Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm nhiều bạn trẻ lựa chọn để để đến tham quan, chụp hình và tận hưởng ngày cuối tuần.

Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ - 1

Mỗi dịp cuối tuần, Bảo tàng TP.HCM (65 Lý Tự Trọng, quận 1) luôn đón lượng lớn khách đến tham quan. Đa phần là những bạn trẻ và khách nước ngoài.

Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ - 2

Nhiều bạn trẻ chia sẻ bảo tàng, triển lãm hay một số kiểu không gian nghệ thuật khác là những địa điểm rất bình yên để cách xa sự xô bồ của thành phố.

Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ - 3

Bảo tàng TP.HCM là nơi lưu giữ hàng nghìn tư liệu, hiện vật về lịch sử, văn hóa, giao thương một thời của thành phố. Một số phòng trưng bày nổi bật như Phòng Thiên nhiên - Khảo cổ; Phòng Thương cảng - Thương mại, Dịch vụ; Phòng Tiền Việt Nam...

Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ - 4

Bảo Anh và Quỳnh Như cho biết hai bạn đã đến bảo tàng TP.HCM khá nhiều lần. "Chúng mình đi khá nhiều bảo tàng ở TP.HCM, một phần vì muốn tận hưởng không gian cổ kính, hoài niệm của nó, một phần vì thích những kiến thức về lịch sử được thể hiện trực quan qua hình ảnh, âm thanh, đồ vật...", Quỳnh Như chia sẻ.

Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ - 5

Tòa nhà bảo tàng TP.HCM được xây dựng từ năm 1885, trải qua nhiều giai đoạn với các mục đích sử dụng khác nhau, đến năm 1978, nơi đây chính thức trở thành bảo tàng, trưng bày các tư liệu, hiện vật lịch sử của TP.HCM.

Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ - 6

Hiện nay, một số hình thức như chiếu phim, phát audio là những cách kể chuyện mới được Bảo tàng TP.HCM đưa vào để thu hút người trẻ.

Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ - 7

Phòng "Đấu tranh Cách mạng giai đoạn 1954-1975" với nhiều kỷ vật kháng chiến, tài liệu và hình ảnh được lưu giữ còn khá nguyên vẹn.

Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ - 8

Kiến trúc của tòa nhà được xây dựng theo phong cách châu Âu với ô cửa sổ lớn, vòm kính cao, cầu thang xoắn. Nhiều cặp đôi cũng lựa chọn Bảo tàng TP.HCM là địa điểm chụp ảnh cưới.

Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ - 9

Duy và Trúc (quận Bình Thạnh) cho biết sau khi đi Dinh Độc Lập thì cảm thấy thích thú hơn với những địa điểm lịch sử, mang nét cổ kính của TP.HCM. "Mỗi tuần chúng mình đều dành một ngày để đi một bảo tàng ở thành phố", Duy nói.

Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ - 10

Bảo tàng TP.HCM nằm trong khuôn viên rộng gần 2 ha với nhiều khoảng xanh. Nơi đây cũng có những góc nhỏ check-in đậm chất thơ.

Bảo tàng ở TP.HCM thu hút người trẻ - 11

Bảo tàng TP.HCM, Mỹ thuật TP.HCM, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ... là những địa điểm tham quan khá nổi tiếng, luôn thu hút người trẻ ở trung tâm TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Hiệu (Zing News)

CLIP HOT