Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại TP.HCM thời gian gần đây bỗng xuất hiện một nơi mà người dân gọi vui là 'biển Gò Vấp', vì nơi đây mát mẻ và có cát giống như biển, thời tiết nóng bức, nhiều người đến đây hóng gió mát thay vì phải đi xa.

Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát! - 1

Không cần phải đi xa, người dân TP.HCM vẫn có thể đến đây để thưởng thức cảm giác "biển".

"Biển Gò Vấp" thật ra là một đoạn bờ kè ven sông Vàm Thuật (phường An Nhơn, TPHCM), khi nhìn cảnh quan nơi đây, không ít người liên tưởng nơi này như một bãi biển thu nhỏ giữa lòng đô thị và gọi vui là “Biển Gò Vấp”, tuy nhiên nơi đây khác biển là ... không tắm được!

Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát! - 2Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát! - 3

Nơi đây có bãi cát giống cát bãi biển nên nhiều người rất muốn đến tìm hiểu cảm giác khác lạ ngay đô thị, đặc biệt là trẻ em thích vui chơi tại đây.

Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát! - 4Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát! - 5Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát! - 6Khu vực này có gió mạnh nên thuận lợi cho việc thả diều. Tuy nhiên, việc này cũng tiềm ẩn nguy hiểm vì dây diều có thể mắc vào người đi đường hoặc phương tiện đang di chuyển.

Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát! - 7Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát! - 8Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát! - 9"Biển Gò Vấp" hiện nay trở thành nơi vui chơi của người dân TP.HCM, mỗi ngày khoảng 16 giờ chiều, nơi đây trở nên náo nhiệt, các gia đình trẻ đưa con nhỏ ra chơi, người lớn ngồi ăn vặt, uống trà sữa, cùng bầu trời rực rỡ với hàng chục con diều tạo nên khung cảnh sống động hiếm thấy giữa đô thị đông đúc.

Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát! - 10Nhiều người còn đến đây để ngắm hoàng hôn trên mặt nước.

Nóng quá, người dân TP.HCM kéo đến 'biển Gò Vấp' hóng gió mát! - 11Khu vực này thuộc tuyến dọc kênh Tham Lương, dự án kênh Tham Lương – Bến Cát đang trong quá trình thi công, chưa phải là khu sinh hoạt công cộng. Dù đã cho lưu thông tạm thời ở mức “thông xe kỹ thuật”, công trình vẫn chưa hoàn tất nghiệm thu nên chưa đủ điều kiện đưa vào sử dụng chính thức.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huy Nhật

CLIP HOT

Chứng kiến cá voi xuất hiện ở biển Mũi Né
Chứng kiến cá voi xuất hiện ở biển Mũi Né

Một con cá voi dài khoảng 5m bất ngờ xuất hiện gần bờ biển Mũi Né, tỉnh Lâm Đồng, đây là tín hiệu tích cực cho môi trường biển, cho thấy hệ sinh thái khu vực vẫn còn duy trì được sự ổn định, trong lành.