Kiên Giang có 'đảo ngọc' thứ hai, giảm tải du lịch cho Phú Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kiên Giang xác định một trong những giải pháp quan trọng thời gian tới là bố trí lại không gian du lịch, sẽ có “Phú Quốc thứ 2” để giảm tải cho Phú Quốc.

UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đề án cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn trên địa bàn tỉnh, trong đó xác định một trong những giải pháp quan trọng thực hiện đề án là bố trí lại không gian du lịch.

Kiên Giang có 'đảo ngọc' thứ hai, giảm tải du lịch cho Phú Quốc - 1

Ca nô đưa du khách thăm quan hòn Mây Rút, đây là một trong những hòn đảo hoang sơ và đẹp nhất ở Phú Quốc. Ảnh Nguyễn Luân

Theo đề án, đến năm 2025, Kiên Giang đón trên 12 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt trên 1,5 triệu lượt; tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 38.000 tỷ đồng, đóng góp trên 13% GRDP của tỉnh và tạo việc làm cho 38.600 lao động trực tiếp.

Đến năm 2030, tỉnh đón 23 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt trên 5,7 triệu lượt; tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 105.000 tỷ đồng, đóng góp trên 17,5% GRDP của tỉnh; tạo việc làm trực tiếp cho 65.500 lao động…

UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng, việc cơ cấu lại ngành du lịch Kiên Giang để phù hợp với bối cảnh và xu hướng phát triển du lịch của quốc gia; đồng thời tạo bước đột phá phát triển toàn diện của du lịch tỉnh cả về phạm vi, quy mô và chất lượng dịch vụ…

Đề án xác định, vùng du lịch Phú Quốc là trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế với hệ thống cơ sở dịch vụ hiện đại và sang trọng; xứ sở của vui chơi giải trí, mua sắm và nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Vùng du lịch Hà Tiên - Kiên Lương và phụ cận là “Phú Quốc thứ 2” để giảm tải cho Phú Quốc. Hà Tiên được xác định là đô thị kinh tế cửa khẩu quốc tế, trung tâm văn hóa - du lịch lớn của tỉnh và khu vực. Đối tượng thu hút là khách cao cấp.

Vùng du lịch Rạch Giá - Kiên Hải - Hòn Đất là vùng du lịch trải nghiệm khám phá biển đảo, du lịch văn hóa tâm linh, văn hóa lịch sử. TP. Rạch Giá là trung tâm dịch vụ đầu mối của tỉnh. Đối tượng thu hút là khách phổ thông đến cao cấp.

Vùng du lịch U Minh Thượng và phụ cận là vùng du lịch sinh thái gắn với Vườn Quốc gia U Minh Thượng, thu hút khách phổ thông. Phát triển các loại hình du lịch như tham quan, nghiên cứu hệ sinh thái rừng ngập mặn, tham quan di tích lịch sử, du lịch sinh thái vườn, làng nghề…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.