Hàng ngàn du khách đến mua sắm Tết ở chợ cổ trăm năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mỗi ngày có khoảng 4.000 - 5.000 khách đến Chợ Bến Thành mua sắm, trong đó 60% là người nước ngoài. Nhiều sạp hàng đang thuê thêm người bán cả tối, phục vụ Tết.

Hàng ngàn du khách đến mua sắm Tết ở chợ cổ trăm năm - 1

Du khách nước ngoài mang luôn cả hành lý đến chợ Bến Thành để mua sắm và tham quan

Khách đến chợ Bến Thành mua sắm Tết những ngày này khá đông, trong đó có nhiều người nước ngoài. Các gian hàng bánh mứt và hàng lưu niệm đã bắt đầu bày bán các mặt hàng Tết. 

Gần Tết, đâu đâu người ta cũng đến chợ Bến Thành - một ngôi chợ cổ trăm năm nhưng lại sang trọng bậc nhất đô thành. 

Hàng ngàn du khách đến mua sắm Tết ở chợ cổ trăm năm - 2

Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2023, nhưng từ bây giờ chợ Bến Thành đã có không khí Tết nhộn nhịp

Khi chợ tết Bến Thành bắt đầu bán hàng Tết thì gần như không khí mua sắm Tết đã bắt đầu khắp nơi trong thành phố. Bao quanh khu vực cổng chính của chợ là những sạp bán bánh mứt, đồ khô. Họ bán từ sáng đến tận nửa đêm dưới ánh sáng rực rỡ của những ngọn đèn neon nhiều màu sắc. 

Nhiều người đi chợ không phải vì đi mua sắm, mà để hưởng cái không khí Tết đã bắt đầu, nhất là những du khách, họ muốn đến đây để cảm nhận cái không khí Tết của đất Sài Gòn - TP.HCM.

Hàng ngàn du khách đến mua sắm Tết ở chợ cổ trăm năm - 3

Không như những Tết trước, năm nay các tiểu thương cho biết không mua trữ hàng hóa do nguồn cung dồi dào, bất cứ lúc nào bà con cũng có thể nhập hàng.

Chợ Bến Thành ngày nay bán đủ các mặt hàng, từ vải, quần áo cho đến các loại đồ ăn. Chợ cũng có hẳn một khu ẩm thực phục vụ du khách. Người nước ngoài rất thích ăn uống tại đây vì có thể cảm nhận được kiểu "ẩm thực đường phố" tại Việt Nam, khác hẳn những nơi khác. Ngồi ăn uống cũng là lúc họ thong thả nhìn ngắm cảnh mua sắm Tết nhộn nhịp trong chợ.

Nằm ở khu vực trung tâm thành phố, từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, gần 100 năm qua ngôi chợ này đã trở thành một chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay, thăng trầm của đất nước, là điểm giao hòa giữa Sài Gòn xưa và TPHCM ngày nay.

Hàng ngàn du khách đến mua sắm Tết ở chợ cổ trăm năm - 4

Ngoài lượng khách đến tham quan mua sắm ở các ngành hàng quần áo, giày dép... đặc biệt ngành hàng ăn uống thu hút đông khách du lịch đến thưởng thức

Hình thành từ trước khi người Pháp đặt chân đến vùng đất này, ngôi chợ khởi thủy nằm ven sông Bến Nghé, ở một bến cận thành Quy (thành Gia Định) nên có tên là Bến Thành. Đến năm 1911, chợ dời về vị trí hiện nay, khi ấy còn là một cái ao sình lầy. Chợ được khởi công từ năm 1912 cho đến cuối tháng 3/1914 mới hoàn thành và hoạt động liên tục kể từ đó cho đến nay.

Hàng ngàn du khách đến mua sắm Tết ở chợ cổ trăm năm - 5

Tháng 10/2021 mỗi ngày chợ đón khoảng 300-400 lượt khách du lịch, hiện nay mỗi ngày chợ Bến Thành đón khoảng 4.000 lượt, những ngày cuối tuần lên đến khoảng 5.000 lượt, trong đó lượng khách quốc tế chiếm 60%.

Hàng ngàn du khách đến mua sắm Tết ở chợ cổ trăm năm - 6Từ 23- 26 âm lịch, chợ đêm bán tới 22 giờ, ngày 27- 29 âm lịch bán tới 24 giờ. Trưa 30 Tết chợ Bến Thành đóng cửa. Mùng 2 Tết chợ sẽ mở cửa trở lại phục vụ du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt. Ảnh: T.U