Bí ẩn “cổng địa ngục” hút mọi vật xung quanh giữa hồ nước nổi tiếng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm ngay giữa hồ Berryessa, California (Mỹ), Glory Hole được ví như một con quái vật sẵn sàng hút bất kỳ vật gì đến gần.

Nhiều người dân sinh sống gần khu vực hồ Berryessa đã rất bất ngờ khi thấy một hố nước xoáy khổng lồ. Nhiều người thắc mắc về sự xuất hiện của hố nước này. Số khác tin rằng, nó chính là cổng địa ngục và ai bị cuốn vào đó sẽ bị rơi vào lỗ đen bí ẩn.

Bí ẩn “cổng địa ngục” hút mọi vật xung quanh giữa hồ nước nổi tiếng - 1

Người dân sống gần hồ Berryessa (Mỹ) nghĩ rằng hố nước là cánh cổng địa ngục

Hồ Berryessa vốn là hồ lớn nhất ở hạt Napa, bang California (Mỹ). Hồ nước này là hồ thủy lợi và thủy điện, được tạo ra bởi đập Monticello -  một hồ chứa cung cấp nước ngọt phục vụ sản xuất nước sạch, tưới tiêu và sản xuất điện cho vùng North Bay của vùng vịnh San Francisco.

Hồ Berryessa mang vẻ đẹp tĩnh lặng bình yên không kém gì những hồ nước khác trên thế giới vào hầu hết các thời điểm trong năm. Những ngày nắng nóng, nơi này luôn nhộn nhịp du khách tới bơi lội và chèo thuyền. Tuy nhiên, khi bơi trên mặt hồ, du khách cần lưu ý miệng hố Glory Hole với luồng nước xoáy kéo mọi vật xuống dưới. 

Bí ẩn “cổng địa ngục” hút mọi vật xung quanh giữa hồ nước nổi tiếng - 2

Hồ nước cuồn cuộn hút mọi vật về trung tâm

Thực tế, Glory Hole là một con đập tràn được con người xây dựng với mục đích thoát nước trong hồ và ngăn nước tràn ra ngoài. Theo tính toán, hồ Berryessa có thể chứa tới 1.970 km3 nước. Chỉ khi hồ vượt quá lượng nước này, hố Glory mới xuất hiện. Do đó, không phải ai cũng biết về sự tồn tại của nó.

Bí ẩn “cổng địa ngục” hút mọi vật xung quanh giữa hồ nước nổi tiếng - 3

Hố Glory Hole lộ rõ khi nước trong hồ xuống thấp

Năm 1957, Cục Khai hoang Hoa Kỳ đã tạo nên hố Glory Hole. Cục này cho biết, chiếc hố được nhiều người nhắc đến không được thiết kế để tràn ra một cách thường xuyên, tuy nhiên nó đã tràn tới hai lần chỉ trong hai năm 2006 và 1957.

Bí ẩn “cổng địa ngục” hút mọi vật xung quanh giữa hồ nước nổi tiếng - 4

Một miệng hố nằm ngang ở hồ Berryessa giúp thoát nước nhanh chóng

Những ngày nắng, nước trong hồ Berryessa bị rút xuống thấp, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy miệng hố tử thần Glory Hole nhô lên khỏi mặt nước. Dòng nước xoáy chỉ xuất hiện khi mực nước dâng cao.

Bí ẩn “cổng địa ngục” hút mọi vật xung quanh giữa hồ nước nổi tiếng - 5

Hố nước Glory Hole khi nhìn từ trên cao

Gọi là “hố tử thần” hay “cổng địa ngục” cũng không sai bởi vào năm 1997, nó đã nuốt chửng Emily Schalke, một người đàn ông bơi lội ở hồ. Những nhân chứng năm đó kể lại rằng người đàn ông 41 tuổi đã bơi ra chỗ Glory Hole và bị nước nhấn chìm chỉ 20 phút. Kể từ đó, chính quyền địa phương nghiêm cấm người dân và du khách bơi gần khu vực hố Glory Hole và tiếng tăm của “cổng địa ngục” thì ngày một lan rộng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT