Bộ 2.022 tượng hổ độc bản mừng năm Nhâm Dần của nghệ nhân Việt lên báo Tây

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong không khí người dân cả nước đang nô nức chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát cũng tích cực chuẩn bị hàng trăm bức tượng hổ tinh xảo được chạm khắc để chào đón năm Nhâm Dần.

Reuters đưa tin, hơn 800 bức tượng hổ đang được trưng bày tại thôn Mông Phụ, thuộc làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây là những tác phẩm nằm trong dự án 2.022 'Con hổ độc bản chào đón năm Nhâm Dần' của họa sĩ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát.

Bộ 2.022 tượng hổ độc bản mừng năm Nhâm Dần của nghệ nhân Việt lên báo Tây - 1

Các tác phẩm tượng hổ độc đáo của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát

Bộ sưu tập hổ Nhâm Dần được làm từ gỗ mít, kết hợp với đá ong, trải qua nhiều công đoạn khác nhau trước khi được phủ lên lớp sơn mài. Tất cả các tác phẩm đều là chế tác độc bản do tự tay người nghệ nhân trẻ sinh năm 1983 này thiết kế mà không trùng lặp với bất cứ tác phẩm nào.

Bộ 2.022 tượng hổ độc bản mừng năm Nhâm Dần của nghệ nhân Việt lên báo Tây - 2

Đây là 3 trong số 5 chiếc ghế thuộc bộ ghế ngũ hổ, tượng trưng cho Ngũ hành: vàng - Thổ, đỏ - Hoả, xanh - Mộc, đen - Thuỷ, trắng - Kim. Hiện 2 chiếc ghế còn lại đang được hoàn thiện.

Trước đó, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát cũng từng rất thành công với bộ sưu tập 1.010 con trâu chào đón xuân Tân Sửu 2021.

Chia sẻ về bộ sưu tập của mình, anh cho biết: 'Trong các loài động vật, tôi đặc biệt yêu thích hổ. Bởi chúng luôn gắn với hình tượng mạnh mẽ, oai vệ'.

Bộ 2.022 tượng hổ độc bản mừng năm Nhâm Dần của nghệ nhân Việt lên báo Tây - 3

Nhiều du khách đã đến làng cổ Đường Lâm để tham quan bộ sưu tập hổ Nhâm Dần của nghệ nhân Phát

Theo đó, mỗi tác phẩm thường mất khoảng sáu tuần để hoàn thành với nhiều công đoạn chạm khắc và sơn mài tỉ mỉ. Để đáp ứng tiến độ đã đặt ra, sẽ có hai hoặc ba người khác phụ với nghệ nhân này chà nhám cũng như hoàn thiện các tác phẩm.

Bộ 2.022 tượng hổ độc bản mừng năm Nhâm Dần của nghệ nhân Việt lên báo Tây - 4

Các tác phẩm đều là chế tác độc bản do tự tay người nghệ nhân trẻ sinh năm 1983 này thiết kế

Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát sẽ tiếp tục chế tác và dự kiến hoàn thiện bộ sưu tập 2.022 con hổ Nhâm Dần cho đến ngày 30/4 năm nay để triển lãm trước khi chính thức mở bán chúng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (Theo Reuters) (Vietnamnet)

CLIP HOT

Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng
Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng

Được xem là một trong những hang động nổi tiếng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) thu hút sự chú ý từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số ít người được đặt chân tới đây.