Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.

Theo như những hình ảnh ghi lại, một đám mây lớn bao quanh đỉnh núi Bà Đen với hình thù "độc lạ", trắng muốt nổi bật giữa nền trời xanh, tạo nên khung cảnh thiên nhiên kỳ thú. Hiện tượng cực hiếm này lại xuất hiện đúng vào sáng mùng 1 Âm lịch nên càng khiến nhiều người thêm hứng thú, tò mò.

Clip ghi lại hình ảnh đám mây "đĩa bay" bao quanh núi Bà Đen. Nguồn: Trần Dương.

Tài khoản Thu Hương Thị Trần để lại bình luận: "Mây chỉ tập trung thành một vầng ở núi Bà Đen, cảm giác có gì đó linh thiêng, huyền diệu, rất tuyệt vời, là điều tốt lành đúng không mọi người!". 

Một số bình luận khác lại hài hước cho rằng, đó là đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Anh Đỗ Vinh Quan - chủ nhân của loạt ảnh gây chấn động - cho biết, bản thân từng chứng kiến cảnh những đám mây bao quanh núi Bà Đen nhưng chưa khi nào nhiều và đẹp như sáng nay.

Theo anh Quan, khoảng 6h sáng, trên đường đi làm, thấy cảnh mây vờn trên đỉnh núi Bà có hình thù thú vị và đẹp mắt nên đã nhanh tay lấy điện thoại ra chụp lại. Anh cũng chia sẻ thêm, hiện tượng này vốn đã xuất hiện lúc chiều ngày 23/11 nhưng chưa rõ nét.

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen - 1

Hình ảnh cho anh Đỗ Vinh Quan chia sẻ trên trang cá nhân.

Vài dân mạng "tinh tế" đã chỉ ra, đây gọi là hiện tượng "mây hình hột đậu" hay "mây dạng thấu kính", thuật ngữ tiếng Anh là "Lenticular cloud". Đây là dạng mây được tích tụ do gặp không khí lạnh trên cao.

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen - 2

Hiện tượng này được cho là "Lenticular cloud" - tức mây hình thấu kính - hình thành do gặp phải không khí lạnh. Trong ảnh là núi Phú Sĩ (Nhật Bản) với hiện tượng mây tương tự. Ảnh: AeroTime Hub.

Núi Bà Đen là ngọn núi nổi tiếng thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh, nằm ở độ cao 986 m và được mệnh danh là "Đệ nhất thiên sơn" khu vực Nam bộ. Nơi đây còn là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh.

Những người đam mê bộ môn leo núi còn ưu ái dành tặng biệt danh "ngọn núi quốc dân" cho núi Bà Đen, vì sở hữu rất nhiều cung đường để khám phá, chinh phục mà không bao giờ chán như: Đường cột điện, đường chùa, đường ống nước, Ma Thiên Lãnh, Núi Heo, Núi Phụng, Đá Trắng...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.