Hòa vào không khí nhộn nhịp cận Tết với tour “Xuân an vui trên TP.HCM”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM lần đầu tiên có tour bát phố ngày giáp Tết, giúp du khách cảm nhận được rõ ràng không khí tất bật của chợ xuân và sự hối hả của người dân thành phố.

Tour đặc biệt “Xuân an vui trên TP.HCM” nhằm giới thiệu đến đông đảo công chúng, đặc biệt là với các kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài những nét đặc sắc trong văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam, quảng bá hình ảnh điểm đến TP.HCM an toàn, sống động và đầy hứng khởi, cũng như chuẩn bị cho việc khôi phục hoàn toàn hoạt động du lịch và đón du khách quốc tế.

Hòa vào không khí nhộn nhịp cận Tết với tour “Xuân an vui trên TP.HCM” - 1

Khách tham quan đang đọc và tìm hiểu thông tin tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Số 5, đường Châu Văn Liêm, Quận 5.

Chương trình tham quan được Sở Du lịch TP phối hợp Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức. Tour được tổ chức trong ngày 29/1/2022 (nhằm 27 Tết), đưa du khách là đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tham quan khu vực Quận 5 và Quận 8 dịp cuối năm.

Hòa vào không khí nhộn nhịp cận Tết với tour “Xuân an vui trên TP.HCM” - 2

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại ngôi nhà Bác Hồ từng ở vào thời trẻ, trước khi ra đi tìm đường cứu nước.

Du khách tập trung tại Quận 3 để xe khởi hành đưa đến trung tâm Quận 5. Ở đây, khách sẽ tham quan Miếu Bà Thiên Hậu, ghé Hội quán Ôn Lăng (Chùa Quan Âm), thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh rồi dùng cơm trưa.

Hòa vào không khí nhộn nhịp cận Tết với tour “Xuân an vui trên TP.HCM” - 3

Khu vực Chợ Lớn tại trung tâm Quận 5 có nhiều điểm đến văn hóa ấn tượng.

Buổi chiều, đoàn khách sẽ tiếp tục hành trình đến trung tâm Quận 8, cụ thể được tham quan Bến Bình Đông, nơi tổ chức Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền”. Tiếp theo, hành trình sẽ viếng Chùa Long Hoa, dùng cơm chiều rồi kết thúc tour một ngày với nhiều kỷ niệm, ấn tượng.

Hòa vào không khí nhộn nhịp cận Tết với tour “Xuân an vui trên TP.HCM” - 4

Khu vực Chợ Lớn những ngày này đông người đi đường, chuẩn bị cho một năm mới âm lịch sắp đến.

“Với mong muốn góp phần thúc đẩy quảng bá hình ảnh của thành phố giai đoạn phục hồi hoạt động du lịch vào thời điểm đẹp nhất trong năm, Saigontourist Group tài trợ và trực tiếp tổ chức chương trình tour chợ hoa xuân Bến Bình Đông, bao gồm các chuyến khảo sát, đánh giá sản phẩm đến các chương trình tour hoàn thiện, qua đó lan tỏa vẻ đẹp quyến rũ của loại hình chợ hoa xuân truyền thống đặc trưng của thành phố phương Nam đến với người dân, cộng đồng kiều bào và du khách”, đại diện của Saigontourist Group chia sẻ.

Hòa vào không khí nhộn nhịp cận Tết với tour “Xuân an vui trên TP.HCM” - 5

Hoa lá nở rộ khoe muôn sắc tại Bến Bình Đông, Quận 8.

Điểm nhấn của chuyến đi này là khu vực Bến Bình Đông, nơi nổi tiếng với các tàu buôn hoa kiểng ngày Tết tập trung đông đúc. Chợ hoa xuân Bến Bình Đông năm nay thu hút khoảng 500 nhà vườn đến từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp và TP.HCM tham gia.

Hòa vào không khí nhộn nhịp cận Tết với tour “Xuân an vui trên TP.HCM” - 6

Len lỏi giữa “rừng” hoa thơm, cây kiểng.

Điểm nhấn của chuyến đi này là khu vực Bến Bình Đông, nơi nổi tiếng với các tàu buôn hoa kiểng ngày Tết tập trung đông đúc. Chợ hoa xuân Bến Bình Đông năm nay thu hút khoảng 500 nhà vườn đến từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp và TP.HCM tham gia.

Hòa vào không khí nhộn nhịp cận Tết với tour “Xuân an vui trên TP.HCM” - 7

Tiểu cảnh đờn ca tài tử Nam Bộ trên thuyền dọc đoạn kênh Tàu Hủ - Bến Nghé.

Ngoài không gian hoa, nơi đây còn diễn ra nhiều chương trình hoạt động đặc sắc như các tiểu cảnh trên bến dưới thuyền, phố ông đồ, gian hàng ẩm thực, thả đèn hoa sen, biểu diễn lân sư rồng, đờn ca tài tử Nam Bộ trên thuyền dọc đoạn kênh Tàu Hủ - Bến Nghé.

Nét độc đáo riêng có ở chợ hoa xuân Bến Bình Đông là hoa được vận chuyển và trưng bày trên ghe, thuyền - hình ảnh gợi lại hình thức giao thương “trên bến dưới thuyền” vô cùng độc đáo của Sài Gòn - TP.HCM trước đây.

Khách sẽ có những giây phút trải nghiệm đáng nhớ khi lên thuyền đi dọc bến Bình Đông tham quan và hoà mình vào không khí nhộn nhịp “trên bến dưới thuyền” của chợ hoa xuân Bến Bình Đông, nơi bán các loại cây kiểng, hoa kiểng tấp nập người mua kẻ bán để chuẩn bị đón những ngày Tết cổ truyền.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Duy

CLIP HOT

Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng
Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng

Được xem là một trong những hang động nổi tiếng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) thu hút sự chú ý từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số ít người được đặt chân tới đây.