Nối vòng tay nói không với kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ca sĩ Ngọc Linh, đạo diễn Ngọc Duyên, Á hậu Lương Mỹ Kỳ... quy tụ tại đêm Gala "Bạn không một mình" lan tỏa thông điệp ngừng kỳ thị người đang sống chung với HIV/AIDS.

Tối 30/11, đêm Gala "Bạn không một mình" do Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM và Liên hiệp Thanh niên TP.HCM phối hợp Công ty TNHH Xã hội Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình tổ chức được diễn ra. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội "Sống trọn vẹn 2022 - Từng phút giây, từng hơi thở" với chủ đề "Chấm dứt dịch AIDS - Thanh niên sẵn sàng".

Nối vòng tay nói không với kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS - 1

Á hậu Lương Mỹ Kỳ cùng đội nghệ sĩ tình nguyện tham dự đêm Gala "Bạn không một mình".

Mở đầu Gala là một câu chuyện ngắn nói về nỗi đau mà người đang sống chung với HIV/AIDS đang phải gánh chịu, điều đáng buồn hơn là những nỗi đau, lời kỳ thị này lại xuất phát từ chính gia đình của những người nhiễm HIV/AIDS.

Đây là câu chuyện có thật được đạo diễn Ngọc Duyên tái hiện lại ngay trên sân khấu Gala "Bạn không một mình" giúp khán giả nhìn lại câu chuyện và kết quả của hành trình kêu gọi "Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV và người ảnh hưởng bởi HIV/AIDS" những năm vừa qua, từ đó một lần nữa kêu gọi tinh thần hưởng ứng cho cái nhìn thiện cảm cũng như tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội.

Nối vòng tay nói không với kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS - 2

Đoạn kịch ngắn được đạo diễn Ngọc Duyên (bên trái) tái hiện lại dựa trên câu chuyện có thật, lấy nước mắt hàng trăm khán giả dưới sân khấu.

Ngoài ra, Gala còn là nơi kết nối yêu thương, giúp các bạn đang sống chung với HIV/AIDS nói tên tiếng nói của mình, chia sẻ những mong muốn và lan tỏa điều tích cực đến những người nhiễm HIV/AIDS.

Để hưởng ứng cho lời kêu gọi này, hàng trăm khán giả tại đêm gala đã nắm tay nhau hô to khẩu hiệu "Bạn không một mình" lan tỏa thông điệp ngừng kỳ thị người đang sống chung với HIV/AIDS.

Nối vòng tay nói không với kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS - 3

Những người nhiễm HIV/AIDS chia sẻ rằng, họ đã có hơn 10 năm thậm chí có người hơn 20 năm sống chung với bệnh nhưng vẫn khỏe mạnh, lạc quan như bình thường.

Anh Nguyễn Anh Phong - Phó Chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM - cho biết: "Với chủ đề 'Bạn không một mình', đêm Gala muốn các bạn đang sống chung với HIV/AIDS biết rằng, các bạn không cô đơn, các bạn có chúng tôi, có những người sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng hỗ trợ các bạn, chỉ cần các bạn tuân thủ điều trị thì các bạn vẫn sống khỏe, sống tốt như một người bình thường".

Nối vòng tay nói không với kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS - 4

Hàng trăn khán giả nắm tay nhau, hô to khẩu hiệu "Bạn không một mình".

Anh Phong mong rằng thông qua Ngày hội "Sống trọn vẹn - từng phút giây, từng hơi thở" mọi người sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn với người đang sống cùng HIV/AIDS. Bên cạnh đó, tăng cường sự hiểu biết về kiến thức liên quan đến các bệnh không lây trên người nhiễm HIV/AIDS từ đó phá bỏ rào cản, sự kỳ thị nói chung và những suy nghĩ chưa đúng về người nhiễm bệnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Thanh Huyên

CLIP HOT