Hoa Kỳ công nhận 2 bệnh viện Việt Nam đạt chuẩn AACI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bệnh viện Gia An phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu ở Việt Nam và khu vực, đồng thời góp sức chung tay cùng TP.HCM phát triển mạnh về Du lịch y tế và trở thành Trung tâm chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN.

Đó là nhận định của TS.BS. Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 chia sẻ tại Lễ đón nhận Chứng nhận AACI Hoa kỳ vào sáng ngày 28/11/2023.

Hoa Kỳ công nhận 2 bệnh viện Việt Nam đạt chuẩn AACI - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận phát biểu chúc mừng sự kiện.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận ghi nhận những đóng góp của hai bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City trong nỗ lực nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân, đặc biệt việc đạt được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế AACI là thành tựu có ý nghĩa quan trọng đối với ngành y tế Việt Nam.

Theo TS.BS. Trương Vĩnh Long, để đạt được chứng nhận quốc tế về chất lượng và an toàn người bệnh của AACI, Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City đã phải đáp ứng bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt gồm: 3 Module, 30 chương với tổng cộng hơn 140 tiêu chuẩn khác nhau, trong đó đặc biệt tập trung vào các khía cạnh như: chất lượng điều trị, chăm sóc và an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, hướng dẫn lâm sàng, quản lý rủi ro, quản trị nguồn lực và đào tạo liên tục cho nhân viên y tế.

Hoa Kỳ công nhận 2 bệnh viện Việt Nam đạt chuẩn AACI - 2

Chứng nhận AACI Hoa Kỳ được xem là một biểu tượng về chứng nhận trong ngành chăm sóc sức khỏe, công nhận cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, BS. Trương Vĩnh Long cho hay.

Trong suốt hơn 5 tháng liên tục, kể từ tháng 5/2023; Bệnh viện Gia An 115 cũng như Bệnh viện Quốc tế City đã tập trung nguồn lực để lên kế hoạch và triển khai các công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên các khoa phòng theo các tiêu chuẩn AACI. Xây dựng và chuẩn hóa hệ thống quy trình, cải tiến chất lượng dịch vụ, giám sát và đánh giá để tối ưu hiệu suất, nhằm đáp ứng tốt nhất bộ tiêu chuẩn quốc tế này.

Chứng nhận AACI được quốc tế công nhận, có ý nghĩa quan trọng trong định hướng phát triển của Bệnh viện Gia An 115 để phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu ở Việt Nam và khu vực, đồng thời góp sức chung tay cùng TP.HCM phát triển mạnh về du lịch y tế và trở thành Trung tâm chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN, BS. Trương Vĩnh Long thông tin thêm.

"Chính vì vậy đã đạt chuẩn chất lượng AACI, có thể xem như một bước tiến mới của bệnh viện trong nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và an toàn cho người bệnh”, BS. Trương Vĩnh Long khẳng định.

Hoa Kỳ công nhận 2 bệnh viện Việt Nam đạt chuẩn AACI - 3

Đại diện AACI Hoa Kỳ trao Chứng nhận chất lượng cho Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City.

TS.BS. Tạ Thị Thanh Thủy – Giám đốc Y khoa Bệnh viện Quốc tế City nhấn mạnh: việc đạt được chứng nhận AACI là minh chứng khách quan cho sự nghiêm túc nỗ lực từ nguồn nhân lực đến vận hành, nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế toàn diện, đảm bảo chất lượng và an toàn cao nhất cho bệnh nhân.

Hơn nữa, khi du khách quốc tế sang Việt Nam công tác, hoặc tham quan du lịch và vui chơi giải trí có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ chăm sóc, chữa bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế của Hoa Kỳ.

Tổ chức AACI (American Accreditation Commission International) là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới cung cấp dịch vụ kiểm định chất lượng chăm sóc sức khỏe và chứng nhận lâm sàng xuất sắc. AACI có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và mạng lưới văn phòng ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Canada, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Singapore, Nhật Bản…

AACI lần đầu tiên ban hành Bộ tiêu chuẩn chứng nhận vào năm 2014, được áp dụng trên nhiều lĩnh vực, loại hình chăm sóc sức khỏe bệnh viện, nha khoa, chăm sóc sức khỏe ban đầu, dịch vụ khám bệnh ngoại trù, vật lý trị liệu. Dựa trên các thông lệ quốc tế về chất lượng và an toàn trong chăm sóc sức khỏe, bộ tiêu chuẩn AACI đã được Hiệp hội Quốc tế về Chất lượng Chăm sóc sức khoẻ - The International Society for Quality in Health Care – ISQua, công nhận.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.