Mục tiêu TP.HCM sớm trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hai bệnh viện tại TP.HCM đạt được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế AACI không chỉ ghi điểm trong lĩnh vực y tế mà còn khẳng định vị thế là điểm đến hàng đầu cho du lịch y tế.

Hai bệnh viện tại TP.HCM là Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện CIH mới đây đã vinh dự đạt được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế AACI (American Accreditation Commission International), mở ra cánh cửa cho sự tiến bộ đáng kể trong ngành y tế Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Để đạt được chứng nhận quốc tế về chất lượng và an toàn người bệnh của AACI, Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện CIH đã phải đáp ứng bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt gồm 3 Module, 30 chương với tổng cộng hơn 140 tiêu chuẩn khác nhau.

Mục tiêu TP.HCM sớm trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN - 1

Trong đó, đặc biệt tập trung vào các khía cạnh như chất lượng điều trị, chăm sóc và an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, hướng dẫn lâm sàng, quản lý rủi ro, quản trị nguồn lực và đào tạo liên tục cho nhân viên y tế…Đây cũng là 2 bệnh viện đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận này.

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết việc áp dụng thành công các kỹ thuật cao với chi phí hợp lý đã đưa Việt Nam trở thành điểm đến y tế thu hút nhiều người nước ngoài.

Việt Namcũng đang mạnh mẽ phát triển du lịch y tế, và việc 2 bệnh viện tại TP.HCM là những người tiên phong thể hiện sự chuyên nghiệp và nỗ lực không ngừng để đáp ứng các tiêu chuẩn y tế toàn cầu, đặc biệt là chuẩn AACI của Mỹ.

Trong việc đưa TPHCM trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN, ông Khuê đề xuất cần tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và dịch vụ y tế. Đồng thời, cần phát triển cơ sở hạ tầng y tế hiện đại và áp dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả trong y tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng AnhAnh

CLIP HOT