TP.Thủ Đức sẽ mở đường sách vào đầu năm 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đường Hồ Thị Tư phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức sẽ là đường sách của thành phố trẻ này, dự kiến hoạt động tháng 4 năm sau.

UBND TP.Thủ Đức, TP.HCM ngày 25/11 đã ký Quyết định ban hành Đề án Đường Sách TP.Thủ Đức. 

Đường sách sẽ khởi công cuối tháng 12/2022, và dự kiến khánh thành, đi vào hoạt động vào tháng 4/2023. Đường sách sẽ là công trình chào mừng kỷ niệm 2 năm thành lập TP.Thủ Đức (1/1/2021 - 1/1/2023), chào mừng 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Đường Hồ Thị Tư thuộc phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức (giáp Trung tâm Văn hóa quận 9 cũ) sẽ là nơi xây dựng đường sách này.

TP.Thủ Đức sẽ mở đường sách vào đầu năm 2023 - 1

Đường Hồ Thị Tư sẽ là đường sách TP Thủ Đức. Ảnh: DV

Là một thành phố trẻ, UBND TP Thủ Đức cho rằng đường sách là một yếu tố quan trọng cần có nhằm nâng cao hình ảnh về một thành phố trẻ và năng động. TP Thủ Đức đặt mục tiêu thành lập không gian văn hóa đọc mang đậm dấu ấn của một thành phố, thu hút khách tham quan, đồng thời đem tri thức thực sự đến cho người dân. Từ tháng 5/2022, UBND TP.Thủ Đức đã ban hành kế hoạch về thực hiện Đường Sách TP.Thủ Đức.

Đường Sách TP.Thủ Đức được thiết kế gồm 14 gian sách (khoảng 40m2/gian); gian Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và Ban điều hành Đường sách; khu vực cà phê sách; sân khấu phục vụ giao lưu tác giả, tác phẩm, các sinh hoạt tương tác về sách, sự kiện, lễ hội… Cùng với đó là các tiểu cảnh không gian đường sách; các không gian triển lãm tranh theo chủ đề, triển lãm sách...

TP Thủ Đức đặt mục tiêu đường sách khi hoàn thành sẽ mang thiết kế của một không gian văn hóa ngoài trời; hướng đến mục tiêu thành lập công viên sách Hồ Thị Tư và vận động doanh nghiệp hỗ trợ mở khu vui chơi trẻ em, không gian đọc sách miễn phí, nhằm kết hợp không gian tri thức với không gian sinh hoạt văn hóa cộng động của người dân TP Thủ Đức.

Trung tâm Văn hóa TP.Thủ Đức phối hợp cùng các đơn vị trên địa bàn và Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM sẽ triển khai xây dựng và điều hành đường sách này. 

Dự kiến Đường sách TP.Thủ Đức sẽ hoạt động từ 9 giờ đến 23 giờ hàng ngày. 

Đường Hồ Thị Tư nằm ở trung tâm TP Thủ Đức, có chiều dài khoảng 286 m, hai nhánh lưu thông song song, tiếp giáp với đường Lê Văn Việt và Ngô Quyền.

Đây là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện của thành phố như chợ hoa xuân, hội chợ thương mại, hội chợ triển lãm… Khu vực cũng là nơi tập trung đông dân cư và sinh viên các trường đại học, cao đẳng...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

H.Lâm

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.