Ngày hội kết nối đầu tư Đại học Huế mở rộng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là cơ hội cho các dự án khởi nghiệp được hỗ trợ trong suốt chương trình Hueuni Startup Tour trình diễn sản phẩm, dịch vụ và chiến lược kinh doanh của họ trước các nhà đầu tư, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và các đối tác tiềm năng.

Trung tâm khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học Huế (CEI-HUEUNI) vừa tổ chức “Ngày hội kết nối đầu tư Đại học Huế mở rộng năm 2023”.

Đây là hoạt động sau cùng trong chuỗi sự kiện Hueuni Startup Tour 2023, đánh dấu chặng đường hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày hội kết nối đầu tư Đại học Huế mở rộng - 1

Ngày hội thu hút sự tham gia của nhiều startups giai đoạn đầu; nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Hueuni Demo Day 2023 là cơ hội cho các dự án khởi nghiệp được hỗ trợ trong suốt chương trình Hueuni Startup Tour trình diễn sản phẩm, dịch vụ và chiến lược kinh doanh của họ trước các nhà đầu tư, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và các đối tác tiềm năng.

10 dự án khởi nghiệp tham gia chương trình Hueuni Startup tour đã trải qua 3 tháng hoạt động với những hỗ trợ đa dạng và chuyên sâu, tập trung vào các giai đoạn quan trọng trong quá trình khởi nghiệp bao gồm bổ sung năng lực, tư vấn và hành động, kết nối và xúc tiến.

Cụ thể, trong quá trình triển khai, các doanh nghiệp tham gia các hoạt động như khóa học về Sales, khóa học về khởi sự kinh doanh, khóa học quản trị doanh nghiệp: “Kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp”, khóa học về quản trị chiến lược, workshop gọi vốn đầu tư...

Đặc biệt, chương trình X-Mentoring trong Hueuni Startup Tour đã tạo ra một môi trường tuyệt vời để mentor (người hướng dẫn) và mentee (người được hỗ trợ) có thể kết nối với nhau một cách chặt chẽ và mối quan hệ này mang lại nhiều lợi ích quan trọng.

Đó là việc tạo cơ hội cho mentor và mentee gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện, giúp họ hiểu rõ hơn về nhau, tạo ra một môi trường tin cậy, thoải mái để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm.

Mentor có thể chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực kinh doanh với mentee. Điều này giúp mentee học hỏi từ những người có kinh nghiệm thực tế, nhận được góc nhìn mới và định hình chiến lược kinh doanh của mình, giúp mentee vượt qua các thách thức, tận dụng các cơ hội trong quá trình khởi nghiệp của họ.

Mối quan hệ mentor-mentee không chỉ giới hạn ở việc chia sẻ kiến thức, mà còn mở ra cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ của cả hai. Mentee có cơ hội tiếp xúc với những người có quan hệ và ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh doanh thông qua mentor, từ đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh.

Ngày hội kết nối đầu tư Đại học Huế mở rộng - 2

Ngày hội kết nối đầu tư Đại học Huế mở rộng năm 2023.

Lãnh đạo Trung tâm khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học Huế cho biết, thành công của các doanh nghiệp khi tham gia chương trình này được thể hiện qua việc trình bày trước các nhà đầu tư và đối tác trong sự kiện Hueuni Demo Day 2023. Đây cũng là cơ hội để công bố, vinh danh những nỗ lực và thành tựu của các doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của Đại học Huế trong việc tạo điều kiện môi trường khởi nghiệp sôi động và thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo tại địa phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hiệp

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.