Khách Anh, Pháp, Mỹ… tăng đột biến tại Quảng Bình dịp lễ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024, ngành du lịch tỉnh đã đón được số lượng du khách nước ngoài cao rất nhiều so với mọi năm.

Hầu hết các cơ sở lưu trú chủ lực trên địa bàn TP Đồng Hới và Phong Nha luôn kín phòng. Ước tính từ Sở Du lịch tỉnh cho thấy đã có hơn 8.000 lượt khách nước ngoài đến Quảng Bình từ các nước Anh, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức... Đây là đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Quảng Bình có lượng du khách nước ngoài cao nhất trong dịp này so với dịp này ở các năm trước.

Khách Anh, Pháp, Mỹ… tăng đột biến tại Quảng Bình dịp lễ - 1

Tổng lượng khách đến tỉnh đợt nghỉ lễ này ước đạt gần 320.000 lượt, tăng 27,2% so với dịp nghỉ lễ năm 2023. Hai trung tâm du lịch của tỉnh là Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và TP Đồng Hới đón chủ yếu lượng du khách đã đến tỉnh, với công suất phòng đạt hơn 95%. Du khách nước ngoài phần lớn đến các điểm du lịch ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, như động Phong Nha, động Thiên Đường, suối Nước Moọc, zipline sông Chày - hang Tối, công viên Ozo, thung lũng Hava…

Khách Anh, Pháp, Mỹ… tăng đột biến tại Quảng Bình dịp lễ - 2

Ở TP Đồng Hới chủ yếu vẫn đón khách nội địa từ các tỉnh phía bắc, trong đó chủ lực vẫn là từ Hà Nội, đến với biển Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú. Năm nay du khách cũng đén nhiều với các vùng biển khác trong tỉnh như ở Nhân Trạch, Hải Ninh, Đá Nhảy, Quảng Đông... Sở Du lịch tỉnh cũng đưa ra con số thu được từ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ này là hơn 365 tỷ đồng.

Năm nay cũng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) nên khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch cũng có hơn 33.000 lượt du khách trên cả nước đến viếng thăm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT