Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng rốn lũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngoài khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân, chương trình còn trao 3 chiếc thuyền cứu hộ cho các xã chịu ảnh hưởng lũ lụt cùng 100 áo phao và 20 tủ thuốc y tế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế vừa phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng rốn lũ - 1

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng rốn lũ - 2

Chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng rốn lũ.

Theo đó, trong đợt này, chương trình tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân gồm đầy đủ các chuyên khoa và trang, thiết bị khám cùng các loại thuốc thông dụng cho các thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn.

Đặc biệt, từ nguồn kêu gọi các nhà hảo tâm, đoàn cũng trao 3 chiếc thuyền cứu hộ cho các xã chịu ảnh hưởng lũ lụt cùng 100 áo phao và 20 tủ thuốc y tế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Điền.

“Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng thuyền cứu hộ lần này nhằm góp phần giúp người dân vùng ngập lụt trong công tác phòng, chống các loại bệnh thông thường, hạn chế các loại dịch bệnh có thể xảy ra để nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Đây là món quà rất ý nghĩa, thiết thực, giúp các xã ở huyện Quảng Điền có thể chủ động ứng cứu, hỗ trợ trợ người dân trong mùa mưa lũ”, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho hay.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng rốn lũ - 3

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng rốn lũ - 4

Tặng quà cho người dân.

Trước đó, vào trung tuần tháng 11, đợt mưa lớn đã gây ngập lụt diện rộng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là rốn lũ huyện Quảng Điền. Tình trạng ngập lụt đã làm hư hỏng hoa màu, giao thông đi lại khó khăn, cơ sở vật chất bị tổn thất nặng nề, đồng thời điều kiện tiếp cận y tế còn khó khăn, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khoẻ nhân dân.

Trước tình hình đó, với tinh thần tương thân tương ái, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế lên kế hoạch tổ chức chương trình giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt gây ra.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT

Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang
Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang

Từ trên chiếc dù lượn, du khách đưa ánh mắt nhìn xuống phía dưới. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về chốn đầm phá Tam Giang hiện ra. Cùng với cảnh đầm phá, những bãi biển xinh đẹp ở vùng quê sông nước Quảng Điền cũng để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.