Du khách thích thú trải nghiệm hái trái cây, ăn tại vườn ở Ninh Thuận

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách sẽ được tận tay chọn hái trái cây ngon, thưởng thức tại vườn và được phục vụ các món ăn đặc sản dân dã dưới tán cây trĩu quả trong khí hậu mát mẻ.

Lâm Sơn là xã trung du miền núi cách trung tâm TP Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 50 km. Nằm ngay dưới chân đèo Ngoạn Mục, đây là khu vực giao thoa giữa tỉnh Ninh Thuận và Lâm đồng. Vì vậy, nơi đây có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ và nguồn nước dồi dào từ thủy điện Đa Nhim.

Du khách thích thú trải nghiệm hái trái cây, ăn tại vườn ở Ninh Thuận - 1

Xã Lâm Sơn nằm dưới chân đèo Ngoạn Mục có khí hậu mát mẻ, vườn trái cây trĩu quả. Ảnh: HH.

Nhờ những điều kiện thiên nhiên ban tặng, xã Lâm Sơn có khoảng 500 ha vườn trái cây trĩu quả, thơm ngon với nhiều loại như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, mít...

Tự tay hái và thưởng thức những trái chôm chôm, sầu riêng thơm ngon tại nhà vườn Quang Lai, chị Kim Ngân, du khách đến từ TP Phan Rang – Tháp Chàm, thích thú chia sẻ hàng năm chị đều dành thời gian đến đây vào mùa trái cây.

“Mình ở Phan Rang, cuối tuần có dịp đến đây rất thích, không khí mát mẻ, nhiều vườn cây xanh. Đặc biệt, tận hưởng cảm giác tự tay bẻ những trái cây trong vườn rất thích thú" - chị Ngân nói.

Du khách thích thú trải nghiệm hái trái cây, ăn tại vườn ở Ninh Thuận - 2

Du khách thích thú tự tay hái trái cây, thưởng thức tại vườn. Ảnh: HH.

Ngoài việc được tận tay hái và thưởng thức trái cây, du khách sẽ được nhà vườn phục vụ các món ăn dân dã như gà vườn, cá lăng suối, rau rừng… ngay dưới những tán cây trĩu quả, mát mẻ.

Chị Lê Thị Hằng Nga, chủ vườn Quang Lai, cho biết gia đình trồng chôm chôm, sầu riêng, măng cụt để bán chợ. Cách đây 10 năm, du khách đến xin thăm quan vườn gia đình đã đồng ý. Nhiều du khách đã bẻ trái để ăn tại vườn.

Từ đó, gia đình chị Hằng đã nảy ra ý tưởng bán vé cho du khách tham quan và trải nghiệm tự hái trái cây thưởng thức tại vườn. Nhà vườn còn cải tạo lại vườn, xây hồ bơi miễn phí cho trẻ em, phục vụ ăn uống cho du khách.

“Việc bán vé cho du khách thưởng thức trái cây tại vườn giúp gia đình đỡ phải vất vả mang ra chợ. Tuy nhiên, những trái cây đắt tiền như sầu riêng hay măng cụt chúng tôi phải cân ký để bán” - chị Hằng chia sẻ.

Năm nay, sản lượng trái cây ở Lâm Sơn bị mất mùa. Tuy nhiên, du lịch hoạt động trở lại sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch COVID-19 nên các vườn trái cây ở đây vẫn nhộn nhịp du khách từ nhiều nơi tìm đến.

Du khách thích thú trải nghiệm hái trái cây, ăn tại vườn ở Ninh Thuận - 3

Dịp cuối tuần, các vườn trái cây ở Lâm Sơn đón khoảng 800 du khách. Ảnh: HH.

Bà Phạm Thị Tú Uyên, cán bộ Văn hóa – Thông tin xã Lâm Sơn, cho biết xã có 10 vườn trái cây liên kết làm dịch vụ du lịch sinh thái đã được năm năm.

Theo bà Uyên, mùa du lịch vườn trái cây sinh thái chỉ diễn ra trong tháng 7 và 8. Vào mùa, mỗi dịp cuối tuần xã đón khoảng 800 du khách đến tham quan, thưởng thức trái cây.

Thương hiệu trái cây Lâm Sơn đã được công nhận và chỉ dẫn địa lý. Các điểm du lịch vườn trái cây đang được địa phương xây dựng các tuyến giao thông liên thôn để hoạt động du lịch vườn phát triển theo hướng an toàn, bền vững, giúp nông dân vươn lên làm giàu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huỳnh Hải (PLO)

CLIP HOT