Chợ cổ mua bán 'hoài niệm', chỉ mở hai ngày cuối tuần ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuối tuần, bỏ qua những ồn ào náo nhiệt nơi phố phường, chúng tôi rủ nhau tham gia phiên chợ đồ cổ giữa lòng Sài Gòn để tìm lại chút dấu ấn xưa, đắm mình trong niềm đam mê và hoài niệm để quên đi những tất bật, ngược xuôi ngoài kia.

Chợ cổ mua bán 'hoài niệm', chỉ mở hai ngày cuối tuần ở TP.HCM - 1

Gọi là chợ, nhưng thực chất, các sạp hàng bày ra trong khuôn viên của quán cafe Cao Minh nằm ngay trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh. Phiên chợ hoạt động theo thời gian cố định, từ 6 giờ đến 14 giờ vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

Chợ cổ mua bán 'hoài niệm', chỉ mở hai ngày cuối tuần ở TP.HCM - 2

Các vị khách đến thăm quan đa số là những người cùng đam mê, sở thích sưu tầm những món đồ cổ, đồ độc lạ, tìm cho mình những món đồ cũ phù hợp. Đặc biệt, đến chợ đồ cổ chúng ta cảm nhận cuộc sống như những thước phim quay chậm, ngược dòng trở về quá khứ, con người dễ buông bỏ được những áp lực vô hình trong một tuần làm việc căng thẳng mà thong dong nhìn ngắm những món đồ đã nhuốm màu thời gian. Có những món đồ cũ nằm đó gợi lên ký ức tuổi thơ dữ dội của bao nhiêu thế hệ.

Chợ cổ mua bán 'hoài niệm', chỉ mở hai ngày cuối tuần ở TP.HCM - 3

Khi chúng tôi mua vé và chọn đồ uống cho mình, tranh thủ tâm sự với người quản lý tiệm cafe và được biết: “Chợ đồ cổ, đồ xưa này do ca sỹ Cao Minh khởi xướng với ý tưởng từ năm 2009 và thành lập đi vào hoạt động năm 2013. Lúc ban đầu chỉ là nơi tụ họp những người cùng chung đam mê, sở thích sưu tầm đồ cổ, đồ xưa. Về sau do hữu xạ tự nhiên hương mà càng ngày càng có nhiều người tham gia”.

Chợ cổ mua bán 'hoài niệm', chỉ mở hai ngày cuối tuần ở TP.HCM - 4

Người mua còn có thể nghe câu chuyện từ nguồn gốc, xuất xứ, niên đại của món đồ và giá trị của nó bền bỉ thế nào qua thời gian. Trong đó những món đồ cổ như đĩa gốm, tiền xu, bình cổ, lư hương….gợi nên nét đẹp văn hoá xưa của người Việt. Hay là những món đồ tem phiếu gợi nhắc lại ký ức bồi hồi cho những ai đã từng trải qua quãng thời gian đó.

Chợ cổ mua bán 'hoài niệm', chỉ mở hai ngày cuối tuần ở TP.HCM - 5

Ngoài những vị khách trung niên xem xét tỉ mẩn, kỹ lưỡng những món đồ. Người trẻ cũng nâng niu, và chịu khó lắng nghe về giá trị tinh thần nơi món đồ mang lại. Chợ đồ cổ giữa lòng Sài Gòn là địa điểm thú vị mà mọi người nên đến để tìm lại chút hoài niệm, cho mình khoảng thời gian sống chậm lại, nhâm nhi bên ly cafe, ngắm nhìn, sờ vào quá khứ qua những món đồ quý giá. Những người bán hàng ở đây cũng thân thiện và mến khách. Ngoài những người đam mê hoài niệm, chợ còn thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài tới tham quan, mua sắm và tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Thắm

CLIP HOT