Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gần 3 năm ấp ủ dự định xuyên Việt, đến đầu tháng 5/2022, hành trình của cô gái Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh năm 2000) mới chính thức được thực hiện

‘’Nếu bạn còn đi cuộc hành trình sẽ kéo dài mãi mãi. Đừng dừng lại khi bản thân còn đủ khả năng’’

Đó là câu nói yêu thích của cô gái 22 tuổi đam mê xê dịch Nguyễn Thị Thu Hiền. Cô gái nhỏ với làn da rám nắng và nụ cười rạng rỡ vẫn đang trên hành trình xuyên việt một mình bằng xe máy trong 2 tháng.

Từ năm 2019, Hiền đã có dự định sẽ đi xuyên Việt. Đến đầu năm 2020, cô quyết định xin nghỉ việc để thực hiện chuyến đi. Thế nhưng dịch bệnh ập đến đã khiến Hiền phải hoãn lại kế hoạch. Tới đầu năm 2022, khi tình hình ổn định hơn, một lần nữa, Hiền lại xin nghỉ việc để hiện thực hóa mong muốn cháy bỏng của bản thân.

Chuyến đi bắt đầu từ Hà Nội vào tháng 5. Dù không tìm được bạn đồng hành nhưng Thu Hiền vẫn sẵn sàng để đi một mình. “Em sợ nếu mình cứ chần chừ thì chắc chắn em sẽ không thực hiện được chuyến đi mà em đã ấm ủ và mong chờ từ rất lâu rồi. Nên khi em đủ kinh phí để đi là em xin nghỉ việc và em đi luôn.” – Hiền chia sẻ

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 1

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 2

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 3

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 4

Vì đã có nhiều kinh nghiệm đi du lịch tự lái xe máy, nên Hiền cũng đã quen với những cung đường dài. Thường xuyên leo núi cũng giúp Hiền có thể lực tốt để có đủ sức khỏe cho chuyến đi xa. Hiền không lên kế hoạch quá chi tiết, cụ thể cho chuyến đi bởi cô muốn đây sẽ là một chuyến đi của tự do đúng nghĩa. Hiền không tham khảo lịch trình của những người đã từng đi. Cô chỉ lên trước cung đường ven biển, đến miền Tây thì ngược về Tây Nguyên và kết thúc hành trình. Tùy theo cảm xúc của bản thân, nơi nào cảm thấy thích thú muốn khám phá nhiều thứ thì Hiền sẽ ở lại lâu hơn, còn nếu thấy không thích thì sẽ chỉ đi qua.

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 5

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 6

Hiền đặc biệt rất ấn tượng với những điểm dừng chân như Hà Tĩnh, Huế, Hội An, Ninh Thuận...Không chỉ đi qua, Hiền còn trải nghiệm những hoạt động thú vị như thăm làng hương Xuân Thủy (Huế) và mặc đồ cung đình xưa, hái nho ở Ninh Thuận hay vi vu đảo Phú Quý lặn biển ngắm san hô... Ngoài ra, cô sẽ còn tham gia trekking Cực Đông, Tà Năng Phan Dũng và K50.

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 7

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 8

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 9

Di chuyển xa lại đi dài ngày, nên đồ đạc mang theo đều được lựa chọn để gọn nhẹ nhất có thể. Một balo quần áo cơ bản, thiết bị điện tử cần thiết, tripod và đồ sửa xe.

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 10

Về kinh phí, Hiền dự tính sẽ hết khoảng 20 triệu đồng. Ngoài ra còn có khoản dự trù để đề phòng những tình huống phát sinh. Cô cũng xác định đi xuyên việt theo kiểu “phượt bụi” nên cũng không quá cầu kỳ trong việc ăn nghỉ. Chủ yếu Hiền đặt những phòng dorm (phòng ngủ tập thể) với giá trung bình khoảng 100.000/đêm, ăn uống ở những quán bình dân để không bị chặt chém. Chỉ có chi phí tiền xăng là khiến Hiền khá đau đầu khi giá xăng liên tục tăng.

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 11

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 12

May mắn là trong chuyến đi, Hiền chưa gặp phải tình huống nào nằm ngoài tầm kiểm soát của cô. Ban đầu việc đi một mình cũng khiến Hiền khá lo lắng. Thế nhưng cũng vì thế mà cô có được những trải nghiệm tuyệt vời khi gặp được những người bạn mới nhiệt tình, những người lạ tình cờ gặp nhưng vẫn giúp đỡ cô hết lòng. Chính những sự tử tế nhỏ xíu như vậy đã khiến cho hành trình của Hiền trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Như trong chuyến đi, khi dừng chân ở Hội An, Hiền gặp một người là dân bản địa khi mua nước uống. Ngồi nói chuyện vu vơ thế nào lại kết bạn với nhau. Cậu em người Hội An nhiệt tình hỏi han về chuyến xuyên việt của Hiền, còn dẫn cô đi những quán ăn quà vặt ngon, đi lượn lòng vòng ngắm phố ngắm biển. Thậm chí còn giành trả tiền đồ ăn cho Hiền vì “chị trả thế còn tiền đâu mà đi xuyên việt”! khiến cô cảm thấy ấm lòng quá đỗi. “'Không phải cứ một mình là sẽ cô đơn. Chuyến đi này chắc chắn là chuyến đi hạnh phúc nhất của mình từ trước tới giờ”- Thu Hiền hạnh phúc nói.

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 13

Chuyến xuyên việt của Hiền rất may mắn là được gia đình, người thân và bạn bè ủng hộ. Mỗi khi đi đến một địa điểm mới, chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, Hiền lại được mọi người vào cổ vũ, động viên và khen ngợi rất nhiều. Đó cũng là động lực để cô quên hết mệt mỏi và tiếp tục đi đến cùng cuộc hành trình.

Suốt cả chuyến đi, Thu Hiền luôn cảm thấy sự vui vẻ tràn ngập trong tâm trí. Chuyến đi này cũng là món quà sinh nhật mà cô dành tặng cho tuổi 22 của mình.

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 14

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 15

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch - 16

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thùy Chi (Vietnamnet)

CLIP HOT

Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng
Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng

Được xem là một trong những hang động nổi tiếng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) thu hút sự chú ý từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số ít người được đặt chân tới đây.