Vẻ đẹp của một hòn đảo trên thắng cảnh hồ Xuân Hương Đà Lạt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhà hàng Thủy Tạ nằm trong quần thể danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương và là một trong những công trình có kiến trúc độc đáo của Đà Lạt. Đây còn là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Nhà hàng Thủy Tạ trước đây được người Pháp xây dựng nhằm phục vụ các hoạt động thể thao dưới nước như bơi lội, chèo thuyền... Công trình là điểm nhấn cho hồ Xuân Hương và khu vực trung tâm Đà Lạt.

Từ sau 1975 đến nay, Thủy Tạ thuộc quyền quản lý của Công ty Cổ phần du lịch Lâm Đồng, nhà hàng Thủy Tạ là một trong hai đảo nổi (cùng với đảo Bích Câu) nằm trong danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương.

Vẻ đẹp của một hòn đảo trên thắng cảnh hồ Xuân Hương Đà Lạt - 1

Vẻ đẹp của nhà hàng Thủy Tạ nhìn từ trên cao.

Nhà hàng này có tổng diện tích trên 3.800m2, trong đó diện tích công trình có mái che là 383m2, diện tích bồn hoa 893m2, diện tích khuôn viên, sân bãi còn lại là gần 2.600m2.

Hòn đảo nằm ở vị trị đắc địa bậc nhất Đà Lạt và gần các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt như; chợ đêm, vườn hoa Thành phố, Quảng trường Lâm Viên...

Vẻ đẹp của một hòn đảo trên thắng cảnh hồ Xuân Hương Đà Lạt - 2

Khuôn viên bên ngoài Thủy Tạ.

Nhà hàng Thủy Tạ được thiết kế sang trọng, hiện đại, mang màu sắc trắng nổi bật trên mặt hồ, nhìn từ xa trông như một chiếc du thuyền.

Thủy Tạ không chỉ là nhà hàng, quán cà phê mà còn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách khắp nơi khi có dịp đến với thành phố sương mù. Với khung cảnh yên bình, nên thơ của phố núi, Thủy Tạ như một nét chấm phá giản dị hiện lên trong bức tranh của Đà Lạt.

Vẻ đẹp của một hòn đảo trên thắng cảnh hồ Xuân Hương Đà Lạt - 3

Buối sáng ngồi trong Thủy Tạ thưởng thức ly cà phê thơm nóng cùng ngắm vẻ thơ mộng của hồ Xuân Hương thì còn gì tuyệt vời hơn.

Đến tối nơi đây lấp lánh ánh đèn kèm không khí se lạnh của Đà Lạt, tạo nên khung cảnh huyền ảo khiến du khách có cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và thú vị.

Vẻ đẹp của một hòn đảo trên thắng cảnh hồ Xuân Hương Đà Lạt - 4

Ngồi trong Thủy Tạ du khách tha hồ ngắm nhìn hồ Xuân Hương.

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định phê duyệt mức giá khởi điểm đấu giá quyền thuê tài sản trên đất và thuê đất đối với nhà hàng Thủy Tạ.

Mức khởi điểm đấu giá là hơn 3,6 tỷ đồng/năm và sẽ được đấu giá quyền thuê trong 10 năm, trả tiền hàng năm. Trong đó giá thuê nhà là 378 triệu đồng/năm và tiền thuê đất là gần 3,3 tỷ đồng/năm.

Vẻ đẹp của một hòn đảo trên thắng cảnh hồ Xuân Hương Đà Lạt - 5

Thủy Tạ trong buổi sáng sương mù. Ảnh: Vi Lê.

Khu nhà hàng Thủy Tạ được đưa ra đấu giá quyền thuê và mục đích sử dụng là thương mại dịch vụ kinh doanh nhà hàng ăn uống.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Hân

CLIP HOT