Đại học Gia Định là trường đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn THE-ICE
Kết quả đánh giá cho thấy trường đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bảo đảm chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của THE-ICE. Hiện đây là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn này.
Ngày 5/3, Trường Đại học Gia Định đã chính thức đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế từ tổ chức THE-ICE (The International Centre of Excellence in Tourism and Hospitality Education) của Úc.
Sự kiện này đưa nhà trường trở thành cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại Việt Nam chinh phục thành công bộ tiêu chuẩn đánh giá khắt khe này, đánh dấu một bước tiến dài trong tiến trình hội nhập giáo dục toàn cầu.


Trường Đại học Gia Định chính thức đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế THE-ICE danh giá. Hiện là trường Đại học duy nhất ở Việt Nam sở hữu chứng nhận này.
Hành trình vượt qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt
Để được vinh danh bởi THE-ICE, một trong những tổ chức kiểm định hàng đầu của Úc, Trường Đại học Gia Định đã phải chứng minh năng lực toàn diện thông qua một quy trình thẩm định vô cùng khắt khe và mang tính hệ thống cao.
Chia sẻ về hành trình đầy thử thách này, PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết, nhà trường đã trải qua một quy trình xét duyệt gồm rất nhiều bước.

PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định.
Giai đoạn đầu tiên là việc đánh giá hồ sơ năng lực chi tiết, tiếp nối bằng các đợt khảo sát thực tế chuyên sâu tại cơ sở. Không dừng lại ở hình thức kiểm tra bề mặt, các chuyên gia kiểm định còn tiến hành các vòng phỏng vấn trực tiếp và đa chiều, thu thập ý kiến từ ban lãnh đạo, đội ngũ giảng viên, cộng đồng sinh viên, các cựu sinh viên, cho đến mạng lưới doanh nghiệp đối tác.
Quá trình đánh giá này tập trung rà soát hàng loạt tiêu chí cốt lõi, từ việc hoạch định chiến lược phát triển dài hạn, cấu trúc chương trình đào tạo, cho đến việc thiết lập hệ thống chuẩn đầu ra mà trường cam kết với người học.
Bên cạnh đó, chất lượng chuyên môn của đội ngũ giảng viên, sự hiện đại của cơ sở vật chất, tính hiệu quả của hệ thống bảo đảm chất lượng nội bộ cũng được đưa lên bàn cân. Đặc biệt, tổ chức THE-ICE cực kỳ chú trọng đánh giá mức độ gắn kết giữa nhà trường với cộng đồng doanh nghiệp, cũng như khả năng thực chiến của sinh viên trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động quốc tế.
Khẳng định về thành quả tự hào này, PGS.TS Thái Bá Cần chia sẻ: “Kết quả đánh giá cho thấy trường đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bảo đảm chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của THE-ICE. Hiện đây là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn này”.
Cam kết minh bạch hóa chất lượng và trải nghiệm người học
Việc đạt được chứng nhận quốc tế từ THE-ICE mang lại những giá trị to lớn. Thành tựu này phản ánh một cách chân thực năng lực quản trị xuất sắc và chất lượng đào tạo đang ngày một nâng cao của nhà trường.
PGS.TS Thái Bá Cần nhấn mạnh thêm về ý nghĩa sâu xa của cột mốc này: “Việc đạt chứng nhận THE-ICE không chỉ phản ánh năng lực quản trị và chất lượng đào tạo mà còn thể hiện cam kết minh bạch hóa chất lượng giáo dục, liên tục cải tiến nhằm nâng cao trải nghiệm học tập cho sinh viên”.
Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên của trường sẽ là những cá nhân hưởng lợi trực tiếp lớn nhất, được nuôi dưỡng trong một môi trường học thuật không ngừng tối ưu hóa theo những quy chuẩn tiên tiến nhất của thế giới.

Sinh viên Trường Đại học Gia Định được cam kết chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế.
Kiên định hướng tới chuẩn mực quốc tế
Thành quả kiểm định quốc tế ngày hôm nay chính là kết tinh của một quá trình đổi mới kiên trì. Trường Đại học Gia Định cho biết, trong những năm gần đây, nhà trường đã chủ động thực thi nhiều giải pháp đồng bộ và mang tính đột phá nhằm nâng tầm chất lượng đào tạo.
Tiêu biểu trong số đó là việc quyết liệt chuẩn hóa chương trình học theo định hướng chuẩn đầu ra, giúp sinh viên xây dựng bộ kỹ năng sát với thực tế. Bên cạnh đó, mô hình “học kỳ doanh nghiệp” được đẩy mạnh, tạo cầu nối trực tiếp giữa giảng đường và nơi làm việc.
Song song đó, công tác quản trị và giảng dạy cũng được “thay máu” thông qua nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số và không ngừng mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế.

Trường Đại học Gia Định chủ động thực thi nhiều giải pháp đồng bộ và mang tính đột phá nhằm nâng tầm chất lượng đào tạo.
Trong thời gian tới, ban lãnh đạo nhà trường cam kết sẽ tiếp tục duy trì và phát huy các chuẩn chất lượng quốc tế đã đạt được. Chiến lược trọng tâm của nhà trường sẽ tập trung vào việc không ngừng phát triển năng lực cho đội ngũ giảng viên, đầu tư mạnh mẽ để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, và tiếp tục mở rộng cánh cửa hợp tác quốc tế.
Mọi nỗ lực này đều quy tụ về một mục tiêu cốt lõi: mang lại một môi trường trải nghiệm học tập toàn diện, kiến tạo hành trang vững chắc cho sinh viên tự tin bước vào kỷ nguyên toàn cầu.
|
THE-ICE được Chính phủ Liên bang Úc thành lập năm 2004 nhằm xây dựng tiêu chuẩn và thúc đẩy phát triển giáo dục trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và sự kiện (TH&E). Ngày 8/1/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ban hành quyết định công nhận hoạt động của tổ chức này tại Việt Nam, cho phép THE-ICE thực hiện đánh giá và công nhận chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học theo quy trình và tiêu chuẩn cụ thể. Hiện mạng lưới THE-ICE có khoảng 35 thành viên tại 20 quốc gia ở bốn châu lục, tập trung vào các lĩnh vực du lịch, khách sạn, sự kiện và nghệ thuật ẩm thực. Hệ thống tiêu chuẩn khắt khe, quy trình đánh giá độc lập và tính quốc tế hóa cao giúp THE-ICE được nhiều quốc gia công nhận và cho phép hoạt động, trong đó có Việt Nam. |

Tối 8/11, UBND TP.HCM đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với lãnh đạo các trường đại học, học viện trên địa bàn...


