Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điểm nhấn của “Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ” là các hoạt động giới thiệu sản phẩm gắn với sức khỏe như ẩm thực dinh dưỡng, thiền và trà; dịch vụ spa và thăm khám, tư vấn sức khỏe theo hình thức truyền thống và hiện đại; triển lãm các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ...

Chương trình “Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend” nằm trong chuỗi hoạt động, sự kiện của Lễ hội mùa Đông với chủ đề “Mùa Đông xứ Huế” của Festival Bốn mùa - Festival Huế 2023.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - 1

Chương trình này sẽ được Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao TP Huế (số 23-25, đường Lê Lợi) từ ngày 15-17/12. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho người dân cũng như khách du lịch trong, ngoài nước khi đến với Cố đô Huế.

Lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, điểm nhấn của “Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend” là các hoạt động giới thiệu sản phẩm gắn với sức khỏe như ẩm thực dinh dưỡng, thiền và trà; dịch vụ spa và thăm khám, tư vấn sức khỏe theo hình thức truyền thống và hiện đại (miễn phí cho du khách và nhân dân đến tham quan); triển lãm các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ được diễn ra xuyên suốt từ chiều ngày 15 đến hết ngày 17/12 dành cho người dân, khách du lịch trong và ngoài nước. Ngoài ra, còn có hoạt động cho đoàn Famtrip khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch kết hợp chữa bệnh dành cho các đoàn lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có hoạt động giới thiệu, quảng diễn về phương pháp sơ thiền và yoga, buổi Talkshow về thực dưỡng - giới thiệu bữa ăn dinh dưỡng khoẻ mạnh tăng miễn dịch, Talkshow và quảng diễn về Nghệ thuật thưởng trà của người dân Huế, Talkshow “Đông y và chữa bệnh bằng phương pháp Cung đình” do các nghệ nhân, chuyên gia trong ngành phụ trách.

Chương trình này nhằm xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch chăm sóc sức khỏe ở Huế với các giá trị thực tiễn và sản phẩm chăm sóc khác biệt, độc đáo, có chất lượng, có sức cạnh tranh trong nước, khu vực và quốc tế; khẳng định Thừa Thiên Huế là điểm đến hấp dẫn dựa trên các giá trị thương hiệu chính như du lịch văn hóa di sản, du lịch đầm phá, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái… gắn với sản phẩm du lịch độc đáo mới - du lịch chăm sóc sức khỏe (du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh).

Bên cạnh đó, chương trình còn giúp du khách có cơ hội trải nghiệm về sự đa dạng của sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe tại Huế. Qua đó góp phần kéo dài thời gian lưu trú, tăng mức chi tiêu cũng như thu hút du khách quay trở lại địa phương với nhiều trải nghiệm khác biệt.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - 2

Tuần lễ cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho tỉnh Thừa Thiên Huế; đưa du lịch chăm sóc sức khỏe ở Huế lên một tầm cao mới, quy mô, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Để hưởng ứng “Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend”, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ sẽ có chương trình khuyến mãi đặc biệt áp dụng trong dịp này và kéo dài đến hết tháng 12.

Chương trình này hứa hẹn mang đến những giá trị thiết thực, giúp người dân và khách du lịch nâng cao nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.