Đến TP.HCM trải nghiệm du lịch độc đáo, kết hợp chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM có chi phí khám chữa bệnh hợp lý, hiệu quả điều trị tốt... và có nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn; điều này khiến cho ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây thăm khám chữa bệnh và kết hợp du lịch.

Đó là nhận định của Phó Giám đốc Sở Du lịch Bùi Thị Ngọc Hiếu tại buổi họp báo công bố sản phẩm du lịch y tế TP.HCM năm 2023 tại Khách sạn Bến Thành (Rex Hotel Saigon) vào sáng nay 13/6/2023.

Đến TP.HCM trải nghiệm du lịch độc đáo, kết hợp chăm sóc sức khỏe - 1

Hơn 30 sản phẩm và chương trình y tế phục vụ du lịch được công bố tại chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, năm 2023, TP.HCM đã đưa du lịch y tế vào dự thảo chiến lược phát triển du lịch thành phố; vì vậy Sở đã có nhiều hoạt động, giải pháp để khai thác tiềm năng của loại hình du lịch này nhằm đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế. Theo đó, các doanh nghiệp lữ hành tại TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị y tế để xây dựng hơn 30 sản phẩm du lịch y tế trong năm 2023.

Điểm chung của các sản phẩm du lịch y tế được công bố dịp này là sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện uy tín, chất lượng, trải nghiệm dịch vụ cao cấp, ăn uống, mua sắm, nghỉ dưỡng kết hợp tham quan các di tích, điểm đến nổi tiếng của TP.HCM.

Đến TP.HCM trải nghiệm du lịch độc đáo, kết hợp chăm sóc sức khỏe - 2

Du lịch kết hợp làm nha khoa thẩm mỹ đang là thế mạnh của TP.HCM.

Cùng nhận định trên, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong phát triển ngành y tế, sở cũng xác định phát triển du lịch y tế là một trong những giải pháp để cải thiện dịch vụ, hiện đại hóa quy trình khám, chữa bệnh.

Theo thống kê, hàng năm lượng khách du lịch đến Việt Nam khám chữa bệnh tăng dần đều qua các năm, doanh thu khoảng 2 tỷ USD/năm. Gần đây, trung bình mỗi năm có khoảng 300.000 khách nước ngoài đến Việt Nam khám chữa bệnh, trong đó 40% lượng khách tập trung tại TP.HCM.

Vì vậy, để thu hút du khách, Sở đã kết nối với hơn 50 đơn vị là các bệnh viện, cơ sở y tế, spa, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú du lịch… cùng xây dựng 30 sản phẩm du lịch y tế giới thiệu đến người dân và du khách.

Hiện nay có 3 dịch vụ y tế khác hiện được du khách rất quan tâm là khám sức khỏe tổng quát; tầm soát bệnh lý và thực hiện kỹ thuật chuyên sâu và y học cổ truyền. Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chi phí cho hoạt động khám chữa bệnh hợp lý so với các quốc gia trên khu vực.

Đến TP.HCM trải nghiệm du lịch độc đáo, kết hợp chăm sóc sức khỏe - 3

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện các doanh nghiệp lữ hành, đơn vị y tế kí kết hợp tác phát triển sản phẩm du lịch y tế.

Đại diện TSTtourist, ông Nguyễn Minh Mẫn - Giám đốc Truyền thông Marketing cho rằng, TP.HCM có tính cạnh tranh trong chi phí, năng lực của những tiến bộ y khoa, thời gian điều trị nhanh chóng cùng lợi thế cảnh quan tự nhiên, giá trị lịch sử - văn hoá…

“Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đủ điều kiện để phát triển đa dạng loại hình du lịch trong đó có du lịch y tế, giúp du khách có thêm nhiều trải nghiệm độc đáo, vừa du lịch vừa chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất”, ông Mẫn khẳng định.

Đến TP.HCM trải nghiệm du lịch độc đáo, kết hợp chăm sóc sức khỏe - 4

Du lịch nha khoa tại TP.HCM đang là dịch vụ phổ biến đứng vị trí số 1 trong ngành so với các nước đang phát triển khác.

Chia sẻ tại lễ kí kết, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết, trước mắt để quảng bá sản phẩm du lịch y tế, ngành du lịch sẽ hiệu chỉnh Cẩm nang Du lịch Y tế năm 2018, với nội dung ngắn gọn, rõ ràng, hiệu quả, thêm nhiều ngôn ngữ (Anh, Thái, Campuchia, Lào, Hoa) để du khách trong nước và quốc tế có thể nghiên cứu, tham gia các chương trình tour, trải nghiệm thực tế tại địa phương.

Đồng thời, TP.HCM sẽ tổ chức xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch y tế để thu hút khách du lịch tại thị trường Campuchia, khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển các mô hình du lịch y tế tại Thái Lan; tổ chức gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch y tế trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 17 năm 2023, bà Hiếu thông tin thêm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT