Hàng ngàn người khỏa thân vì nghệ thuật trên bãi biển nổi tiếng của Úc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước thời điểm mặt trời mọc hôm 26/11, khoảng 2.500 người khỏa thân nằm trên bãi biển nổi tiếng ở Sydney theo hiệu lệnh của nhiếp ảnh gia Spencer Tunick (người Mỹ), để tạo ra tác phẩm nghệ thuật nhằm nâng cao nhận thức về ung thư da.

2.500 người là đại diện cho số người Úc tử vong vì ung thư da mỗi năm, theo Đài ABC.

Sự kiện nghệ thuật quy mô lớn có tên "Khỏa thân vì Ung thư da" là hoạt động phối hợp giữa Skin Check Champions, tổ chức từ thiện của Úc, và nhiếp ảnh gia người Mỹ với hy vọng có thể khuyến khích người dân nước này kiểm tra sức khỏe da thường xuyên.

Hàng ngàn người khỏa thân vì nghệ thuật trên bãi biển nổi tiếng của Úc - 1

Cảnh tượng trên bãi biển Bondi. Ảnh: AFP.

"Tôi dành nửa đời mình dưới ánh nắng mặt trời và phải thực hiện phẫu thuật lấy đi những khối u ác trên trên lưng", AFP dẫn lời một người tham gia tên Bruce Fasher, 77 tuổi.

"Tôi cho rằng đây là hành động thiện chí và tôi rất thích phơi nắng trên bãi biển Bondi", ông cho biết. Nhân dịp này, giới hữu trách tuyên bố bãi biển Bondi lần đầu tiên được chuyển thành bãi biển dành cho người khỏa thân, dù chỉ vỏn vẹn trong vài giờ.

Bản thân nhiếp ảnh gia Tunick cũng vô cùng nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật chụp ảnh khỏa thân số đông tại những thắng cảnh và địa điểm lịch sử của thế giới, chẳng hạn như một sự kiện từng diễn ra ở nhà hát con sò Sydney năm 2010.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phi Yến (Báo Thanh Niên)

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.