Móng Cái khen thưởng 2 cán bộ cứu khách du lịch bị đuối nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND TP Móng Cái ra quyết định khen thưởng 2 cán bộ xã Vĩnh Trung vì đã dũng cảm cứu nạn thành công khách du lịch ở Hạ Long bị đuối nước khi đang tắm biển.

Ngày 2/5, đại diện UBND thành phố Móng Cái cho biết thành phố ra quyết định khen thưởng đột xuất đối với ông Phạm Văn Vinh, Chủ tịch Hội CCB xã và ông Đoàn Văn Cường, Chủ tịch UB MTTQ xã Vĩnh Trung đã dũng cảm cứu khách du lịch bị đuối nước khi đi tắm biển.

Trước đó, chiều ngày 29/4, tại khu vực bãi biển Bến Hèn, xã Vĩnh Trung trong lúc đang làm nhiệm vụ, ông Phạm Văn Vinh - Chủ tịch Hội CCB xã và ông Đoàn Văn Cường - Chủ tịch UB MTTQ xã Vĩnh Trung nhận được thông tin có người bị đuối nước.

Móng Cái khen thưởng 2 cán bộ cứu khách du lịch bị đuối nước - 1

Hai cán bộ xã Vĩnh Trung được khen thưởng do cứu nạn kịp thời khách du lịch bị đuối nước khi tắm biển.

Sau khi phát hiện anh Trần Văn Ninh đang bị dòng nước và sóng cuốn ra xa phía biển gây nguy hiểm đến tính mạng, ngay lập tức, hai cán bộ xã Vĩnh Trung đã nhanh chóng ứng cứu và kịp thời cứu nạn anh Trần Văn Ninh sinh 1991, trú tại Sơn Dương, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đưa vào bờ, sơ cứu đảm bảo an toàn tính mạng cho anh Ninh.

Để động viên tinh thần ý thức trách nhiệm và sự dũng cảm kịp thời cứu người bị nạn, đồng thời nêu gương và nhân rộng gương người tốt việc tốt trong cộng đồng và toàn xã hội. Hội đồng thi đua khen thưởng TP Móng Cái đã biểu dương và khen thưởng đột xuất đối với ông Phạm Văn Vinh, Chủ tịch Hội CCB xã và ông Đoàn Văn Cường, Chủ tịch UB MTTQ xã Vĩnh Trung.

Theo đại diện TP Móng Cái, đây là một hành động đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần dũng cảm cứu người bị nạn của người dân, cán bộ xã Vĩnh Trung rất đáng được biểu dương và nhân rộng.

Được biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, TP Móng Cái đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng và các xã, phường nghiêm túc thực hiện lịch trực sẵn sàng đảm bảo ANCT - TTATXH trên toàn địa bàn TP, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý kiên quyết đối với những trường hợp vi phạm nhằm thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản cho du khách và nhân dân.

Qua đây, khuyến cáo du khách cần chấp hành nghiêm các quy định, nội quy về an toàn tại các bãi tắm, khi bơi có áo phao, không vi phạm và chấp hành nghiêm chỉ dẫn của các cơ quan quản lý nhà nước ở khu vực cấm tắm… nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi

CLIP HOT