Khám phá Nông Sơn qua từng bước chạy

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách có cơ hội khám phá nhiều địa điểm đẹp mắt của huyện Nông Sơn (Quảng Nam) như làng trái cây Đại Bình, cầu treo Quế Lâm… khi đăng ký tham gia giải chạy bộ Khám phá Nông Sơn 2022.

Giải do Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Nông Sơn tổ chức đúng vào thời điểm diễn ra Ngày hội Văn hóa - Du lịch Đại Bình. Sự kiện thể thao này nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh", là cơ hội để huyện miền núi Nông Sơn "kích hoạt" trở lại các hoạt động du lịch trên địa bàn, đồng thời góp phần tăng trưởng kinh tế cho địa phương.

Theo kế hoạch do UBND huyện Nông Sơn đề ra, giải chạy bộ được tổ chức vào sáng 14/8 với 3 cự ly thi đấu tranh giải bao gồm cự ly phong trào 7km, cự ly bán marathon 21km và cự ly 32km khám phá một vòng Nông Sơn dọc theo sông Thu Bồn.

Khám phá Nông Sơn qua từng bước chạy - 1

Các vận động viên sẽ xuất phát và về đích tại làng Đại Bình. Ảnh: UBND huyện Nông Sơn cung cấp

Điểm nhấn của đường chạy Nông Sơn với nhiều dốc cao và nắng nóng sẽ là thử thách dành cho các chân chạy nghiệp dư, đặc biệt là ở cự ly 21km và 32km, đổi lại, người chạy sẽ được thỏa mắt với màu xanh của ruộng đồng hai bên đường và không khí trong lành của miền sơn cước. Đường chạy 32km cũng là cung đường đi qua nhiều địa danh nhất của huyện Nông Sơn, với sự chào đón và cổ vũ của người dân ở 4 xã Quế Trung, Ninh Phước, Quế Lâm và Phước Ninh.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải chạy bộ Khám phá Nông Sơn 2022 đã nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của các vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp và nghiệp dư tại các tỉnh thành lân cận. Cụ thể, có 185 vận động viên tranh tài ở cự ly 32km, 230 vận động viên tham gia cự ly 21km và 370 vận động viên thử thách cự ly 7km.

Không chỉ khám phá Nông Sơn qua từng bước chạy, du khách có thể lựa chọn lưu trú tại làng Đại Bình bằng hình thức cắm trại, ngủ lều hoặc lưu trú homestay tại các hộ dân và thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Đại Bình.

Đây cũng là cơ hội để người dân Nông Sơn giới thiệu với du khách gần xa những món ăn mang đặc trưng địa phương và trái cây của làng được con sông Thu Bồn bồi đắp phù sa, màu mỡ cũng đang vào mùa sum sê nhất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Lâm (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT