suối, nằm ở thị trấn Waipio trên đảo Oahu, cho thấy "có tới 1,2% độ cồn" trong nước và "khoảng 0,04% hàm lượng của nó" là đường.

Gần đây, các chuyên gia đã phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến sự việc lạ lùng này. Thủ phạm khiến cho dòng suối có mùi hương lạ và nước có chứa cồn là do một đường ống nước thải từ một nhà máy bia gần đó tràn vào con suối lâu ngày dẫn đến tình trạng ô nhiễm. Một cống thoát nước mưa từ một nhà máy bia gần đó là nguyên nhân biến nước suối thành nước có cồn. Cống thoát nước mưa sau đó đã bị chặn lại. Đường ống chạy từ Paradise Beverage, một nhà kho rượu và bia ở phía bên kia của một đường cao tốc gần đó.

Giải mã bí ẩn dòng suối lạ bốc mùi bia nồng nặc khiến ai đi ngang cũng muốn say - 4

Giải mã bí ẩn dòng suối lạ bốc mùi bia nồng nặc khiến ai đi ngang cũng muốn say - 5

Thung lũng Waipio là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch tại đảo Oahu

Kết quả điều tra cho thấy có một đường ống thoát nước chảy ra suối có nối với nhà kho của Paradise Beverage. Đây là hãng phân phối rượu lớn nhất của Hawaii. Đại diện phía công ty hiện chưa tìm được nguyên nhân gây ra vụ tràn cồn và đang làm việc với chính quyền địa phương để xử lý.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT