Ứng cử viên HĐND TP Võ Thị Trung Trinh: Tập trung xây dựng chính quyền điện tử

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chị Võ Thị Trung Trinh, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, nếu trúng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM, chị sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh…để người dân được thụ hưởng nhiều tiện ích.

Ứng cử viên HĐND TP Võ Thị Trung Trinh: Tập trung xây dựng chính quyền điện tử - 1

Chị Võ Thị Trung Trinh (áo dài hồng)

Người dân đang cảm nhận sự thay đổi hàng ngày của Thành phố

Chị Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, là người trực tiếp phụ trách lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin của TP.HCM, chị đã có nhiều đóng góp trong việc triển khai đề án đô thị thông minh. Đến nay, đề án này đã bước đầu phát huy hiệu quả, người dân đang cảm nhận được sự thay đổi hàng ngày của Thành phố thông qua sự hoàn thiện không ngừng các dịch vụ công.

Chị Trinh cho biết, TP.HCM triển khai đề án đô thị thông minh từ cuối năm 2017, trong đó, người dân có thể cùng tham gia vào hoạt động quản lý chính quyền của TP, tham gia vào hoạt động cung cấp dịch vụ công. Ví dụ như tổng đài 1022, phục vụ tiếp nhận 24/7 các phản ánh của người dân; cho phép họ theo dõi được cả quá trình xử lý; nhận được thông báo về kết quả xử lý sau khi hoàn tất giải quyết xử lý sự cố; đối chiếu thực tế xử lý và tiếp tục phản ánh lại hệ thống trong trường hợp thực tế sự cố chưa được xử lý, hoặc xử lý chưa đạt chất lượng. Ở cấp quận, huyện cũng đã tăng cường các ứng dụng trực tuyến để người dân dễ dàng phản ánh nguyện vọng, ví dụ khi thấy một cái hố ga mất nắp, thấy một điểm đen về rác thì phản ánh cho cơ quan chức năng thông qua các ứng dụng trực tuyến…

TP.HCM tập trung vào số hóa dữ liệu. Đây là vấn đề lớn trong đề án, mục tiêu sẽ xây dựng kho dữ liệu dùng chung, trên cơ sở đó các sở ngành tích hợp dữ liệu của mình vào và chia sẻ dữ liệu đó để tăng cường hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước. Từ dữ liệu này sẽ hình thành dịch vụ hành chính công trực tuyến và tiến tới công khai cho người dân, doanh nghiệp cùng khai thác sử dụng.

Đây là hai đặc điểm khác biệt của TP. HCM khi triển khai đề án đô thị thông minh, tập trung vào mục tiêu trước mắt là làm sao để người dân cảm nhận được sự thay đổi hàng ngày của Thành phố thông qua sự hoàn thiện không ngừng các dịch vụ công.

Việc triển khai ứng dụng công nghê thông tin tại TP.HCM đã hỗ trợ rất nhiều trong nỗ lực cải cách hành chính tại TP.HCM, nhờ vậy, năm 2020 chị đã được nhận Bằng khen của UBND TP.HCM về hoàn thành xuất sắc trong thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020. Trước đó, chị đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2010.

Người dân sẽ được phục vụ nhanh hơn, tốt hơn

Chị Võ Thị Trung Trinh chia sẻ: “Tôi vinh dự được UBMTTQ Việt Nam TP.HCM giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nếu được cử tri tín nhiệm, tôi sẽ tập trung vào các vấn đề mang lại lợi ích cho cử tri trong cuộc sống”.

Ứng cử viên HĐND TP Võ Thị Trung Trinh: Tập trung xây dựng chính quyền điện tử - 2

Chị cho biết sẽ thường xuyên gắn bó với người dân, tiếp xúc cử tri để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, và cả những bức xúc của bà con. Từ đó, đề xuất giải pháp với HĐND  và các cơ quan, ban ngành để kịp thời giải quyết những yêu cầu chính đáng. Thực hiện trách nhiệm của đại biểu HĐND, chị sẽ quyết tâm đeo bám, cập nhật và báo cáo kết quả xử lý tới cử tri.

Với vị trí công tác hiện nay và sự hiểu biết của mình, chị sẽ tập trung vào triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh…để người dân được thụ hưởng nhiều tiện ích.

Theo chị, lợi ích của người dân được đặt vào trung tâm của sự cải cách. Quá trình thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, chị luôn chú trọng giải pháp cải thiện ở từng lĩnh vực cụ thể: y tế, giáo dục, giao thông, xây dựng; cải cách hành chính, tăng dịch vụ công trực tuyến... Nhờ đó, người dân sẽ được phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, giảm bớt sự phiền hà, nhũng nhiễu khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Chị Trinh giải thích rõ hơn: “Với một chiếc điện thoại thông minh, người dân đã có thể ngồi nhà làm thủ tục hành chính như đăng ký kinh doanh doanh nghiệp, khai báo thuế điện tử, không cần phải đi lại vất vả tốn kém thời gian, công sức”.

Được ứng cử tại quận Gò Vấp, TP.HCM, chị khẳng định: “Tôi sẽ ưu tiên đề xuất giải quyết các vấn đề mà cô bác cử tri quan tâm, nhất là về vấn đề phát triển địa phương, giảm nghèo bền vững, tệ nạn xã hội, việc làm, y tế và giáo dục”.

Không chỉ có vậy, là ứng cử viên nữ, chị cũng có chương trình hành động riêng: “Tôi sẽ đề xuất và giám sát các chính sách góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc; bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em”.

Chị Võ Thị Trung Trinh nói: “Tôi mong nhận được sự ủng hộ và tín nhiệm của cử tri, tôi sẽ luôn nỗ lực hết mình để xứng đáng với kỳ vọng của cử tri, góp phần phát triển Thành phố và giúp người dân có cuộc sống tốt hơn.  Tôi sẽ ghi rõ số điện thoại, hộp thư điện tử của mình để cô bác cử tri tiện liên lạc, phản ánh các vấn đề. Dù ở bất cứ cương vị nào, bản thân tôi cũng cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình - là công bộc của nhân dân, tận tụy với công việc. Tôi cũng kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực”.

Ứng cử viên HĐND TP Võ Thị Trung Trinh: Tập trung xây dựng chính quyền điện tử - 3

Chị Võ Thị Trung Trinh được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM giới thiệu ra ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số: 20, quận Gò Vấp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT