Cuối tuần, cắm trại ngắm sao và nhâm nhi tiệc ‘BBQ giãn cách’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khi không thể ra ngoài thì hãy để tâm trí thư giãn và bay bổng trên trời hạ đầy sao với hoạt động cắm trại tại gia vừa an toàn lại thú vị.

Trong điều kiện giãn cách và hạn chế ra ngoài để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều gia đình cũng như bạn trẻ đã lựa chọn cắm trại tại nhà hoặc tổ chức “BBQ giãn cách”.

Cuối tuần, cắm trại ngắm sao và nhâm nhi tiệc ‘BBQ giãn cách’ - 1

Anh Nhật Linh cắm trại trên sân thượng giữa mùa giãn cách ở TP.HCM. Ảnh: NVCC

Anh Nhật Linh (SN 1992, Quận Gò Vấp, TP.HCM) tìm thấy sự thoải mái và bình yên khi dựng lều cắm trại trên sân thượng với người bạn cùng phòng của mình. Trước đây, anh thường đi du lịch và cắm trại rồi hòa mình vào thiên nhiên. Nhưng hiện tại do giãn cách xã hội, anh đã tự tạo không gian thư giãn cho riêng mình.

“Mình thích nhất là buổi sáng thức dậy sớm, rồi pha một tách cà phê, mở vài bản nhạc hòa tấu rồi ngồi đọc sách bên căn lều trên bầu trời của thành phố. Lúc ấy, bản thân cảm thấy cuộc đời như dài hơn và thật bình yên”, anh Linh chia sẻ.

Cuối tuần, cắm trại ngắm sao và nhâm nhi tiệc ‘BBQ giãn cách’ - 2

Đón bình minh và ngắm hoàng hôn từ sân thượng. Ảnh: NVCC

Cuối tuần, cắm trại ngắm sao và nhâm nhi tiệc ‘BBQ giãn cách’ - 3

Hoạt động cắm trại tại nhà mang lại cảm giác thư giãn cho những ngày cuối tuần. Ảnh: NVCC

Với hoạt động cắm trại tại nhà, bạn có thể mở ra một không gian mới cho gia đình và bản thân vào mỗi cuối tuần hoặc khi rảnh rỗi. Nhờ vậy, việc ở nhà liên tục trong những ngày giãn cách sẽ trở nên thú vị và an toàn hơn. Đặc biệt, việc cắm trại tại gia cũng rất nhẹ nhàng và đơn giản, không cần phải tốn thời gian đóng gói nhu yếu phẩm cùng đồ dùng cần thiết, nhưng lại mang đến một thế giới mộng mơ mới cho bản thân và gia đình.

Giống với câu chuyện trong tác phẩm hoàng tử bé của tác giả Antoine de Saint-Exupéry, khi hoàng tử bé nhờ người kể chuyện vẽ con cừu, vì không biết vẽ con cừu như thế nào, anh ta đã vẽ theo những gì anh ta biết và một vài bức tranh khác nhưng hoàng tử bé đều không vừa lòng. Cuối cùng, anh ta vẽ một cái thùng duy nhất, và giải thích rằng, có con cừu trong đó. Hoàng tử bé nhìn thấy con cừu trong chiếc hộp rõ ràng và chấp nhận nó.

Để giữ an toàn cho bản thân trong những ngày này, chúng ta có lẽ cũng cần đến niềm vui của trẻ thơ và sự mơ mộng của tuổi trẻ. Sống lạc quan, suy nghĩ tích cực cũng là một liều ‘vaccine’ để vượt qua mùa dịch.

Cuối tuần, cắm trại ngắm sao và nhâm nhi tiệc ‘BBQ giãn cách’ - 4

Tiệc BBQ tại gia

Cuối tuần, cắm trại ngắm sao và nhâm nhi tiệc ‘BBQ giãn cách’ - 5

Vợ chồng anh Vĩnh Thành và chị Thiên Tuệ tìm niềm vui giữa mùa dịch. Ảnh: NVCC

Giữa những ngày khu phố bị phong tỏa, vợ chồng anh Vĩnh Thành (SN 1991) và chị Thiên Tuệ (SN 1994), sống tại TP. Nha Trang, cũng tìm niềm vui mới khi thi thoảng tổ chức một bữa tiệc “BBQ giãn cách” trong gia đình. Với khoảng sân phơi áo quần sau hè và một lò bếp than hồng, hai anh chị cùng tận hưởng và tìm thấy niềm vui nhỏ mỗi ngày trong thời gian ở nhà.

“Từ khoảng sân nhỏ này, tụi mình có thể ngắm sao và nhâm nhi bữa tối đầy thi vị. Quãng thời gian này thực sự khó khăn với mọi người và cả xã hội. Thay vì buồn bã, u sầu, tại sao chúng ta không vui vẻ và tận hưởng khoảng thời gian phải sống chậm này. Yên tâm ở nhà cũng là cách giúp tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ”, anh Vĩnh Thành chia sẻ.

Cuối tuần, cắm trại ngắm sao và nhâm nhi tiệc ‘BBQ giãn cách’ - 6

Cuối tuần, cắm trại ngắm sao và nhâm nhi tiệc ‘BBQ giãn cách’ - 7

Chu du thế giới ẩm thực với những món ăn tự chuẩn bị. Ảnh: NVCC

Chị Dạ Hương (SN 1984, Hà Nội) cũng ‘chu du thế giới’ qua những món ăn chị làm hàng ngày cho con: từ một tô phở gàu bò truyền thống của phố phường Hà Nội, cho đến pancake hoa quả ăn cùng siro cây lá phong đậm vị Tây Âu, hay một buổi trà chiều đầy thi vị.

Những hành trình du ngoạn tại gia đầy sắc thái và hương vị, bắt nguồn từ niềm vui trong chính bản thân mình sẽ tạo nên chuỗi ngày giãn cách thú vị và an toàn, góp phần cùng xã hội chống dịch để sớm trở lại với cuộc sống bình thường mới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trinh

CLIP HOT