Mở đường đến tương lai dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chương trình nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cho nữ sinh dân tộc thiểu số tại các trường THPT trên khắp Việt Nam trong vòng 2 năm tới.

Ngày 11/10 đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) Dự án “Nền tảng học tương tác trực tuyến Câu lạc bộ nữ sinh Mở đường đến Tương lai” (e-BPGC). Sự kiện do HSBC Việt Nam phối hợp cùng với VinaCapital Foundation (VCF) triển khai thực hiện.

Theo đó, dự án e-BPGC sẽ trang bị cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các kiến thức quan trọng về tài chính, từ đó giúp tăng cường sự tham gia và đóng góp của phụ nữ vào nền kinh tế Việt Nam, thông qua việc tối ưu hóa ứng dụng của công nghệ thông tin.

Cụ thể, HSBC Việt Nam sẽ tài trợ hơn 5,1 tỷ đồng ($ 225.344 USD) cho VCF để xây dựng nền tảng học tương tác trực tuyến cho 11 trường THPT, nâng cao năng lực tài chính cho 2.530 học sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Mở đường đến tương lai dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số - 1

Ông Tim Evans – TGĐ HSBC Việt Nam (áo xanh đậm) và ông Rad Kivette – TGĐ VinaCapital Foundation cùng ký kết Biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai Dự án e-BPGC

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam cho biết: HSBC rất vinh dự hỗ trợ chương trình “Mở đường đến Tương lai” của VinaCapital Foundation nhằm trang bị cho trẻ em gái các nhóm dân tộc thiểu số kiến thức tài chính căn bản thiết yếu để giúp các em đưa ra những quyết định và lựa chọn tài chính có trách nhiệm.

Chúng tôi cũng tin tưởng rằng hiểu biết về tài chính còn giúp các em nhận thức tốt hơn về bản thân, trở nên tự tin và quyết đoán hơn để thành công trong cuộc sống.

"Thông qua sáng kiến đầy ý nghĩa này, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ tích cực cho sự phát triển và nâng cao năng lực chủ động cho trẻ em gái dân tộc thiểu số để các em có cơ hội trở thành những nhân tố tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững cho chính gia đình các em cũng như cộng đồng nói chung, từ đó mở ra tương lai tươi sáng hơn cho tất cả đồng bào dân tộc thiểu số", ông Tim Evans chia sẻ.

Mở đường đến tương lai dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số - 2

Ông Rad Kivette, TGĐ VinaCapital Foundation và Ông Tim Evans - TGĐ HSBC Việt Nam cùng Biên bản ghi nhớ triển khai dự án e-BPGC

Theo ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation, dự án e-BPGC được thiết kế nhằm trao quyền và trang bị cho các em năng lực tài chính để đóng góp cho sự phát triển kinh tế tại địa phương.

"Với sự hỗ trợ quý báu của HSBC Việt Nam, dự án này sẽ chuẩn bị và tạo điều kiện cho các cô gái của chúng ta phát triển và trở thành những người phụ nữ độc lập mạnh mẽ với đầy đủ năng lực để tham gia đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam", ông Rad Kivette khẳng định.

Theo đó, chương trình đào tạo năng lực tài chính được xây dựng đặc thù dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số dựa trên văn hóa đặc trưng của địa phương, bao gồm bốn thành phần: (1) lập ngân sách và quản lý tài chính, (2) hiểu biết về các dịch vụ và sản phẩm tài chính, (3) trở thành người tiêu dùng thông minh, và (4) thiết lập mục tiêu.

Ngoài ra, còn có các cuộc thi về mô hình tài chính sẽ được tổ chức nhằm củng cố quá trình học tập cho các em tham gia dự án.

Lễ ký kết hợp tác cũng được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Trẻ em gái - 11/10 với chủ đề "Thế hệ kỹ thuật số - Thế hệ của chúng ta", tạo điều kiện tiếp cận công nghệ giáo dục cho trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu vùng xa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT