Giới trẻ Quảng Bình làm cháo canh đặc sản gửi tặng khu cách ly TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh đoàn Quảng Bình, các bạn đoàn viên thanh niên hăng hái bắt tay vào làm món cháo canh gửi tặng người dân TP.HCM.

Những ngày này, thanh niên Quảng Bình đang hăng hái tham gia chương trình “Cháo canh Quảng Bình - Bữa sáng nghĩa tình cho người cách ly”, cùng nhau chế biến món ăn đặc sản của tỉnh rồi gửi thẳng vào Sài Gòn cho người đang gặp khó khăn mùa dịch bệnh.

Giới trẻ Quảng Bình làm cháo canh đặc sản gửi tặng khu cách ly TP.HCM - 1

Sợi cháo canh làm từ bột mì rất thơm ngon, được các bạn đoàn viên thanh niên chuẩn bị trước khi nấu món.

Giới trẻ Quảng Bình làm cháo canh đặc sản gửi tặng khu cách ly TP.HCM - 2

Một suất cháo canh Quảng Bình ăn kèm với ram rất đặc trưng.

Chương trình được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình phát động, nhằm kêu gọi, hỗ trợ bữa ăn sáng tại các điểm cách ly tập trung ở TP.HCM, cũng như một lời cảm ơn những nghĩa tình mà trước đây bà con TP.HCM đã giúp nhân dân Quảng Bình vượt qua hoạn nạn trong những lúc thiên tai, lũ lụt.

Giới trẻ Quảng Bình làm cháo canh đặc sản gửi tặng khu cách ly TP.HCM - 3

Ram là món ăn kèm không thể thiếu của cháo canh Quảng Bình.

Xa hơn một bữa ăn sáng, đoàn viên thanh niên tỉnh muốn giới thiệu món ăn quê hương mình cho người dân Sài Gòn: món cháo canh. Đây là món ăn mà du khách khi ghé Quảng Bình nhất định phải thử, là sự hòa quyện của sợi bột gạo dai mềm, vị thơm ngọt của nước dùng từ tôm, cá, xương, thịt và các loại gia vị cay nồng.

Giới trẻ Quảng Bình làm cháo canh đặc sản gửi tặng khu cách ly TP.HCM - 4

Giới trẻ Quảng Bình chia nhau ra làm để kịp gửi 10.000 suất ăn vào cho bà con TP.HCM.

Ăn cháo canh nhất định phải ăn kèm với ram được cuốn từ bánh gạo mỏng và nhân thập cẩm, các suất ăn gửi vào Sài Gòn cũng được kèm theo ram cuốn thơm ngon. Bên cạnh hương vị nhớ mãi, món ăn này còn có thể cất giữ, bảo quản được lâu, dễ chế biến trước khi ăn.

Giới trẻ Quảng Bình làm cháo canh đặc sản gửi tặng khu cách ly TP.HCM - 5

Những cuốn ram sẽ có mặt trong bữa ăn sáng của người dân Sài Gòn vài ngày tới.

Dự kiến 10.000 suất ăn như vậy sẽ được gửi vào TP.HCM, các phần ăn sẽ đóng gói hút chân không, cấp đông rồi gửi xe tải đường dài đi thẳng đến khu phong tỏa, nơi cách ly. Mỗi phần có thể dùng cho 5 người ăn, chỉ cần cho nước dùng vào nồi nấu sôi, cho sợi bánh vào nấu cho mềm là có thể dùng ngay.

Giới trẻ Quảng Bình làm cháo canh đặc sản gửi tặng khu cách ly TP.HCM - 6

Các suất ăn “Cháo canh Quảng Bình - Bữa sáng nghĩa tình cho người cách ly” đang được gấp rút thực hiện.

Sau 4 ngày phát động, đến nay Tỉnh đoàn đã nhận được sự hỗ trợ, đóng góp với trên 60 triệu đồng tiền mặt, 800 kg gạo, cá khô, cá đóng hộp, ruốc bông,... Dự kiến trong ngày 10/7, các suất ăn đầu tiên do thanh niên Quảng Bình làm sẽ có mặt tại thành phố, thông qua Thành đoàn TP.HCM để chuyển đến nơi có nhu cầu.

Trước đó, chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang hơn 3 tấn cá của người dân Quảng Bình cũng đã "cập bến" TP.HCM. Số cá này đã và đang được chuyển đến các bếp ăn thiện nguyên, các phiên chợ 0 đồng và khu vực bị cách ly, phong tỏa để cung cấp cho người dân trên địa bàn. Chương trình do Câu lạc bộ Du lịch tỉnh Quảng Bình phát động. Dự kiến, câu lạc bộ sẽ thu mua thêm khoảng 12 tấn cá từ ngư dân Quảng Bình để tiếp sức cho người dân TP.HCM chống dịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quang Niên

CLIP HOT