Hơn nửa triệu đồng cho bữa ăn vặt ở Hồ Gươm?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tài khoản Facebook Đùi Gà lên tiếng bức xúc vì bữa ăn vặt của mình bị chủ quán "chém đẹp" đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng... lẫn chính quyền.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 2/12, theo chia sẻ, Đùi Gà cùng bạn rủ nhau ra khu vực hồ Gươm ăn đêm sau tan ca. Họ vào một quán bán bắp, khoai nướng dọc vỉa hè hồ Gươm nằm trên phố Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nhóm gọi 10 quả trứng nướng, 4 củ khoai nướng và 3 bắp nướng.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như mức giá của quán hợp lý, đằng này, theo thông tin Đùi Gà chia sẻ, mỗi củ khoai tại quán có giá 80.000 đồng, trứng và bắp có giá tận 20.000 đồng mỗi quả. Với mức giá trên, tổng chi phí bữa ăn vặt mà nhóm bạn phải trả là 580.000 đồng.

Hơn nửa triệu đồng cho bữa ăn vặt ở Hồ Gươm? - 1

Hình ảnh cắt ra từ đoạn video tố cáo hành vi "chặt chém" của chủ quán nướng tại Hồ Gươm. Nguồn: Facebook Đùi Gà.

"Chúng tôi hốt hoảng hỏi lại thì bà chủ nói 'giá nhập khoai đã 40.000 đồng/củ'. Biết rằng trên Hồ Gươm thì cái gì cũng đắt nhưng không thể đến mức như thế", Đùi Gà ngậm ngùi chia sẻ.

Đùi Gà cũng thẳng thắn thừa nhận bản thân mình cũng có lỗi khi không hỏi giá trước khi gọi món, tuy nhiên, cô quyết định đăng bài tố cáo chủ quán để cộng đồng mạng cảnh giác.

"Tôi từng ăn nhiều quán vỉa hè, cao nhất chỉ 10.000 đồng cho một trái bắp, 30.000 đồng cho một củ khoai nướng. Chúng tôi bức xúc vì bị chặt chém, mang tiếng xấu du lịch Hà Nội", Đùi Gà nói.

Hơn nửa triệu đồng cho bữa ăn vặt ở Hồ Gươm? - 2

Một bữa ăn vặt chỉ gồm khoai, bắp và trứng nướng có thể khiến bạn tốn hơn... nửa triệu đồng?

Được biết, đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm đã giao các đơn vị chức năng xác minh thông tin và xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội cũng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị an ninh xác minh nguồn thông tin mà người dân phản ánh, từ đó kiểm tra và xử lý triệt để vụ việc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

B.T.

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.