Chủ tịch nước thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại BV Nhi đồng TP.HCM

Sáng 12/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Nhân dịp chuyến công tác tại TP.HCM, sáng 12/10 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, động viên cán bộ, y, bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Cùng đi có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; lãnh đạo một số bộ, ngành TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, TS.BS. Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện ra đón đoàn.

Đây là cơ sở y tế đã thực hiện thành công cuộc phẫu thuật kéo dài 13 giờ để tách đôi hai bé Hoàng Trúc Nhi, Hoàng Diệu Nhi gây tiếng vang lớn trong giới y khoa trong nước và quốc tế vào tháng 7/2020.

Bệnh viện Nhi đồng thành phố chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017 với sứ mệnh là bệnh viện công lập, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em. Đây cũng là bệnh viện nhi lần đầu tiên tại các tỉnh phía Nam thực hiện thành công kỹ thuật oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (ECMO) để điều trị cho cho các bệnh nhi bị viêm cơ tim tối cấp – sốc tim trầm trọng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong.

Chủ tịch nước nói chuyện, thăm hỏi bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện đã thực hiện được nhiều ca phẫu thuật kỹ thuật cao cho bệnh nhi với kết quả tốt, bao gồm 483 ca thông tim can thiệp, 474 ca phẫu thuật tim hở, 210 ca chụp xóa nền mạch máu (DSA), 850 ca phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

Trong đại dịch Covid-19, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng là một trong các đơn vị tiên phong, tích cực thực hiện nhiệm vụ phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt, trạm. Bệnh viện cũng đã phối hợp quản lý Bệnh viện Dã chiến số 4 tại TP.HCM với trên 4.000 giường.

Chủ tịch nước động viên tinh thần và tặng quà cho gia đình bệnh nhi.

Đến nay, đã có tổng số 16.000 bệnh nhân Covid-19 đã xuất viện an toàn tại cơ sở y tế dã chiến này. Trong thời gian tập trung cho các ca bệnh Covid-19, bệnh viện vẫn duy trì điều trị cho bệnh nhân có các ca bệnh thông thường.

Đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện vinh dự được đón tiếp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Khoa nhiễm của Bệnh viện là khoa điều trị Covid-19 cho trẻ em với thiết kế ban đầu 52 giường bệnh, 2 phòng áp lực âm và 10 giường hồi sức cấp cứu. Tháng 3/2020, khoa đã nhận những bệnh nhi đầu tiên nhiễm virus. Đến tháng 8/2021, UBND TP.HCM lập bệnh viện điều trị Covid-19 tại đây, số giường dành cho trẻ em mắc bệnh lên 500.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang có chuyến công tác, làm việc tại TP.HCM. Trước đó, Chủ tịch nước đã có buổi tiếp xúc cử tri và gặp mặt doanh nghiệp.

Tổng cộng có 1.082 trẻ em mắc Covid-19 được chữa trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, có những em trở nặng phải thở oxy, thở máy, lọc máu hay thậm chí là ECMO. Bên cạnh chữa trị, nhân viên y tế tại bệnh viện kiêm luôn công việc bảo mẫu, cung cấp bữa ăn đúng giờ và đủ chất để chăm sóc cho các bệnh nhi.

Tại buổi làm việc với Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Chủ tịch nước vui mừng vì biết Bệnh viện đã điều trị thành công nhiều bệnh nhi nặng khỏi bệnh 

Tham quan cơ sở điều trị, hỏi thăm tình hình hình khám chữa bệnh của đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng chứng kiến hệ thống trang thiết bị hiện đại, môi trường sạch sẽ, nề nếp chuyên môn quy chuẩn của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Chủ tịch nước đánh giá, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM dù là cơ sở y tế còn non trẻ, mới có vài năm hoạt động nhưng đã có nhiều thành tựu đáng tự hào trong điều trị, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Chủ tịch nước đánh giá, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM dù là cơ sở y tế còn non trẻ, mới có vài năm hoạt động nhưng đã có nhiều thành tựu đáng tự hào trong điều trị, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe trẻ em, đặc biệt là thành công nổi bật từ ca phẫu thuật song nhi năm 2020. Bệnh viện cũng đã điều trị thành công nhiều ca bệnh COVID-19 và là cơ sở y tế hoạt động rất năng động, hiệu quả trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam. 
 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại buổi làm việc của Chủ tịch nước với Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của bệnh viện đa phần đều là những người trẻ, hăng hái, năng động trong công việc, nhiều người tình nguyện làm việc hàng tháng không về nhà để chăm sóc cho các bệnh nhân COVID-19. 
 

Chủ tịch nước cho rằng những kết quả đó là rất đáng tự hào, thể hiện trách nhiệm cao của Bệnh viện Nhi đồng thành phố; khẳng định uy tín của bệnh viện và đóng góp quan trọng vào thành công của công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố vừa qua.

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nhận quà từ Chủ tịch nước trong buổi làm việc sáng 12/10.

Chủ tịch nước mong muốn trên tinh thần đó, với đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ trẻ, nhiệt huyết, Bệnh viện Nhi đồng thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, vận dụng tốt những thành tựu mới nhất về y khoa trên thế giới vào tiến trình điều trị. 
 

Nhân viên y tế ở bệnh viện nhận thư và quà từ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Trước khi ra về, Chủ tịch nước gặp và thăm hỏi một nhân viên bệnh viên đang chơi đàn piano ở sảnh. Đây là hoạt động diễn ra ở bệnh viện nhằm tạo tinh thần thoải mái cho bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Tập thể cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện cần tiếp tục duy trì tinh thần đoàn kết, gắn bó vì sức khỏe người bệnh, không ngừng trưởng thành, làm chủ khoa học công nghệ, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác điều trị; tạo môi trường làm việc thuận lợi, hiện đại để cán bộ, y, bác sĩ yên tâm công tác, hăng hái cống hiến cho nghề nghiệp; làm tốt hơn nữa việc chăm sóc sức khỏe cho thiếu niên, nhi đồng – những mầm non tương lai của đất nước. 
 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An