Chương trình dự báo giúp du khách biết nơi đến sẽ nóng hay lạnh, biển sóng lớn hay êm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ giúp cho các đơn vị lữ hành có được những dữ liệu về thời tiết, khí hậu chính xác với khoảng thời gian dài hơn, để từ đó có kế hoạch kinh doanh, chuẩn bị chu đáo, an toàn phục vụ du khách.

Chương trình dự báo giúp du khách biết nơi đến sẽ nóng hay lạnh, biển sóng lớn hay êm - 1

Chiều ngày 1/4/2024, Công ty CP Fiditour (Việt Nam) và Control-F (Hàn Quốc) đã triển khai chương trình ký kết ghi nhớ thỏa thuận hợp tác (MOU) để cung cấp dữ liệu dự đoán khí hậu toàn cầu.

Chương trình dự báo giúp du khách biết nơi đến sẽ nóng hay lạnh, biển sóng lớn hay êm - 2

Nghi thức ký kết hợp tác MOU giữa 2 đơn vị diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình dự báo giúp du khách biết nơi đến sẽ nóng hay lạnh, biển sóng lớn hay êm - 3

“Với dữ liệu mà Control-F cung cấp, đơn vị sẽ có thêm thông tin về thời tiết một cách chính xác để triển khai các đường tour, nhằm mang đến cho du khách những lựa chọn với thời điểm thích hợp để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn”, ông Vinh tin tưởng nói.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đặng Quang Vinh, Tổng giám đốc Công ty CP Fiditour cho biết, doanh nghiệp của ông mong muốn cùng Control-F phổ biến rộng rãi thông tin dự báo thời tiết, cung cấp những dữ liệu cần thiết đối với các ngành nghề liên quan như nông nghiệp, hàng không, du lịch...

Theo ông Vinh, khả năng “tích điểm” (dạng định vị vị trí) của Control-F khá chi tiết đến từng vùng, từng khu vực nhỏ nên có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định trong triển khai hoạt động, bao gồm các chương trình an toàn du lịch và các kế hoạch đầu tư; đảm bảo an toàn cho người dân và cả tài sản kinh doanh.

Chương trình dự báo giúp du khách biết nơi đến sẽ nóng hay lạnh, biển sóng lớn hay êm - 4

Toàn cảnh buổi họp báo Chương trình dự báo thời tiết toàn cầu.

Control-F còn giúp dự đoán được hành trình cho chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch bằng đường bộ vì khả năng dự báo được thời tiết, khí hậu và kể cả hình ảnh rõ nét khu vực vào ban đêm, để từ đó doanh nghiệp khai thác tour, du khách có sự chuẩn bị chu đáo, an toàn hơn cho hành trình, ông Vinh cho hay.

Chương trình dự báo giúp du khách biết nơi đến sẽ nóng hay lạnh, biển sóng lớn hay êm - 5

Thời gian qua, Control-F đã triển khai phân tích dữ liệu thời tiết, cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp các doanh nghiệp du lịch khai thác hữu hiệu phục vụ du khách.

Chương trình dự báo giúp du khách biết nơi đến sẽ nóng hay lạnh, biển sóng lớn hay êm - 6

Chia sẻ tại buổi kí kết MOU, ông Jung Hee-Seok, Giám đốc đại diện Control-F cho biết, các thông tin dữ liệu thời tiết của Control-F được thu thập trên dữ liệu Bigdata toàn cầu.

“Vì thế, Control-F cung cấp dữ liệu dự báo thời tiết chi tiết với thời gian dài hơn và có khả năng ghi được bằng hình ảnh 3D (bao gồm cả hình ảnh ban ngày lẫn đêm) giúp gợi ý địa điểm du lịch phù hợp nhất trên nền tảng sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo”, ông Hee-Seok khẳng định.

Control-F là một trong những phần mềm công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo. Trong tương lai gần, phần mềm này sẽ triển khai cả đặt dịch vụ FIT (khách lẻ, khách du lịch tự do), khách sạn, tour lẻ trong ngày...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nam Long

CLIP HOT